10 bài học “quý hơn vàng” để gặt hái thành công từ ông chủ Amazon – Jeff Bezos

Ông vua của ngành phân phối lẻ trực tuyến, là 1 trong những doanh nhân và nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng nhất thời đại chúng ta. Không những thế, nhà sáng lập Amazon còn có tờ The Washington Post và là 1 trong những nhà đầu tư chính rót vốn vào Uber.

Dưới đây là 10 bài học lãnh đạo đã tạo nên thành công của ông chủ Amazon:

1. Dám bước ra khỏi vùng an toàn

Năm 1994, trước khi bước sang tuổi 30, Jeff Bezos đã được xem là 1 trong những người thành công khi trở thành Phó Chủ tịch trẻ tuổi nhất ở 1 doanh nghiệp đầu lớn ở phố Wall khi bấy giờ. Bezos đạt được mức lương 6 con số, nhưng ông vẫn chọn lọc bước ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi đam mê.

Sau đây, Jeff Bezos thành lập Amazon, giai đoạn này đã trở thành “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ban đầu, đây là 1 chọn lọc đầy rủi ro, nhưng sau đây nó đã mau chóng tạo ra doanh thu 610 triệu USD mỗi năm có hơn 13 triệu khách hàng trên khắp địa cầu.

2. Nắm bắt thời cơ

Yếu tố căn bản tạo nên 1 doanh nhân hoàn hảo chính là khả năng xác định được một số thời cơ từ phân khúc, và sau đây nắm bắt lấy chúng. Trong khi đang làm việc cho DE Shaw & Co. nghiên cứu kỹ sự phát triển của Internet, Bezos đã nhận thấy 1 điều rất rõ ràng rằng: Internet sẽ trở thành “cửa ngõ” của tương lai và ông có thể phân phối hàng thông qua đây có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

3. Thử nghiệm nhanh và hành động ngay tức thì

Khi Bezos chọn lọc phân phối hàng trên Internet, ông đã đưa ra 20 sản phẩm có tiềm năng phân phối chạy nhất bao gồm đĩa CDs, sách và phần mềm. Cuối cộng ông chọn lọc sách bởi vì chúng có hàng triệu loại sách khác nhau và sẽ có thời cơ tranh đua cao hơn so có một số hiệu sách cố định – nơi chỉ lưu giữ được vài trăm quyển.

Năm 1995, ông mở “thư viện lớn nhất địa cầu” có tên gọi Cadabra.com (sau này đổi thành Amazon). Đến năm 1998, sau khi thử nghiệm thành công việc phân phối sách, ông bắt đầu phân phối nhiều sản phẩm khác, Thứ nhất là đồ Giáng sinh. Cứ như thế, Jeff Bezos liên tục mở rộng diện tích và đến nay Amazon đã phân phối mọi sản phẩm, từ sách vở đến quần áo, từ đồ chơi đến thiết bị điện tử.

4. Khách hàng luôn là ưu tiên số 1

Nguyên tắc kinh doanh cốt lõi của Amazon chính là đặt khách hàng lên trên hết. “Viễn cảnh tương lai của chúng ra là sẽ thi công 1 doanh nghiệp lấy khách hàng làm trọng điểm. Amazon là nơi khách hàng có thể tìm thấy bất cứ thứ gì họ muốn thông qua những cú click chuột”. Tư tưởng này biểu hiện xuyên suốt trong mọi nỗ lực của Amazon, từ tối ưu hóa website đến chính sách phân phối hàng vận chuyển mau chóng và hiệu quả.

5. Luôn luôn đổi mới

Điểm mạnh lớn nhất của Amazon chính là không ngừng đổi mới. Số doanh nghiệp phân phối hàng trên Internet không nhiều và những doanh nghiệp liên tục đổi mới lại càng ít. Đổi mới là 1 phần trong chiến lược kinh doanh cốt lõi của Jeff Bezoss: từ phát triển trang web, phân phối toàn bộ một số loại sản phẩm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Chính văn hóa này đã giúp Amazon duy trì khả năng tranh đua và loại bỏ đối thủ.

6. Kiên nhẫn

Đây là 1 trong những “khẩu hiệu” kinh doanh của Jeff Bezos. Ông luôn biết rằng thành công đòi hỏi những nỗ lực qua thời gian, chứ chẳng thể đến ngay tức thì. Không có thành công nào chỉ trong 1 đêm. Trên thực ở, khi mới bắt đầu Amazon, Bezos đã phải vay mượn tiền từ gia đình và khách hàng bè để chuyển đến Seattle và thành lập doanh nghiệp ngay ở gara để xe.

7. Hợp tác

Bezos luôn khẳng định thành công của Amazon giai đoạn này là nhờ làm việc chăm chỉ và sự đâyng góp của một số nhân viên. Đối có nhà quản lý, không ai là 1 thiên tài để có thể làm mọi thứ 1 mình mà luôn cần sự góp sức, nghiên cứu kỹ, trao đổi, đưa ra những ý tưởng và biện pháp mới của toàn bộ đội ngũ nhằm cung cấp nhu cầu của khách hàng.

8. Đa dạng hóa

Trong khi cả địa cầu đặt câu hỏi về việc Jeff Bezos mua lại tờ The Washington Post có mức giá 250 triệu USD vào năm 2013, doanh nhân này nói rằng tinh thần chủ đạo của tờ báo vẫn được duy trì, nhưng có triết lý của Amazon: đây là tập trung vào khách hàng (trong trường hợp của The Washington Post chính là độc giả). Ngoài ra, Bezos còn đầu tư vào rất nhiều doanh nghiệp và startups, chẳng hạn như Uber và tờ Business Insider.

9. Luôn suy nghĩ tích cực

Jeff Bezos luôn sống có phương châm: Mọi thách thức đều là thời cơ. Mặc dù Amazon khởi đầu từ 1 gara để xe nhỏ bé và chật hẹp, nhưng sau đây đã mau chóng trở thành thư viện trực tuyến lớn nhất địa cầu. Đến khi bong bóng dotcom bùng nổ và cổ phiếu Amazon tăng từ 6$ lên 100$, Bezos vẫn không làm hài lòng và ông muốn tiếp tục cuộc chiến có sự tự tin và tinh thần lạc quan. “Nếu có khi nào Jeff nhận thấy không vui, khách hàng chỉ cần đợi 3 phút”, vợ của nhà sáng lập này chia sẻ.

10. Theo đuổi đam mê

Bất cứ doanh nhân vĩ đại nào cũng cần phải đam mê có công việc của mình. Và Bezos đam mê mọi thứ của Amazon từ những cuốn sách, thương mại điện tử đến khả năng điều hành doanh nghiệp. Ông cũng là 1 diễn giả tự tin và luôn có những luận điểm mạnh mẽ, thuyết phục.

Theo Trịnh Thơm

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *