10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon

Jeff Bezos cho rằng khi 1 vài công ty ngừng thử nghiệm và ngừng thất bại, cuối cộng họ sẽ rơi vào thế tuyệt vọng…

Jeff Bezos là người đã biến Amazon từ 1 gian hàng phân phối sách trực tuyến trở thành đế chế thương mại điện tử khổng lồ có vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD, còn ông trở thành người giàu nhất hành tinh có tài sản vượt 150 tỷ USD. Trong 24 năm thi công Amazon, Bezos đã đưa ra nhiều chọn lọc đột phá giúp công ty phát triển, nhưng cũng vấp phải hàng loạt sai lầm.

Dưới đây là những sai lầm khiến Amazon thiệt hại hàng tỷ USD của Jeff Bezos được trang MSN tổng hợp.

1. Điện thoại Amazon Fire

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 1.

Ra mắt vào năm 2014, tel thông minh Amazon Fire là lần thất bại lớn của Amazon. Chỉ trong vòng vài tháng, giá của tel này đã giảm từ 199 USD xuống chỉ còn 99 xu cộng hợp đồng 2 năm có nhà mạng AT&T. Thất bại của sản phẩm này cũng khiến Bezos mất 170 tiệu USD.

“Nếu khách hàng nghĩ đây là thất bại lớn thì chúng ta đang gặp phải thất bại lớn hơn nhiều ngay bây giờ”, Bezos trả lời phỏng vấn có Washington Post vào năm 2016. “Một vài trong số đây sẽ là biến Fire trông đỡ thất bại hơn”.

2. Pets.com và Kozmo.com

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 2.

“Tôi đã có những thất bại trị giá hàng tỷ USD ở Amazon.com”, Bezos nói trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2014. “Có thể khách hàng còn nhớ Pets.com hay Kosmo.com”.

Năm 1999, Amazon mua 50% cổ phần của Pets.com và tham dự vào 1 vòng gọi vốn 50 triệu USD của công ty thú cưng trực tuyến này, theo Newsweek. Tuy nhiên, 4 năm sau đây, công ty này phá sản.

Theo New York Times, Amazon đã đầu tư ít nhất 60 triệu USD vào Kozmo.com. Tuy nhiên, hãng phân phối lẻ trực tuyến giao hàng trong vòng 1 giờ này chỉ tồn ở được vài năm trước khi đâyng cửa. Tuy nhiên, năm 2018, công ty này đã quay trở lại có chủ có mới cộng mô hình kinh doanh mới.

3. Amazon Destinations

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 3.

Ra mắt vào tháng 4/2015, Amazon Destinations là dịch vụ đặt du lịch tập trung vào 1 vài điểm tham quan ở địa phương. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau đây, Amazon đã dừng dịch vụ này. Bezos chưa từng phát biểu công khai về việc đâyng cửa Amazon Destinations, nhưng nếu so có những rủi ro ông từng đồng ý trong sự nghiệp, vụ này khá nhỏ bé.

“Tôi không hối tiếc vì đã thử và thất bại”, Bezos nói về việc thành lập Amazon trong bài phát biểu trước sinh viên Đại học Princeton vào năm 2010.

4. Amazon Wallet

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 4.

Ra mắt vào tháng 7/2014, Amazon Wallet là 1 dạng ví điện tử dùng để lưu trữ và quản lý 1 vài thẻ quà tặng và thẻ khách hàng thân thiết của khách hàng Amazon. Tuy nhiên, dự án này chỉ làm việc vỏn vẹn 6 tháng, trước khi phá sản bởi Amazon Wallet không cho phép khách hàng giữ thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.

Tuy nhiên, Bezos có vẻ không mấy căng thẳng về sự sụp đổ mau chóng của Amazon Wallet bởi ông thường rút ra được bào học từ những thất bại.

“Tôi cho rằng thứ chúng ta khác biệt nhau chính là thất bại. Tôi tin rằng chúng tôi (Amazon) là nơi tốt nhất trên địa cầu để thất bại (chúng tôi đã thực hành rất nhiều). Thất bại và đổi mới là cặp song sinh chẳng thể tách rời”, Bezos nói trong thư gửi cổ đông năm 2015.

5. Amazon Local Register

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 5.

Được kiến trúc dành cho 1 vài công ty nhỏ, Amazon Local Register công bố vào tháng 8/2014. Máy đọc thẻ an toàn cộng áp dụng di động này muốn tranh giành có Square và PayPal nhưng không mấy thành công. Amazon đã dừng phân phối thiết bị mới này cho 1 vài công ty vào tháng 10/2015 và chấm dứt hoàn toàn chương trình này vào tháng 2/2016. Bezos không nói chi tiết về việc này nhưng có thể thấy ông vui mừng khi ít nhất Amazon đã thử lấn sân vào lĩnh vực xử lý chi trả.

“Điều thực sự quan trọng là, khi 1 vài công ty ngừng thử nghiệm và ngừng thất bại, cuối cộng họ sẽ rơi vào thế tuyệt vọng”, Bezos nói trong 1 bài phòng vấn vào năm 2014.

6. Amazon Auctions và zShops

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 6.

“Những ngày đầu của Marketplace (nền móng cho phép người phân phối thuộc bên thứ 3 đăng phân phối sản phẩm trực tiếp cho khách hàng) thật chẳng thuận lợi gì”, Bezos nói trong thư gửi cổ đông năm 2014. “Đầu tiên, chúng ta công bố Amazon Auctions (nền móng đấu giá). Tôi nghĩ là có dao động 7 khách hàng, nếu tính cả bố mẹ và anh chị em của tôi. Auctions sau đây chuyển thành zShops, chủ yếu dựa trên phiên bản giá cố định của Auctions. Một lần nữa, chẳng có khách hàng nào”.

Bezos và đội ngũ của mình đã rút ra bài học từ Amazon Auctions và zShops để thành lập nền móng Marketplace. Trong thư gửi cổ đông năm 2017, ông tiết lộ rằng hơn 1 nửa sản phẩm phân phối trên Amazon toàn địa cầu trong năm đây là từ người phân phối thuộc bên thứ 3 – lần Thứ nhất trong lịch sử công ty.

7. Amazon TestDrive

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 7.

Tháng 3/2011, Amazon triển khai tính năng TestDrive, cho phép người dùng thử 1 vài áp dụng trước khi chọn lọc mua. Tuy nhiên, tới tháng 4/2015, Amazon chính thức gỡ bỏ tính năng này bởi nó gây ra sự sụt giảm đáng kể về lượng dùng và download của 1 vài áp dụng miễn phí, theo TechCrunch.

Bezos không coi TestDrive là 1 thất bại nhưng ông từng nhấn mạnh 1 vàih tiếp cận có thất bại của mình trong lá thư Thứ nhất gửi cổ đông vào năm 1997.

“Cúng ta sẽ tiếp tục đánh giá 1 vài chương trình và đánh giá hiệu quả của 1 vài khoản đầu tư, để hủy bỏ những chương trình không có lại lợi nhuận, và đẩy mạnh đầu tư vào những chương trình chúng ta làm tốt nhất”, Bezos viết. “Chúng ta sẽ tiếp tục học hỏi từ cả thành công và thất bại của chính mình”.

8. Amazon WebPay

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 8.

Ra mắt vào năm 2009 và chấm dứt vào năm 2014, Amazon WebPay là dịch vụ chi trả trực tuyến trên máy tính. Dù không thích thất bại, Bezos tin rằng đây là 1 phần trong hành trình phát triển của Amazon. Trong thư gửi cổ đông năm 2015, ông chia sẻ suy nghĩ về việc thi công văn hóa công ty, trong đây có sự thất bại.

“Văn hóa được dần tạo nên theo thời gian bởi con người và 1 vài sự kiện – bởi những câu chuyện về thành công và thất bại trong quá khứ đã trở thành 1 phần cốt lõi của công ty”, Bezos viết.

9. Askville.com

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 9.

Năm 2007, Amazon công bố Askville.com, trang web chia sẻ tài liệu cho phép người dùng đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ những người dùng khác. Trang web này đã thi công được kho tài liệu khổng lồ, nhưng điều đây vẫn không đủ để giúp nó tồn ở. Askville chính thức dừng làm việc vào năm 2013.

Có thể Bezos không coi Askville là 1 thất bại bởi nó phục vụ cho 1 mục đích. Ông chưa từng phát biểu về trang web này, nhưng tỏ ra khá cởi mở về việc thử những thứ mới.

“Rất hiếm khi khách hàng phải hối tiếc về thứ gì đây khách hàng đã làm nhưng thất bại”, Bezos nói trong 1 cuộc phỏng vấn đầu năm 2018. “Và tôi cho rằng, khi khách hàng nghĩ về những thứ mà mình sẽ thấy hối tiếc năm 80 tuổi, đa số sẽ là những việc khách hàng không làm”.

10. My Habit

10 lần thất bại tốn tỷ USD của ông chủ Amazon - Ảnh 10.

Amazon công bố trang phân phối hàng thời trang “ăn liền” MyHabit vào năm 2011 nhưng đâyng cửa 5 năm sau đây. Trong 1 thông cáo gửi tới tờ Women’s Wear Daily, Amazon nói rằng thời trang là 1 trong những danh mục hàng hóa tăng trưởng nhanh nhất của công ty và chọn lọc đâyng cửa MyHabit nhằm đơn giản hóa 1 vài chọn lọc cho khách hàng của mình.

“Tôi là kiểu người luôn nhìn mọi thứ theo hướng để cải thiện chúng”, Bezos nói trong 1 cuộc phỏng vấn đầu năm 2018. “Tôi luôn nhìn theo kiểu, xem nhà hàng này có thể cải thiện tốt hơn không? Vì vậy, tôi luôn có được những ý tưởng có tính cải tiến”.

Amazon càng ngày càng đến gần có cột mốc “công ty nghìn tỷ đô”

Theo Hoài Thu

vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *