10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc

Lựa chọn 1 cuốn sách hay để đọc chưa bao giờ là điều tiện dụng. Tuy nhiên, có danh sách “10 cuốn sách kinh doanh được trường Stanford khuyên đọc”, quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng vào tính giáo dục cũng như mức độ quyến rũ trong mỗi cuốn sách.

1. “Good to Great” của Jim Collins

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 1.

Collins và những cùng sự của ông đã thực hiện 1 nghiên cứu về sự khác biệt giữa một số doanh nghiệp phát triển thăng hoa và những doanh nghiệp chỉ “dậm chân tại chỗ”. Từ đây, đưa ra một số mô hình định hướng cho sự phát triển, đi lên của một số doanh nghiệp nhỏ và vừa. Collins cho rằng, khi thực hiện biện pháp kỉ luật trong văn hóa doanh nghiệp sẽ tạo nên sự đột phá, phá vỡ những hàng rào ngăn cản doanh nghiệp đến có sự lớn mạnh.

2. “The Hard Thing About Hard Things” của Ben Horowitz

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 2.

Ben Horowitz là người đồng sáng lập của Andreessen Horowitz, 1 trong những doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm danh tiếng của Thung lũng Silicon. Với sự hài hước của mình, Ben thậm chí còn khuếch đại một số bài học kinh doanh qua lời bài hát, chia sẻ 1 một sốh thẳng thắn việc sa thải quý khách bè đến việc đánh úp một số đối thủ.

Cuốn sách ẩn chứa rất nhiều bí kíp kinh doanh thực tại của Horowitz, cũng như thông điệp về sự khôn ngoan: “Trí khôn của con người dùng để tháo gỡ những rắc rối phức tạp nhất – những thứ mà trường Đại học không bao giờ dạy.”

3. “The 10 Laws of Trust” của Professor Joel C. Peterson

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 3.

Chủ tịch của hãng JetBlue, Joel Peterson đã dành rất nhiều thời gian, tiền bạc để trau dồi, tu dưỡng văn hóa tin tưởng. Theo ông “Khi 1 doanh nghiệp tạo dựng được danh tiếng về sự công bằng trong chuyển nhượng, nó sẽ giúp một số giá thành liên quan giảm xuống. Đồng thời, việc tin tưởng sẽ rút ngắn thời gian của việc đoán hậu và một số hành động liên quan đến luật pháp.”

4. “Lead and Disrupt” của Professor Charles O’Reilly và Michael Tushman

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 4.

Một sự thật đáng buồn là một số doanh nghiệp khổng lồ như Blockbuster, Kodak và RadioShack đều đi đến thất bại. Các tác giả của “Dẫn đầu và phá sản” cho rằng, để tạo được sự kiên cường cốt lõi, một số doanh nghiệp phải phát triển khía cạnh “Cạnh tranh” – Yếu tố giúp doanh nghiệp giành được tài sản, vật có mới mà không cần một sốh tân năng lực cốt lõi của mình.

5. “Clay Water Brick” của Jessica Jackley

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 5.

Jackley đã dành nhiều năm để nghiên cứu những nỗi niềm thống khổ của tầng lớp hạ lưu. Với 1 hướng đi đặc thù, mới lạ, ông đã rút ra những kết luận đầy bất ngờ, từ đây có lại những bài học sâu sắc, thấm thía: “Các doanh nhân thành công không phải bởi khối tài sản họ có, mà bởi chính những việc họ dám và quyết tâm làm.”

6. “The Language of Food” của Dan Jurafsky

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 6.

Cuốn sách là sự kết hợp đặc thù giữa văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử và một số món ăn khác nhau. Nó sẽ đưa quý khách đi vào 1 cuộc hành trình quyến rũ và tràn ngập tài liệu giữa ngôn ngữ học và ấm thực. Kể cả khi quý khách chỉ hứng thú có 1 trong hai lĩnh vực nói trên, cuốn sách cũng sẽ là chiếc chìa khóa gợi mở sự hứng thú, tò mò có chủ đề còn lại.

7. “Bad Science” của Ben Goldacre

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 7.

Đây là 1 cuốn sách dành cho những quý khách trai khoa học và giàu tính trung thực. Với những kiến thức của mình về nhiều lĩnh vực như y tế, khoa học, cuộc sống,… Ben Goldacre sẽ vạch trần những chiêu trò lừa đảo, tiêu đề câu khách bình dân của những “nhà khoa học bình dân”. Đồng thời, ông cũng chia sẻ một số kĩ năng thực tại giúp độc giả có thể tự nhìn nhận, phân tách những dấu hiệu sai lệch trong 1 vấn đề khoa học – và đặc thù là có lối văn phong vui vẻ và quyến rũ.

8. “All the Devils Are Here” của Bethany McLean và Joe Nocera

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 8.

Có bao giờ quý khách đặt những câu hỏi như: Khủng hoảng tài chính bắt đầu từ đâu? Chúng ta có nên đổ lỗi cho phố Wall, Main Street hay không?

Trong cuốn sách này, hai nhà báo kinh doanh nổi tiếng Bethany McLean và Joe Nocera đã ý giải về một số hiện tượng trên 1 một sốh bao quát và đầy quyến rũ.

9. “Originals” của Adam Grant

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 9.

Những kiến thức trong cuốn sách này rải đều trên nhiều lĩnh vực như: thể thao, kinh doanh, chính trị, vui chơi,…

10. “Invisible Influence” của Jonah Berger

10 cuốn sách kinh điển được ĐH Stanford khuyên những người làm kinh doanh nên đọc - Ảnh 10.

Jonah Berger sẽ vén màn những ngộ nhận của mỗi con người.

Ví dụ, quý khách mặc 1 chiếc áo khoác vì quý khách nghĩ nó đẹp và hợp mốt. Bạn chọn 1 nghề nghiệp giữa hàng tá sự chọn lọc khác vì quý khách thấy nó thú vị. Bạn cho rằng sự chọn lọc của mình được thúc đẩy bởi những suy nghĩ và ý kiến cá nhân. Nhưng điều này là hoàn toàn sai. Sự ảnh hưởng vô hình từ một số tác động ngoại khu có thể gây nên những xáo trộn trong mọi làm việc của chúng ta, ở mọi thời điểm. Và nếu quý khách không được dẫn đường để nhận thức rõ ràng, đầy đủ về vấn đề này thì những chọn lọc trong tương lai của quý khách rất có khả năng bị trật hướng.

Lãnh đạo NXB Trẻ: Ngày càng nhiều quý khách trẻ quan tâm đến sách, thích đọc sách tri thức, chuyện bỏ tiền mua trà sữa thay vì mua sách là tùy vào từng nhu cầu, không nên so sánh bởi thế!

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *