10 lý do nên sử dụng Chatbot trong tiếp thị và bán hàng

Khi mhững áp dụng nhắn tin đã và đang là chọn lọc danh tiếng cho rất nhiều thương hiệu trong công cuộc tiếp cận người tiêu dùng, cộng khi đấy Chatbot cũng càng ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình.

Nhờ được sở hữu trí thông minh nhân tạo (AI) và phần mềm xử lý ngôn ngữ môi trường xung quanh (NLP), Chatbot đã phát triển đáng kể trong thời gian gần đấy. Hiện nay, chúng là những công cụ cực kỳ tinh vi và linh hoạt giúp khách hàng có thể tự động hóa 1 số quy trình trong kinh doanh.

Ngoài tính năng hỗ trợ tốt mhững đề nghị chăm sóc khách hàng, áp dụng Chatbot có trí thông minh nhân tạo sẽ là 1 sáng kiến tiếp thị hoàn hảo nhằm thúc đẩy lượng truy cập cho kênh phân phối hàng của khách hàng tăng lên mau chóng.

Dưới đấy là những nguyên nhân mà công ty nên sử dụng Chatbot để triển khai mhững chiến lược tiếp thị, phân phối hàng và tăng nhận diện thương hiệu của mình:

1. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Khi giao tiếp có 1 người lạ nhưng người này lại biết tên của khách hàng, đảm bảo bản chất của cuộc nói chuyện sẽ mhữngh tân hoàn toàn. Dựa trên hiện tượng này, mhững nhà sáng lập đã tích hợp Chatbot có mạng xã hội nhằm thu thập dữ liệu về mọi đối tượng tham gia tương tác.

Ngay khi nhận diện được đề nghị từ khách hàng, Chatbot có thể phản hồi chính xác và thậm chí còn mở rộng cuộc nói chuyện bằng mhữngh đưa ra lời khuyên mua sắm cho từng cá nhân, dựa trên lược sử và sự quan tâm của họ.

2. Tăng khả năng tương tác

Chatbot hiện đang là áp dụng đặc biệt nhất bởi chúng không chỉ tương tác có khách hàng mà còn lưu lại toàn bộ mhững cuộc hội thoại đã diễn ra. Điều đấy có nghĩa là, không giống mhững hình thức tiếp thị khác, Chatbot giúp cho khách hàng được vui chơi lâu hơn.

Ví dụ, khách hàng muốn lôi kéo sự chú tâm của khách hàng bằng mhữngh trình chiếu video. Mặc dù video này có thể cực kỳ quyến rũ nhưng khi kết thúc, toàn bộ tài liệu người xem nhận được sẽ chỉ dừng lại ở đấy.

Đối có Chatbot lại khác, chúng vừa có khả năng lôi cuốn thị hiếu người dùng vừa có khả năng học hỏi trong quá trình tương tác, những đặc tính này cho phép chúng gửi mhững tài liệu liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của khách hàng tới khách hàng.

Về căn bản, Chatbot có thể phân phối hàng theo hai chiến lược Up-sell (phân phối hàng tăng lên) và Cross-sell (phân phối chéo) thông qua phương thức cá nhân hóa, hội thoại và tương tác.

3. Mở rộng tiếp cận đối tượng

Do vận hành chủ yếu trên mhững nền móng truyền thông xã hội nên Chatbot có thể tiếp cận lượng đối tượng gần như vô hạn. Chúng sẽ có lại nguồn khách hàng mới cho thương hiệu của khách hàng nhờ khả năng nắm bắt nhân khẩu học mới hay do được tích hợp trên nhiều áp dụng nhắn tin mà chúng sẽ giúp khách hàng phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Từ đấy, lần lượt mở ra mhững thời cơ mới cho khách hàng để nâng cao doanh số phân phối hàng.

4. Thu thập – phân tích dữ liệu và phản hồi của khách hàng

Trên thực tại, sẽ chẳng ai muốn tốn thời gian của mình để đã đi vào hoạt động khảo sát mà không có bất kỳ động cơ nào thúc đẩy. Nắm bắt mấu chốt này, Chatbot đã khiến cho việc thu thập ý kiến khách hàng phát triển thành thuận lợi hơn bằng mhữngh đặt ra vô vàn câu hỏi trong khi hội thoại 1 mhữngh rất môi trường xung quanh.

Thêm nữa, khi được cài đặt mhững thiết bị tính toán phù hợp, Chatbot sẽ phân tích trọn vẹn phân tích và tài liệu mà chúng có được từ người dùng, qua đấy, giúp khách hàng có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì khách hàng thực sự mong muốn. Từ đấy, khách hàng có thể tái thi công chiến lược tiếp thị của mình để tập trung hơn vào nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo ra nhiều phương án tiếp thị trong nước.

5. Gửi thông báo có liên quan

Không 1 người tiêu dùng nào muốn bị tấn công dồn dập bằng gmail, tin nhắn văn bản và mhững thể loại thông báo mỗi khi công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng có điều gì đấy mới mẻ. Chatbot vốn có công dụng nắm bắt và phân tích dữ liệu, chính vì vậy, chúng cũng có thể gửi thông báo tới từng cá nhân thông qua mhững phương tiện truyền thông xã hội.

6. Hấp dẫn hóa giao tiếp thương hiệu

Dù Chatbot chỉ dễ làm là 1 áp dụng cung cấp mhững tài liệu chất lượng đến khách hàng nhưng thực sự chúng đã khiến việc tương tác phát triển thành thú vị hơn rất nhiều. Có 1 minh chứng cho điều này, đấy là Chatbot của nhãn hàng Whole Foods – cho phép người tiêu dùng tìm kiếm công thức nấu ăn thông qua Facebook Messenger bằng mhữngh sử dụng mhững biểu tượng cảm xúc (emojis) dễ làm.

Loại Chatbot này giúp việc tiếp thị thuận lợi và thú vị hơn, để lại ấn tượng lâu dài cho người dùng. Đồng thời, nó cũng tăng lên lượng truy cập vào trang web của khách hàng bằng mhữngh chia sẻ liên kết đến mhững bài đăng và nội dung có liên quan.

7. Tự động tiên phong thương hiệu

Đôi khi, mhững thương hiệu thường thụ động trong việc xử lý mhững tương tác của khách hàng. Họ sẽ chỉ điện thoại lại khi khách hàng là người chủ động điện thoại trước. Chatbot của khách hàng chỉ được người dùng nhận diện khi Chatbot đấy tự động gửi 1 thông báo chào mừng nếu có người đặt chân đến website của khách hàng. Điều này giúp khách hàng chủ động hơn, bởi thế sẽ thúc đẩy danh tiếng thương hiệu, và thậm chí có thể tăng tương tác cũng như có hiệu ứng tích cực tới doanh số phân phối hàng của khách hàng.

8. Chuyển đổi khách hàng liền mạch thông qua mhững kênh phân phối hàng

“Nuôi dưỡng khách hàng” là 1 phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của mỗi công ty, tuy nhiên phương thức này lại tốn rất nhiều thời gian. Nhưng có Chatbot, khách hàng sẽ thuận lợi thu thập toàn bộ tài liệu cần thiết và tạo ra những tin nhắn cá nhân hóa – giải đáp người mua trong suốt hành trình mua hàng của họ.

Để tối ưu hóa chiến dịch nuôi dưỡng này, hãy thu thập tài liệu khách hàng cần và thực hiện 1 số thử nghiệm riêng trên mhững tin nhắn cá nhân. Qua đấy, việc tinh chỉnh chiến lược tiếp thị cho mỗi khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web hoặc hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của khách hàng sẽ dễ làm hơn rất nhiều.

9. Luôn đổi mới nhận diện thương hiệu

Mong đợi đội ngũ chăm sóc khách hàng có thể giải thích mọi đề nghị riêng lẻ trên website của khách hàng không chỉ là phi thực tại mà còn rất tốn thời gian và tốn kém. Tuy nhiên, có Chatbot, khách hàng có thể cung cấp mọi nhu cầu tiêu dùng 24 giờ mỗi ngày, và bảy ngày trên tuần.

Bên cạnh việc tiết kiệm giá thành, Chatbot còn giúp nhận diện thương hiệu của khách hàng luôn tươi mới và năng động trong mắt khách hàng.

10. Phương pháp kiến tạo Chatbot riêng biệt

Trong khi ý tưởng tạo ra 1 Chatbot được sở hữu trí thông minh nhân tạo khiến cho nhiều công ty thoái chí, thì mhững nền móng thi công Chatbot như ChattyPeople đã khiến mọi người có ánh nhìn khả quan hơn. Không cần kiến thức mã hóa cũng chẳng cần phải tốn quá nhiều giá thành, ChattyPeople sẽ giúp khách hàng tạo ra 1 Chatbot chỉ trong vòng vài phút.

Đối có mhững công ty sử dụng công nghệ tìm hiểu máy móc để phát triển áp dụng dữ liệu cho toàn bộ mhững loại hình kinh doanh, Chatbot được tạo lập bằng ChattyPeople có thể:

– Tạo động cơ tiêu dùng bằng mhữngh tăng cường mời chào và khuyến mãi tùy theo nhu cầu khách hàng.

– Nhận biết sự khác nhau của từ và cụm từ tìm kiếm.

– Tích hợp có mhững áp dụng nhắn tin ưa thích.

– Thực hiện chi trả trực tiếp từ mhững trang phân phối hàng thông qua mhững hệ thống chi trả chính.

Cuối cộng…

Ứng dụng nhắn tin đã trở thành điểm đến danh tiếng cho mọi thương hiệu nhằm tiếp cận người tiêu dùng, bởi vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi Chatbot càng ngày càng phát triển thành phổ biến. Bằng việc triển khai Chatbot cho chiến lược tiếp thị, đảm bảo khách hàng sẽ thuận lợi hơn trong quá trình tìm hiểu đối tượng mục tiêu, điều chỉnh nỗ lực tiếp thị đồng thời tiếp cận người tiêu dùng mới và kiếm tiền từ mhững kênh phân phối hàng của khách hàng.

Người Việt cũng đã có chatbot giúp khách hàng tra kết quả xổ số, tiên đoán thời tiết và nhiều điều khác nữa, hãy thử ngay!

Theo Ngọc Thúy

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *