10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018

Trong lĩnh vực kinh doanh, những phụ nữ quyền lực nhất gồm Mary Barra của General Motors, Abigail Johnson của Fidelity Investments hay Susan Wojcicki – CEO của YouTube…

Tạp chí Forbes vừa mở bán danh sách phụ nữ quyền lực nhất địa cầu, gồm những nữ lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất trên toàn cầu. Trong đấy, Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục dẫn đầu. Những phụ nữ quyền lực nhất trong giới kinh doah gồm có Mary Barra của General Motors, Abigail Johnson của Tập đoàn đầu tư Fidelity Investments hay Susan Wojcicki – CEO của YouTube…

1. Angela Merkel – Thủ tướng Đức

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 1.

Bà Angela Merkel là người lãnh đạo đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) từ năm 2000. Từ năm 2005, bà đảm nhiệm địa điểm Thủ tướng Đức, điều hành nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu. 2018 là năm thứ 8 bà Markel dẫn đầu danh sách phụ nữ quyền lực nhất địa cầu của Forbes. Tuy nhiên, tháng 10 vừa qua, bà Markel bất ngờ tuyên bố sẽ không tham dự tái tranh cử chức Thủ tướng Đức vào năm 2021.

2. Theresa May – Thủ tướng Anh

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 2.

Kể từ khi lên giữ chức thủ tướng Anh và lãnh đạo Đảng Bảo thủ vào năm 2016 sau khi ông David Cameron từ chức, bà Theresa May đặt trọng tâm chính là đạt được thỏa thuận có Liên minh châu Âu (EU) về việc rời khỏi khối này – còn gọi là Brexit.

Trước đấy, từ năm 2010 – 2016, bà giữ chức Bộ trưởng Nội vụ. Đầu tuần trước, khi được hỏi trong 1 cuộc phỏng vấn rằng bà có niềm tin sẽ vẫn làm thủ tướng Anh sau cuộc bỏ phiếu quốc hội về Brexit vào 11/12 tới không, bà trả lời: “Tôi sẽ vẫn là thủ tướng trong 2 tuần tới”.

3. Christine Lagarde – Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 3.

Bà Christine Lagarde trở thành nữ giám đốc điều hành Thứ nhất của IMF vào năm 2011. Trước đấy, bà từng đảm giữ nhiều địa điểm bộ trưởng trong chính phủ Pháp, gồm Bộ trưởng Kinh tế, Tài chính và Việc làm, Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Nông nghiệp và Thủy sản. Năm ngoái, bà Lagarde đứng địa điểm thứ 8 trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất địa cầu của Forbes.

4. Mary Barra – CEO, chủ tịch của General Motors

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 4.

Bà Mary Barra được bổ nhiệm làm CEO của General Motors vào năm 2014. Trước đấy, bà giữ chức phó chủ tịch phát triển sản phẩm toàn cầu, mua hàng và chuỗi cung ứng của General Motors – tập đoàn ôtô lớn nhất ở Mỹ. Sau khi bà lên nắm quyền điều hành, General Motors đạt lợi nhuận tích lũy 21,5 tỷ USD từ năm 2014 đến quý 1/2018.

Mới đấy, hãng này tuyên bố đấyng cửa 5 nhà máy ở Bắc Mỹ, sa thải 14.000 nhân viên và dừng sản xuất gần 10 mẫu xe nhằm dự định cho sự suy giảm của phân khúc xe chạy xăng truyền thống và dịch chuyển theo hướng đầu tư nhiều hơn cho xe chạy điện và xe không người lái.

5. Abigail Johnson – Chủ tịch, CEO của Fidelity Investments

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 5.

Abigail Johnson giữ chức CEO và chủ tịch của Tập đoàn đầu tư Fidelity Investments từ năm 2014, đồng thời là chủ tịch của doanh nghiệp Fidelity International. Bà gia nhập Fidelity – doanh nghiệp do ông nội của bà sáng lập, có địa điểm chuyên viên đánh giá vào năm 1988.

6. Melinda Gates – Đồng chủ tịch Tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 6.

Tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation, ban đầu có tên William H. Gates Foundation, được thành lập vào năm 2000 bởi tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates, nhằm hỗ trợ một số sáng kiến về chăm sóc sức khỏe trên phạm vi toàn cầu.

7. Susan Wojcicki – CEO của YouTube

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 7.

Khi làm việc ở Google, Susan Wojcicki là người đứng sau 1 trong những thương vụ thâu tóm lớn nhất của doanh nghiệp – mua lại YouTube có giá 1,65 tỷ USD vào năm 2006. Sau đấy, bà gia nhập ban điều hành YouTube và được bổ nhiệm làm CEO của trang chia sẻ video này vào năm 2014. Wojcicki được Tạp chí Times bình chọn là “Phụ nữ quyền lực nhất hành tinh” năm 2015.

8. Ana Botin, Chủ tịch Santander Group

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 8.

Ana Botin trở thành chủ tịch của tập đoàn tài chính Santander Group vào năm 2014, Trước đấy, năm 2010, bà là CEO của ngân hàng Santander Anh. Bà là thành viên thứ 4 trong gia đình Botin giữ chức chủ tịch của Santander Group, sau cha, ông và ông cố.

9. Marillyn Hewson – CEO, chủ tịch của Lockheed Martin

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 9.

Marillyn Hewson hiện là chủ tịch, CEO của Lockheed Martin – doanh nghiệp hàng không vũ trụ, quốc phòng, an ninh và công nghệ toàn cầu của Mỹ. Năm 2015, bà đứng thứ 20 trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất địa cầu của Forbes. Bà gia nhập Lockheed Martin vào năm 1983, trải qua nhiều địa điểm như phó chủ tịch mảng kinh doanh hệ thống điện tử, chủ tịch dịch vụ vận tải của doanh nghiệp.

10. Ginni Rometty – CEO của IBM

10 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 - Ảnh 10.

Bà Ginni Rometty gia nhập IBM vào năm 1981 có địa điểm kỹ sư hệ thống. Từ đấy, bà leo lên nhiều địa điểm và trở thành chủ tịch, CEO của hãng công nghệ này sau hơn 3 thập kỷ. Trong thời gian điều hành IBM, bà nhận được nhiều danh hiệu như top 50 người quyền lực nhất địa cầu của Bloomberg và top 20 người quyền lực nhất trong lĩnh vực công nghệ của Time.

Đang giàu có đạt đỉnh thì bị bệnh, tỷ phú Trung Quốc chọn lọc nghỉ kinh doanh, đầu tư 1 tỷ USD để “mở khóa” não bộ con người

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *