1 bài phát biểu ở phố Wall, ông Obama nhận thù lao bằng 1 năm lương Tổng thống

Trong khi cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nhận thấy sai lầm vì 1 bài phát biểu ở phố Wall, cựu Tổng thống Barack Obama lại đang càng ngày càng trở thành gương mặt thân quen ở đấy.

Trong cuốn hồi ký mới công bố, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nhấn mạnh bà mắc sai lầm khi phát biểu ở phố Wall sau khi rời địa điểm Ngoại trưởng trong chính quyền của Tổng thống Obama. Theo người phụ nữ từng 2 lần chạy đua vào Nhà Trắng , việc nhận tiền của mhững ngân hàng khiến bà nhận thấy mình như đang nằm trong túi họ.

Tuy nhiên, sếp cũ của bà dường như không chia sẻ mối quan ngại đây.

Tháng trước, ngay trước khi cuốn sách “What Happened” của bà Clinton công bố, cựu Tổng thống Barack Obama đã có cuộc nói chuyện ở New York có mhững bạn của Tập đoàn Northern Trust. Theo 1 nguồn tin thân cận, khoản thù lao mà Tổng thống da màu Thứ nhất của nước Mỹ nhận được cho cuộc nói chuyện là 400.000 USD, tương đương dao động 1 năm thu nhập làm Tổng thống Mỹ.

Tuần trước, ông Obama cũng có buổi nói chuyện ở Carlyle Group LP, 1 trong những doanh nghiệp vốn cổ phần tư nhân lớn nhất địa cầu. Tuần tới, ông Obama sẽ tiếp tục có bài phát biểu quan trọng ở Hội nghị chăm sóc sức khỏe của Cantor Fitzgerald LP. Các nguồn tin chẳng thể xác định được số tiền ông Obama nhận được khi hiện diện ở hai sự kiện này.

Chưa đầy 1 năm rời khỏi Nhà Trắng, cựu Tổng thống Obama đang càng ngày càng phát triển thành quen thuộc ở phố Wall. Dường như, người đàn ông từng chèo lái nước Mỹ đang đi theo con các con phố được nể trọng có khoản thù lao không nhỏ. Dù không còn thời cơ chạy đua vào Nhà Trắng nhưng ông Obama vẫn được coi là người có tiếng nói có người dân Mỹ. Sự hiện diện của ông cũng khiến củng cố vị thể của mhững doanh nghiệp ở phố Wall.

Tuy nhiên, công việc mới của vị cựu tổng thống khiến 1 số người đặt câu hỏi về quan điểm của ông trong những cuộc tranh luận cũng như làm thất vọng những người muốn ông tránh đi vào con các con phố làm bà Clinton bế tắc. Dù vậy, nhiều người lại nhìn ông Obama trong vai trò 1 công dân thông thường, nhận thù lao cho sự xuất hiện trong thời gian viết cuốn sách thứ hai.

Tuy nhiên, Kevin Lewis, người phát ngôn của cựu Tổng thống Obama, nhấn mạnh, kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Obama luôn đưa ra những phát ngôn “đúng có giá trị của mình”. Nói về những bài diễn văn thù lao khủng, Lewis nhấn mạnh chúng giúp cựu tổng thống đâyng góp 2 triệu USD cho mhững Chương trình Chicago nhằm tạo thời cơ việc làm và đào tạo thanh thiếu niên thu nhập thấp.

Trên thực ở, mối quan hệ giữa ông Obama và phố Wall không phải khi nào cũng tốt đẹp. Các ngân hàng vẫn chưa quên được cơn thịnh nộ có cựu ông chủ Nhà Trắng bởi những quyết sách ông đưa ra năm 2009, khi nước Mỹ chìm trong khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, Chính quyền Obama cũng chọn lọc không truy tố trách nhiệm của mhững ngân hàng vì cuộc khủng hoảng đây. Bản thân ông Obama cũng chống lại những đề nghị cho phá sản mhững ngân hàng lớn đồng thời thực hiện cải tổ có những quy định khắt khe. Tuy nhiên, điều đây không ngăn được mhững ngân hàng thu về lợi nhuận kỷ lục sau đây.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *