10 bài học cuộc sống tôi thấm thía sau những sai lầm tuổi 20

Sự thật là cuộc sống của khách hàng là kết quả của những chọn lọc nhỏ nhặt.

Nhiều người chúng ta vẫn lầm tưởng là toàn bộ mọi sai lầm đều có đến cho chúng 1 bài học. Thành thật mà nói, không ai thích mắc phải sai lầm và mất thời gian, công sức hoặc tiền bạc. Vì vậy, đó là nguyên nhân tại sao chúng ta cần nỗ lực để học hỏi từ những điều mà chúng ta ước là chúng ta không mắc phải. Cha đẻ của tâm lý học thực dụng John Dewey, đã làm rõ điều này:

“Người thực sự biết nghĩ học được nhiều từ thất bại của mình y như là từ thành công của mình.”

Như vậy, học hỏi từ những sai lầm không xảy ra 1 một vàih thụ động, nó đòi hỏi suy nghĩ và ngẫm nghĩ. Vì vậy, đó là sự ngẫm nghĩ của tôi về những bài học từ những sai lầm mà tôi đã học được từ những sai lầm tôi đã mắc phải khi tôi 20:

1. Đừng nghĩ rằng khách hàng biết hết mọi thứ

Đây là từ dành cho những người luôn nghĩ rằng họ biết mọi thứ: Đồ ngốc! Tôi luôn gặp những kẻ ngốc này. Và điều khiến tôi nhận thấy họ là bởi vì tôi từng là họ.

Nếu khách hàng không biết lắng nghe người khác và luôn nghĩ mình thông minh biết hết toàn bộ: Bạn là 1 đồ ngốc. Đã đến khi khách hàng nên gạt cái tôi sang 1 bên và hiểu rằng cuộc sống không phải chỉ là gây ấn tượng cho người khác.

Cuộc sống là sự bổ sung, cộng tác và những lợi ích chung. Nếu khách hàng muốn đạt được những điều đó, khách hàng cần phải khiêm tốn. Còn có những chọn lọc không khiêm nhường, cuộc sống sẽ khiến họ phát triển thành khiêm nhường ở 1 thời điểm nào đó.

2. Đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác khiến cho khách hàng uể oải

Khi còn nhỏ, khách hàng được người khác chăm sóc. Đó có thể là cha mẹ, anh chị em ruột, cha mẹ đỡ đầu, hoặc bất kì người nào đó có trách nhiệm. Do đó, khách hàng cho rằng có ai đó đang chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm của khách hàng.

Nhưng đó không phải sự thật. Khi lớn lên, chính khách hàng phải chịu trách nhiệm cho chính mình mình. Vì vậy, đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác khi khách hàng đang không hạnh phúc, nó thật không công bằng có những người trong cuộc sống. Thay vào đó, khách hàng nên đón nhận bất hạnh và làm gì đó để cải thiện tình hình.

3. Ngưng lãng phí thời gian có những người thất bại

Đa số mọi người trong cộng môi trường có khách hàng không phấn đấu cho những điều tương tự khách hàng. Tại thời điểm tôi 20, xung quanh tôi toàn là những đứa bỏ học đại học, đang đi làm ở tiệm thuốc tây và đi chơi mỗi tuần.

Nhưng đó không đúng hết có toàn bộ mọi người. Nhiều người sống 1 cuộc sống nhút nhát. Họ không mong muốn gì từ cuộc sống và dành thời gian xem TV.

Đừng bao giờ dành thời gian cho những người đó. Bạn sẽ phải trả 1 cái giá rất đắt: đó là khách hàng trở thành 1 trong số họ.

10 bài học cuộc sống tôi đã học vì mắc những sai lầm khi tôi 20 - Ảnh 1.

4. Tình yêu không như khách hàng nghĩ

Hầu như chúng ta đều có trong mình những suy nghĩ nực cười như này: “Tôi muốn cô ta đối xử có tôi như thế này và thế này”. Bạn là ai mà có quyền đề nghị bởi thế? Và nếu người kia không sống như những gì chúng tôi chờ mong, chúng ta chia tay và bỏ đi.

Đó gọi là tình yêu vụ lợi. Hãy phấn đấu vì điều ngược lại. Tôi vẫn đang học điều này. Thật khó để buông bỏ sự kì vọng của khách hàng về tình yêu. Nhưng khách hàng phải làm bởi thế. Nếu không, khách hàng sẽ không bao giờ có được mối quan hệ hạnh phúc.

5. Thực chất là khách hàng không có nhiều thời gian

Khi khách hàng còn trẻ, khách hàng nghĩ rằng khách hàng có 1 khối thời gian vô tận. Bạn có thể làm bất kì thứ gì khách hàng muốn. Và chớp mắt 1 cái, khách hàng đã đang tổ chức sinh nhật lần thứ 30.

Đó là 1 bài toán căn bản. Bạn chỉ cần tự hỏi những câu sau đó:

– Tôi mất bao nhiêu thời gian cho những thứ không đem lại kết quả gì?

– Tôi có thích công việc của mình không?

– Tôi có thích những người trong cuộc sống của tôi không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp khách hàng có 1 cái nhìn rõ ràng về mức độ khách hàng dành thời gian của mình tốt như thế nào.

6. Bạn có thể không hoàn hảo như khách hàng nghĩ

Sẽ luôn có ai đó đẹp hơn khách hàng, ngầu hơn khách hàng, thông minh hơn khách hàng, mạnh mẽ hơn khách hàng. Luôn luôn là vậy!

Vì vậy, ngưng nghĩ rằng mình hoàn hảo. Bởi vì tuyên bố đó ngụ ý rằng khách hàng đang so sánh chính mình có người khác. Hãy là chính khách hàng và đừng so sánh chính mình có người khác.

7. Không bao giờ ngưng học hỏi

Nhìn này, khi khách hàng ngừng học và phát triển chính mình, khách hàng đã chết. Tôi không đùa đâu. Khi tôi tốt nghiệp cao đẳng, tôi ngưng học. Đoán xem? Tôi gặp gặp khó sau 2 năm.

Hãy bắt chính mình khách hàng học gì đó mỗi ngày. Nếu khách hàng không phát triển thành tốt hơn, khách hàng đang phát triển thành tệ hơn.

10 bài học cuộc sống tôi đã học vì mắc những sai lầm khi tôi 20 - Ảnh 2.

8. Làm việc khó sẽ giúp khách hàng đạt được sự hài lòng

Tôi luôn né tránh làm việc khó. Hãy phát triển chính mình, làm việc, tiết kiệm tiền, bắt đầu kinh doanh, giúp đỡ người khác, đầu tư thời gian vào một vài mối quan hệ của khách hàng – để làm đúng được những điều này rất khó.

Nhưng làm những điều khó này sẽ giúp khách hàng có nhiều lợi ích hơn trong cuộc sống, thời gian, năng lượng và tiền bạc. Khi khách hàng làm xong điều gì đó đòi hỏi rất nhiều công sức, khách hàng sẽ nhận thấy tha hồ. Khi khách hàng nhận thấy mệt mỏi nhưng vẫn gắng sức đi đến phòng tập và luyện tập, khách hàng sẽ có được cảm giác đã đi vào hoạt động và tự hào vô biên.

Nó cũng tương tự trong công việc. Nếu khách hàng không làm việc chăm chỉ, đừng ngạc nhiên khi khách hàng nhận thấy khách hàng không còn sống nữa.

9. Cô đơn sẽ giúp khách hàng nhận thấy yên bình hơn

Đó là 1 tín hiệu nguy hiệu nếu khách hàng không bao giờ nhận thấy cô đơn. Tôi xuất thân từ 1 gia đình rất khăng khít và tôi luôn luôn có khách hàng thân. Nhưng tôi nhận thấy rằng tôi cần phải 1 mình để trưởng thành. Vì vậy, tôi tự đi du lịch ra nước ngoài.

Nhưng như thế là chưa đủ. Tôi chọn lọc đi đến Luân Đôn. Khi tôi ở 1 mình, tôi có thời gian để nhận thấy tôi là ai. Khi bên cạnh tôi luôn có người khác, tôi chỉ là 1 sản phẩm của người khác trong cuộc sống của tôi. Đôi khi khách hàng cần phải sống một vàih biệt có người khác, nó giúp khách hàng phát triển thành 1 con người tốt hơn.

10. Một chọn lọc nhỏ dẫn đến những kết quả lớn

Uống thêm 1 ly nữa cũng chả sao, đúng không? Ngủ cả ngày hôm nay không phải là xấu, đúng không? Cũng sẽ không có ai quan tâm nếu tôi bỏ 1 buổi tập hôm nay, đúng không? Tôi có thể thuận lợi chi 1500USD cho 1 chiếc iPhone mới, đúng không?

Câu trả lời là không, không, không, không và KHÔNG cho mọi chọn lọc nhỏ mà khách hàng nghĩ không có tác động đến cuộc sống của khách hàng. Sự thật là cuộc sống của khách hàng là kết quả của những chọn lọc nhỏ nhặt.

Bạn là những gì khách hàng làm mỗi ngày. Ngạc nhiên là, đó là 1 tin tốt.

Có nghĩa là, khách hàng có thể một vàih tân cuộc sống của khách hàng hôm nay – dễ làm bằng một vàih làm những điều nhỏ nhặt mà có tác động tốt đến cuộc sống của khách hàng.

Tại sao trong từ điển của Đại học Harvard không có từ ‘Tốt nghiệp’?

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *