1 ngày trước phiên tòa ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn yêu cầu hủy xét xử

Theo lịch chuẩn bị, ngày 5/9, Tòa án Nhân dân TPHCM sẽ xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng chủ Tập đoàn Trung Nguyên. Tuy nhiên, trong sáng 4/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TPHCM và yêu cầu TAND TPHCM hủy phiên tòa xét xử để giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.

Trong đơn khiếu nại, bà Thảo cho rằng Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, người được phân công giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà, đã có những sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng.

Cụ thể, bà Thảo cho biết, khi bà gửi đơn đơn khiếu nại ngày 23/8/2018 về Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446/2018/QĐXXST-HNGĐ (gọi tắt là “Quyết định 3446”) có 1 số sai phạm, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn thì đến ngày 30/8/2018, Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đã ban hành Công văn số 5174/TATP-TLĐ (gọi tắt là “Công văn 5174”).

Công văn này yêu cầu bà Thảo phải trả lời về việc thẩm định giá của 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nhằm phục vụ cho việc ly hôn và thời hạn trả lời là 15 ngày. Bà Thảo cho rằng, công văn này vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại và trong nội dung của công văn cũng biểu hiện nhiều sai phạm trong việc áp dụng tố tụng.

Ngoài ra, theo bà Thảo, suốt từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà bị truất quyền khỏi Trung Nguyên, bà Thảo hoàn toàn không được thông báo về làm việc kinh doanh và cũng không nhận được 1 đồng cổ tức nào. Trong khi đây, việc định giá tài sản của Trung Nguyên đến nay chưa được thực hiện, và những người điều hành ở Trung Nguyên cũng bất hợp tác có việc kiểm toán công ty theo yêu cầu của tòa – những làm việc căn bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn. Vì vậy, bà chẳng thể có căn cứ để trả lời cho thẩm phán Nguyễn Văn Xuân chỉ trong 15 ngày.

Do đây, bà Thảo đã gửi đơn kiến nghị tới Chánh án TAND TPCHM yêu cầu tham khảo giải quyết một vài yêu cầu của bà về 4 việc.

Thứ nhất, thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền.

Thứ hai, tham khảo thu hồi Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Thứ ba, sớm áp dụng một vài việc thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về Kết luận định giá và Kết quả kiểm toán để một vài bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có Kết luận định giá, Kết quả kiểm toán 1 một vàih chính xác, đúng pháp luật.

Thứ tư, việc thu thập chứng cứ cần được đã đi vào làm việc, chắc chắn một vài thủ tục tố tụng được áp dụng đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của một vài bên đương sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về vụ kiện đánh cắp con dấu Trung Nguyên và giả mạo chữ ký ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *