10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ”

Khi những khối BĐS này được thi công, chúng đều có giá tương đương hàng triệu đô la. Tuy nhiên, toàn bộ đều đã bị bỏ lại.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 1.

Biệt thự ở đảo Carlenton, New York, Mỹ. Ngôi villa cũ kỹ này vẫn nằm trên hòn đảo Carleton ở bang New York nước Mỹ. Ngôi nhà này đã vắng bóng người ở trong suốt 70 năm kể từ khi 1 vài nhà thầu rút lõi trong thế chiến thứ hai.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 2.

Hội trường Halcyon, New York, Mỹ. Hội trường này được thi công ở làng Millbrook, năm 1893 và buộc phải đâyng cửa vào năm 1978. Đến năm 2014 thì tài sản này đã được mua lại và chuẩn bị sẽ phá hủy để xây công viên trong vài năm tới.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 3.

Biệt thự Swannanoa, Virginia, Mỹ. Biệt thự Swannanoa là quà tặng tình yêu của 1 triệu phú người Ý, James H. Dooley dành cho vợ của mình. Ngôi nhà 52 phòng xa hoa này chính thức bị bỏ hoang từ năm 1988 sau khi được tái sử dụng như 1 bảo tàng.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 4.

Tu viện Cambusnethan, Scotland. Tu viện Cambunesthan là 1 trong những tòa nhà Gothic còn xót lại ở Scotland. Do hỏa hoạn từ năm 1980, tòa nhà đã bị hư hại và bị phá hoại sau đây.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 5.

Hội trường Lynnewood, Philadelphia, Mỹ. Cung điện 110 tuổi này được thi công và đã đi vào hoạt động năm 1900. Sau khi con trai và cháu trai của chủ sở hửu ngôi nhà này qua đời do vụ đắm tàu Titanic năm 1912, ông cũng từ trần năm 1915, cho đến nay tòa lâu đài được rao phân phối có 15,5 triệu đô.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 6.

Lâu đài Pidhirtsi, Ukaraine. Lâu đài Pidhirtsi của vùng Lviv, Ukraine được thi công làm nơi nghỉ mát của chỉ huy quân sự cao cấp người Ba Lan năm 1640. Tuy nhiên, đến thế kỷ thứ 19 thì những chủ sở hửu kế vị đã bỏ bê lâu đài trong thời gian dài nên nó đã bị xuống cấp trầm trọng.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 7.

Biệt thự McNeal, New Jersey, Mỹ. Biệt thự này được thi công vào năm 1890 và bị bỏ hoang năm 1953. Cho tới năm 2016, đô thị đã phê duyệt kế hoạch cải tạo ngôi nhà, tuy nhiên công việc bị đình trệ và nó vẫn tiếp tục vắng bóng người cho tới bây giờ.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 8.

Cung điện đu quay Tiki, Tennessee, Mỹ. Cung điện đu quay Tiki Palace được thi công năm 1972 bởi ông trùm câu lạc bộ thoát y, Billy Hull. Sau đây Hull bị bỏ tù 20 năm và căn nhà bị phá hoại cũng như phủ đầy bức vẽ graffiti.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 9.

Biệt thự ma Villa de Vecchi, nước Ý. Ngôi nhà chứa đựng đầy đủ tiện nghi vào thế kỷ 19 cũng ẩn chứa những bi kịch của gia đình bá tước Felix De Vecchi. Bá tước đã tự vẫn sau khi nhận tin vợ mình bị sát hại và hai cô con gái mất tích. Tuy nhiên ngôi nhà chính thức bị bỏ hoang năm 1960.

10 villa bị bỏ hoang từng được coi là “đỉnh cao xa xỉ” - Ảnh 10.

Biệt thự Ha Ha Tonka, Missouri, Mỹ. “Di tích Châu Âu cổ đại” này được thi công năm 1905, tuy nhiên vào năm sau khi chủ sở hửu của nó bị sát hại thì ngôi nhà vẫn chưa đã đi vào hoạt động. Năm 1970, di tích đã được mua lại bởi tiểu bang Missouri nhưng đến nay dinh thự này vẫn hư hại nặng nề.

Nghịch lý thừa kế ở Nga: Nhiều ông trùm không muốn con nối nghiệp, che giấu thân phận đến nỗi 1 vài con đọc báo mới biết cha là tỷ phú!

Theo Hương Bi

BizLive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *