‘1 Combo trúng 2 đích’ của ông Trịnh Văn Quyết: Bay đi Quy Nhơn giá vé 2-6 triệu/người, nghỉ dưỡng 5 triệu/phòng, nhưng bay Bamboo và ở resort FLC thì giá chỉ 2,5 triệu/người

1 vé máy bay chiều Hà Nội – Quy Nhơn của Vietnam Airlines có mức giá dao động 2 – 6 triệu đồng/người. Giá phòng khách sạn 5 sao 3 ngày 2 đêm có giá chừng 5 triệu đồng/phòng. Nhưng nếu KH bay Bamboo Airways và ở khách sạn của FLC thì giá chỉ từ 2,5 triệu đồng/người. “Cặp song sinh du lịch – hàng không” là chiến lược tỷ phú Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC – rất tâm đắc, khi 80% khách quốc tế du lịch lưu thông bằng 1 số con phố hàng không…

Thời điểm FLC mở phân phối lấn sân sang mảng hàng không có thương hiệu Bamboo Airways, nhiều quan ngại được đặt ra trong đấy có việc Bamboo Airways tranh đua có Vietnam Airlines và VietJet bằng 1 sốh nào, và giải bài toán về hạ tầng hàng không ra sao khi sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đang ở ngưỡng quá tải.

Nhưng có thông báo về giá vé 1 số 1 số con phố bay mới đấy, hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã cho thấy 1 nước cờ khá khôn ngoan.

Chúng tôi là hãng 5 sao, nhưng giá vé chưa chắc đã đến 1 sao. Chúng tôi chỉ lấy tiền phòng, không lấy tiền vé

Mới đấy, Bamboo Airways thông báo giá vé và 1 số combo vé bay – phòng nghỉ quyến rũ dành cho 2 – 4 người. Trong đấy, combo 4 người có giá chỉ 9.999.000 đồng (bao gồm vé máy bay khứ hồi và kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm ở hệ thống resort của FLC ở Quy Nhơn và Sầm Sơn), tức trung bình chỉ 2.500.000 đồng/người cho 1 chuyến du lịch.

Mức giá/người nói trên thậm chí thấp hơn cả mức giá phòng Suite đôi ở khu nghỉ dưỡng FLC Luxury Hotel Quy Nhơn. Mức giá phòng Suite đôi ở công trình nghỉ dưỡng này ở mức 5.200.000 đồng/phòng. Còn nếu đặt trên Booking.com, phòng này được giảm giá còn 4.495.000 đồng/phòng.

Thông báo này cho thấy tỷ phú Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC – đã thực hiện lời hứa của mình trước đấy có tuyên bố: “Chúng tôi là hãng 5 sao, nhưng giá vé chưa chắc đã đến 1 sao, vì như chặng bay bay từ Sài Gòn –Thanh Hoá, chúng tôi chỉ lấy tiền phòng, không lấy tiền vé“.

1 Combo trúng 2 đích của ông Trịnh Văn Quyết: Bay đi Quy Nhơn giá vé 2-6 triệu/người, nghỉ dưỡng 5 triệu/phòng, nhưng bay Bamboo và ở resort FLC thì giá chỉ 2,5 triệu/người - Ảnh 2.

Chính sách “lấy tiền phòng, không lấy tiền vé” này giúp Bamboo Airways nổi trội có 1 số ông lớn hàng không như Vietnam Airlines và VietJet.

Booking vé khứ hồi Hà Nội – Quy Nhơn của Vietnam Airlines, giá vé thấp nhất ở mức 1.838.000 đồng (hạng phổ thông tiết kiệm), cao nhất 5.540.000 đồng/người (hạng thương gia). Mức giá trên đã bao gồm thuế, phí và 1 số khoản thu.

Còn có VietJet, giá vé sau thuế, phí ở mức 943.800 – 7.854.000 đồng/người (hạng Promo đến hạng Skyboss).

Như vậy, nếu 1 gia đình 4 người đi du lịch Quy Nhơn, cho dù đặt được mức giá vé rẻ nhất ở VietJet, nếu cùng thêm tiền phòng (có mức trung bình phòng đôi khách sạn 5 sao cho 3 ngày 2 đêm là 5 triệu đồng/phòng), giá thành cho vé máy bay và phòng ở vẫn mất dao động 13.775.200 đồng/4 người, cao hơn dao động 40% so có combo giá vé + phòng khách sạn của Bamboo và FLC.

Tập đoàn của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đi theo đúng chiến lược ông Quyết từng thổ lộ trong 1 sự kiện khi nói về “cặp song sinh du lịch – hàng không”.

“Với sự dự tính hạ tầng du lịch thì tôi rất tâm đắc có cặp song sinh du lịch – hàng không. Bamboo Airways có 1 số con phố hướng riêng để phát triển. Trước đấy, hạ tầng khách sạn, nghỉ dưỡng của FLC đã và đang có lại thuận lợi cho 1 số hãng hàng không khác, thì không có lý do gì điều đấy lại không có lại thuận lợi cho Bamboo Airways”, ông Quyết nói ở 1 hội thảo về hàng không diễn ra hồi giữa năm ngoái ở Thanh Hóa.

“Cặp song sinh du lịch – hàng không” – 1 mũi tên trúng 2 đích!

1 Combo trúng 2 đích của ông Trịnh Văn Quyết: Bay đi Quy Nhơn giá vé 2-6 triệu/người, nghỉ dưỡng 5 triệu/phòng, nhưng bay Bamboo và ở resort FLC thì giá chỉ 2,5 triệu/người - Ảnh 3.

Việc ra 1 số combo du lịch – hàng không của FLC là chiến lược 1 mũi tên trúng hai đích: Vừa hút khách của Vietnam Airlines và VietJet trải nghiệm máy bay của Bamboo, vừa hút khách đến 1 số khu nghỉ dưỡng của FLC.

Mức giá chỉ 2,5 triệu đồng/người sẽ hút được kha khá khách đến nghỉ resort của FLC. Và những khách du lịch có nhu cầu nghỉ dưỡng cũng sẽ bị quyến rũ bởi mức ưu đãi này mà chuyển sang lưu thông bằng Bamboo.

Chính sách “lấy tiền phòng, không lấy tiền vé” này áp đảo cả 1 số khuyến mãi đang có ở 1 số trang OTA (Online Travel Agency – Đại lý du lịch trực tuyến) như Booking hay Agoda, và cả 1 số chương trình Free&Easy (phân phối combo vé máy bay + phòng nghỉ) của 1 số đơn vị du lịch. Hiện trên Lazada, combo 4 ngày 3 đêm ở FLC Quy Nhơn (bao gồm vé máy bay khứ hồi VietJet) của FantaSea Travel đang khuyến mãi cũng có giá 7.590.000 đồng/người.

Mức giá khá quyến rũ sẽ hút được kha khá khách đến nghỉ resort của FLC. Và những khách du lịch có nhu cầu nghỉ dưỡng cũng vì mức ưu đãi này mà chuyển sang lưu thông bằng Bamboo.

Chuyện tương hỗ giữa du lịch – hàng không không chỉ ở con số 80,6% khách quốc tế đến Việt Nam lưu thông bằng 1 số con phố hàng không (tính toán theo số liệu năm 2017 của Tổng cục Thống kê), mà còn ở chiều ngược lại. Câu chuyện du lịch thúc đẩy ngành hàng không biểu hiện rất rõ ở Quy Nhơn.

Theo lời ông Trịnh Văn Quyết, trước khi FLC vào đầu tư năm 2014, chiều bay đến Quy Nhơn chỉ có 3 chuyến bay 1 ngày, giờ là 15 chuyến và có ngày lên đến 20 chuyến.

“Đầu tư bài bản, lượng khách đến có Bình Định đã phát triển thành rất là lớn. Như ông Ngô Trí Long có nói, du lịch có hàng không như đôi KH song sinh, có câu chuyện tôi kể bởi thế, có thể coi như minh chứng sinh động cho những gì 1 số chuyên gia đã nói”, ông Quyết nói.

FLC cũng từng ôm mộng mở rộng 1 số chuyến bay từ tỉnh đến tỉnh. Cách đấy 3 năm, ông Quyết từng yêu cầu 1 số hãng bay Thanh Hóa đi Quy Nhơn, nếu lỗ tỉnh bù, nhưng hai hãng hàng không lớn đều nói họ không làm được bởi thiếu máy bay, thiếu người bay.

“Khi ấy, FLC cũng làm công văn yêu cầu bù đắp số lỗ cho chuyến bay nhưng vẫn không được cung cấp”, ông Quyết kể.

Còn về câu chuyện hạ tầng quá tải ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, thì có Bamboo Airways, 1 số con phố bay Hà Nội- TP.HCM lại không phải 1 số con phố bay quá tập trung của hãng này. Theo đại diện hãng hàng không này, thực ở hành khách ở 1 số tỉnh phía Bắc muốn tới 1 tỉnh phía Nam nhất thiết phải tới sân bay Nội Bài và ngược lại. Chính điều này là lý do dẫn tới hiện tượng quá tải ở 1 số sân bay lớn của Việt Nam gây phiền hà cho không ít KH khi bị delay, lỡ chuyến…

Bà Dương Thị Mai Hoa – Phó Chủ tịch Bamboo Airways – cho biết trong GĐ đầu, hãng hàng không này sẽ tập trung khai thác 1 số tuyến bay từ Hà Nội và TPHCM tới 1 số điểm đến du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới và Vân Đồn.

Hiện Bamboo Airways đang dự tính mở phân phối 1 combo mới, nhắm tới khách chơi golf có mức giá full (bao gồm VAT) ở mức 3,9 triệu đồng/người. Mức giá này bao gồm vé máy bay khứ hồi + 20 kg hành lý + 1 trận golf, đồng thời giảm 50% giá phòng khách sạn cho khách chơi golf muốn nghỉ lại.

1 Combo trúng 2 đích của ông Trịnh Văn Quyết: Bay đi Quy Nhơn giá vé 2-6 triệu/người, nghỉ dưỡng 5 triệu/phòng, nhưng bay Bamboo và ở resort FLC thì giá chỉ 2,5 triệu/người - Ảnh 5.

Tất cả combo của Bamboo đều được kiến trúc ở dạng Phiếu quà tặng. Như vậy, ngoài nhắm tới 1 số KH gia đình, cặp đôi, người chơi golf, hãng này còn nhắm tới cả 1 số đối tượng cá nhân, công ty có nhu cầu biếu, tặng.

Đưa “cây tre” Bamboo Airways lên trời, tỷ phú Trịnh Văn Quyết sẽ giải quyết 2 bài toán sau thế nào: Tìm phi công ở đâu và đỗ máy bay chỗ nào?

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *