10.000 USD vẫn chưa là gì: Nhà đầu tư nắm hàng chục nghìn Bitcoin vừa đưa ra thuật toán chứng minh giá đồng tiền này sẽ vượt 27.000 USD trong 4 tháng tới!

Trace Mayer – 1 người từng khuyên mọi người hãy mua Bitcoin hồi giá của nó mới ở mức 0.25 USD – đã đưa ra 1 tính toán để chứng minh giá Bitcoin sẽ vượt trên 27.000 USD ở thời điểm giữa năm 2018

Trong bối cảnh giá Bitcoin liên tục lập một số mức giá kỷ lục mới (hiện đang được chuyển nhượng ở mức hơn 5.700 USD khi 12h theo giờ Việt Nam), nhà đầu tư Trace Mayer – 1 nhà đầu tư có tiếng – đã đăng tải trên twitter của mình nhận định rằng Bitcoin hiện đang bị phân tách thấp.

Đồng thời, ông cũng đưa ra tiên liệu giá bitcoin trong tương lai gần sẽ sẽ đạt tới mức trên 27.000 USD.

Dự đoán này được Mayer tính toán dựa trên sự tăng thêm của Bitcoin trong 200 ngày. Cụ thể, ông đã sử dụng trung bình động (MA – Moving Averages) trong 200 ngày liên tục của giá Bitcoin, có giả dụ rằng chỉ số này sẽ đạt mức 5.767 USD vào tháng 2.

Và nếu điều này xảy ra, Mayer sử dụng phép ngoại suy ra và tiên liệu rằng giá trị mỗi đồng Bitcoin sẽ gấp 4,75 lần so có mức trung bình động, hay là đạt mức 27.395 USD như là 1 mức giá “hợp lý”.

Trace Mayer – Người dám bỏ cả chục nghìn Bitcoin vào 1 cuộc đánh cược – là ai?

Trước hết, chúng ta cần biết rằng Trace Mayer là ai? Theo tài liệu trên website của nhà đầu tư này thì ông tự trình làng về mình: Một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà báo, nhà khoa học tiền tệ và là người bảo vệ tích cực về quyền tự do ngôn luận. Trace Mayer có bằng về kế toán và luật. Ông nghiên cứu kỹ kinh tế học tập trung vào Murray Rothbard và Ludwig von Mises”

Đồng thời, ông cũng không ngừng nghỉ tự nhận mình là ‘1 trong những “Blogger nổi tiếng Thứ nhất công khai trình làng công nghệ Blockchain”.

10.000 USD vẫn chưa là gì: Nhà đầu tư nắm hàng chục nghìn Bitcoin vừa đưa ra thuật toán chứng minh giá đồng tiền này sẽ vượt 27.000 USD trong 4 tháng tới! - Ảnh 1.

Là 1 ‘fan bự’ của Bitcoin, Mayer đã từng khuyên mọi người mua vào Bitcoin ở vào thời điểm ban đầu của đồng tiền này có giá khi đó là 0.25 USD. Giờ đó, khi những người mua ở thời điểm đó có mức lợi suất lên đến hơn 2.200.000% trong khoản đầu tư của mình, người ta mới thấy lời khuyên của Mayer đúng đắn như thế nào.

Cũng giống như đa số những người có Bitcoin từ lâu, Mayer cực kỳ giàu có, gần đó ông đã thách thức Roger Ver về giá Bitcoin trong tương lai có khoản tiền cược trị giá tới 25.000 Bitcoin, tương đương 121 triệu USD – 1 số tiền rất lớn mà không nhiều nhà tài phiệt dám nói chơi.

Ngoài việc ủng hộ và khuyến nghị sử dụng Bitcoin, Mayer còn là nhà đầu tư tiền vào một số nền móng blockchain và ví cryptocurrency như Kraken, BitPay và Armory.

Cơ sở nào khiến Trace Mayer tin giá Bitcoin sẽ đạt trên 27.000 USD trong vài tháng tới?

Trace Mayer đã sử dụng biện pháp trung bình động (MA – Moving Averages) để đưa ra tiên liệu của mình về giá Bitcoin.

Theo Investopedia, trung bình động là: Một công cụ đánh giá kỹ thuật dễ làm làm “mượt” một số dữ liệu về giá bằng một sốh tạo ra mức giá trung bình cập nhật liên tục. Đường trung bình động có thể giúp giảm số lượng ‘noise’ (nhiễu) trên biểu đồ giá … hoặc vận hành như sự hỗ trợ hoặc kháng cự.

Trong khi nhiều người cho rằng việc sử dụng chỉ báo này chỉ là 1 lý thuyết thì 1 số khác cho rằng đánh giá kỹ thuật xuất phát từ tâm lý con người. Các nhà đánh giá kỹ thuật chỉ ra rằng công việc của họ dựa trên khoa học xác suất, bởi thế 1 khi chỉ báo nói về 1 điều gì đó, nó sẽ có xác suất chính xác cao hơn so có việc chỉ ngồi đoán mò.

10.000 USD vẫn chưa là gì: Nhà đầu tư nắm hàng chục nghìn Bitcoin vừa đưa ra thuật toán chứng minh giá đồng tiền này sẽ vượt 27.000 USD trong 4 tháng tới! - Ảnh 2.

Tính toán của Trace Mayer về giá trị trong tương lai của Bitcoin

Đường trung bình động 200 ngày (200 DMA) mà Mayer đưa ra là các con phố giá trung bình của Bitcointrong 200 ngày qua. Hàng ngày, dữ liệu cũ nhất sẽ bị xóa, giá đóng cửa của ngày gần nhất được thêm vào và số liệu được tính lại.

Vì các con phố trung bình động 200 ngày được cân bằng có dữ liệu giá cũ nên trong 1 phân khúc tăng trưởng liên tục nó sẽ giảm đáng kể so có mức giá thực. Từ đó, mục đích của biện pháp này là giúp nhà đầu tư thấy được xu hướng chung của giá.

Với trường hợp của Bitcoin, chỉ số trung bình động 200 ngày vẫn đang tiếp tục tăng, cho thấy phân khúc vẫn đang tăng trưởng. Nếu chỉ số trung bình động chững lại, đó sẽ là dấu hiệu giảm và có thể đảo ngược chiều.

“Giá giai đoạn này đang duy trì trong 1 phạm vi nhất định của các con phố trung bình động. Nếu giá quá cao thì giá trị của có sẽ không bền vững” – Trace Mayer nhận định.

10.000 USD vẫn chưa là gì: Nhà đầu tư nắm hàng chục nghìn Bitcoin vừa đưa ra thuật toán chứng minh giá đồng tiền này sẽ vượt 27.000 USD trong 4 tháng tới! - Ảnh 3.

Một ví dụ về các con phố MA có đánh giá cổ phiếu Vinamilk

Mayer tiên liệu rằng chỉ số trung bình động 200 ngày sẽ tiếp tục tăng và giá Bitcoin vẫn ở sẽ mức ‘hợp lý’ có biện pháp này.

Ông tính toán ra con số hơn 5.700 USD cho các con phố DMA 200 vào tháng 2/2018. Với mức nhân 4,75 lần ở cột ‘Relative Price’, giá trị của 1 Bitcoin sẽ là 27.395 USD vào tháng 2/2018.

Thời gian sẽ trả lời những tiên liệu của Mayer là đúng hay sai. Nếu như đúng, Bitcoin quả là món đầu tư có lợi suất thuộc hàng cao nhất trong lịch sử nhân loại.

Vũ Hán

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *