10 ngành nghề nóng nhất được tuyển dụng năm 2019

Ngành tài chính, đầu tư được tiên đoán là ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất …

“Báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động trong năm 2018 và Dự báo năm 2019” vừa được VietnamWorks, thuộc tập đoàn Navigos Group cho thấy, trong năm 2019, ngành tài chính, đầu tư được tiên đoán là ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất .

Theo tiên đoán của VietnamWorks, danh sách top 10 những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 bao gồm: tài chính/đầu tư ; phân phối hàng; hành chính/thư ký; kế toán; IT/phần mềm; marketing; chăm sóc bạn; kiểm toán; Internet/Online Media và thi công.

33% doanh nghiệp tăng mạnh diện tích nhân sự

Ngành hành chính/thư ký được tiên đoán đứng đầu trong Top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong năm tới. Đây cũng là ngành nằm trong top 3 được tiên đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong năm 2019.

Báo cáo cũng tiên đoán tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Theo đấy, 74% nhà tuyển dụng tham dự khảo sát của VietnamWorks cho biết, nhu cầu về nhân lực của họ sẽ tăng lên.

Trong đấy, 33% doanh nghiệp có kế hoạch tăng mạnh về diện tích nhân sự khi nhu cầu tuyển dụng cao trên 30%, trong đấy 15% sẽ tăng từ 30 – 40%; 15% tăng từ 40 – 50% và 3% tăng đến trên 50%. Số doanh nghiệp còn lại, có 33% cho rằng nhu cầu sẽ tăng 10% – 20% và 26% cho rằng nhu cầu sẽ tăng 20% – 30%.

Khi khảo sát người lao động thuộc cơ sở dữ liệu của VietnamWorks về nguyên nhân khiến họ sẽ chuyển việc trong năm 2019, top 3 nguyên nhân danh tiếng lần lượt là: không có thời cơ thăng tiến; không hài lòng có mức lương; đào tạo và phát triển không đúng một sốh.

Bên cạnh đấy, khi được hỏi về chọn lọc tuyển dụng trong năm 2019, 66% nhà tuyển dụng cho biết VietnamWorks là chọn lọc danh tiếng. Các chương trình thứ hai được chọn lọc lần lượt là: chương trình ra mắt nhân viên (48%); nhóm Facebook (27%); mạng xã hội doanh nghiệp (26%) và trang web doanh nghiệp (21%).

Số liệu của báo cáo cho thấy, công việc dành cho người có bí kíp vẫn đang thống trị phân khúc tuyển dụng năm 2018, chiếm 72% nhu cầu tuyển dụng. Tiếp theo lần lượt là công việc cho cấp quản lý (trưởng phòng) chiếm 17%, sinh viên mới ra trường chiếm 8% và giám đốc chiếm 3%. Về nguồn cung lao động, ứng viên có bí kíp chiếm 73%, cấp trưởng phòng chiếm 18%, sinh viên mới ra trường chiếm 6% và giám đốc chiếm 3%.

Ưu tiên lao động có bí kíp, nhiều ngành thừa nhân lực

Bên cạnh 1 số ngành tiên đoán có nhu cầu tuyển dụng cao, qua khảo sát thống kê của Vietnamworks cũng cho thấy nhiều ngành nghề đứng trước nguy cơ dư thừa nguồn nhân lực bao gồm: phân phối sỉ/phân phối lẻ, hoạch định/dự án, thu mua/vật tư/cung vận và quảng cáo/khuyến mãi/đối ngoại.

Mặc dù một số ngành này không nằm trong danh sách top 10 một số ngành tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng, nhưng lại trong danh sách top 10 ngành nghề có nguồn lao động tăng trưởng mạnh nhất.

Thống kê về ngành nghề có mật độ tranh đua cao nhất cho thấy, lĩnh vực thu mua/vật tư/cung vận đang đứng đầu có mật độ 1/82. Điều này cho thấy, có thể đấy là ngành sẽ rơi vào hiện trạng thừa nhân lực khi ngành này vừa nằm trong top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động tăng trưởng mạnh nhất (đứng thứ 9), lại vừa đứng đầu danh sách những ngành nghề có mật độ tranh đua cao nhất trong năm 2018.

Với mật độ 1/59 (cứ 1 người tìm việc phải tranh đua có 58 người khác), Hưng Yên hiện đang là vị trí có sự tranh đua cao nhất về lao động trên phân khúc. Hưng Yên cũng không ngừng nghỉ nằm trong top 10 vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất (đứng thứ 8), top 10 vị trí có nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng mạnh nhất (tăng 8%, đứng thứ 5), đồng thời đấy cũng là vị trí đứng thứ 6 cả nước có nguồn cung lao động cao nhất.

Báo cáo được thực hiện có mục đích cung cấp tài liệu phân khúc cho một số chuyên gia nhân sự, giúp đưa ra một số chọn lọc và chiến lược sáng suốt trong việc lôi kéo và tuyển dụng nhân tài.

Bí quyết đằng sau chọn lọc đổi nghề ở tuổi 40 của ông chủ McDonald’s và Walmart

Theo Dũng Hiếu

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *