1 tỷ USD mỗi tháng là cái giá các công ty công nghệ Mỹ phải trả cho chính sách thuế của ông Trump

Chi phí của thuế quan đã tăng vọt lên gấp 7 lần, tới 1,3 tỷ USD khi hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu “mắc kẹt” trong cuộc chiến thương mại.

So có 1 năm trước đây, một vài doanh nghiệp Mỹ đã phải trả thêm 1 tỷ USD cho một vài sản phẩm công nghệ nhập khẩu từ Trung Quốc vào tháng 10, bởi những mức thuế quan mà ông Trump đưa ra.

Chi phí của thuế quan đã tăng vọt lên gấp 7 lần, tới 1,3 tỷ USD khi hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu “mắc kẹt” trong cuộc chiến thương mại, theo dữ liệu của Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng và được doanh nghiệp The Trade Partnership đánh giá.

1 tỷ USD mỗi tháng là cái giá một vài doanh nghiệp công nghệ Mỹ phải trả cho chính sách bán hàng thuế của ông Trump - Ảnh 1.

Chi phí thuế mà một vài doanh nghiệp phải trả cho một vài sản phẩm công nghệ nhập khẩu từ Trung Quốc tăng vọt trong tháng 10.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành thuế quan đối có 250 tỷ USD giá trị hàng hoá nhập khẩu của Trung Quốc kể từ đầu tháng 7. Đã có ba vòng thuế quan được thực hiện, vòng gần đây nhất là tiến hành cho 200 tỷ USD hàng hoá và có hiệu lực vào ngày 24 tháng 9.

Những cuộc đàm phám mới giữa hai chính phủ đã làm tăng những hy vọng về thoả thuận ngừng bắn trong thời gian dài. Sau cuộc gặp bên lề Hội nghị G-20, ông Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã chấp nhận hoãn việc tiến hành thuế quan bổ sung có 200 tỷ USD hàng nhập khẩu, từ mức giai đoạn này là 10% lên 25%.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ thực hiện những cuộc đàm phán để đi đến thoả thuận về việc “thay đổi cơ cấu” đối có nền kinh tế Trung Quốc vào ngày 1 tháng 3 năm tới.

Các sản phẩm công nghệ hiện đang phải chịu mức thuế quan cao hơn, trong đây có toàn bộ một vài sản phẩm từ bảng mạch in đến máy chủ máy tính và thậm chí là máy hút bụi. Cho đến nay, một vài sản phẩm của Apple sản xuất ở Trung Quốc đều tránh được thuế quan, ví dụ như hotline iPhone và đồng hồ Apple Watch.

Không nhận thu nhập nhưng CEO Twitter Jack Dorsey vẫn ‘ung dung’ bỏ túi 80 triệu USD trong năm 2018

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *