10 quy tắc “bất di bất dịch” làm nên thành công cho ông chủ sáng lập chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng: Tưởng đơn giản nhưng mấy ai thực hiện được đủ đầy?

Từ 1 quân nhân xuất ngũ, sau gần 1 thế kỷ, Conrad Hilton đã gây dựng nên 1 đế chế khách sạn hùng mạnh danh tiếng địa cầu. Những thành công đấy không phải môi trường xung quanh mà có. Dưới đấy là những quy tắc giúp ông thành công.

Conrad Hilton là người sáng lập chuỗi khách sạn quốc tế Hilton Family Hotels – 1 công ty đang có hơn 500 khách sạn trên toàn địa cầu. Cũng như đa số một vài công ty khác, con các con phố thành công có ông không suôn sẻ, đấy là cả 1 quá trình dài đằng đẵng. Ông bắt đầu công việc kinh doanh vào đầu thế kỷ 20, gặp vô vàn gặp khó trong cuộc Đại suy thoái, rồi lại mất toàn bộ những gì từng gắng sức thi công. Sau những thăng trầm trên con các con phố lập nghiệp, ông sáng lập nên 1 chuỗi khách sạn trị giá hàng tỷ đô la.

Trong cuốn tự truyện Be My Guest được xuất bản năm 1957 của mình, Conrad Hilton đề cập tới 10 quy tắc thành công của chính bản thân mà cho tới giai đoạn này vẫn giữ nguyên giá trị:

1. Tìm kiếm tài năng đặc trưng của riêng khách mua

Conrad Hilton là 1 người có niềm tin vào thực tại rằng mọi người đều giỏi 1 điều gì đấy cụ thể và cần nuôi dưỡng điều đấy. Dành thời gian để khám phá chính bản thân, thử làm những điều khách mua yêu thích vì khách mua sẽ không bao giờ biết giới hạn của khách mua là ở đâu. Tài năng cụ thể của Conrad là khả năng quản lý khách sạn, quản lý tiền bạc và ông đã cho thấy điều đấy bằng một vàih chứng mình thành công của mình trong thời kỳ Đại suy thoái.

2. Nghĩ lớn

Conrad Hilton từng nói rằng: “Để đạt được những điều to lớn, khách mua phải có những ước mơ lớn”. Ông tin rằng việc mở rộng hết mức có thể và khiến công ty xuất hiện càng nhiều càng tốt trong quá trình phát triển sẽ giúp công ty của khách mua thành công nhất. Cách tốt nhất để ông chứng minh điều mình nói chính là có càng nhiều khách sạn càng tốt.

3. Hãy trung thực

Conrad tin vào sự trung thực trong toàn bộ mọi việc. Sự thật cuối cùng luôn được đưa ra ánh sáng, vì vậy nói dối sẽ chẳng thể giúp khách mua thi công 1 đế chế! Nếu dùng chiêu lừa dối, Conrad có lẽ đã đánh cắp số tiền mà khách mua bè cho ông mượn trong thời kỳ Đại suy thoái xảy ra, nhưng ông không làm thế, thay vào đấy ông dùng nó để mua tài sản Thứ nhất của mình ở Cisco, Texas.

 10 quy tắc bất di bất dịch làm nên thành công cho ông chủ sáng lập chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng: Tưởng đơn giản nhưng mấy ai thực hiện được đủ đầy? - Ảnh 1.

4. Sống có sự nhiệt tình

Conrad Hilton cho rằng khách mua nên sống cuộc đời vui vẻ và luôn nhiệt tình. Đây chính xác là những gì ông đã làm trong suốt cuộc đời mình và rồi trở thành 1 trong những người quản lý vĩ đại nhất địa cầu, được nhân yêu mến và phân tách cao.

5. Đừng để những gì khách mua có chiếm hữu khách mua

Theo quy tắc thành công thứ năm của Conrad Hilton, ông không tin nhiều vào vật chất. Tất cả tiền tài không làm biến chất bản tính của ông. Conrad cho rằng nếu chúng ta bận tâm quá nhiều vào vật chất, chúng ta sẽ bỏ lỡ những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống và chúng hoàn toàn miễn phí. Nếu khách mua có khối tài sản lớn, khách mua chỉ cần “chăm sóc” chúng thật tốt, giống như một vàih Conrad đã làm có một vài khách sạn của mình.

6. Đừng quá lo lắng

Lo lắng giống như 1 chiếc ghế bập bênh, nó có thể cho khách mua việc để làm, nhưng không đưa khách mua đi đến đâu cả. Theo Conrad: “Lo lắng chưa bao giờ giải quyết được bất cứ điều gì. Hãy cầu nguyện, suy nghĩ và hành động”. Lo lắng đảm bảo sẽ làm giảm thời cơ giải quyết vấn đề của khách mua. Vì vậy, đừng dành năng lượng của khách mua vào việc lo lắng, hãy sử dụng nó 1 một vàih khôn ngoan để vượt qua hiện trạng đấy, giống như Conrad đã làm trong những năm 1930.

 10 quy tắc bất di bất dịch làm nên thành công cho ông chủ sáng lập chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng: Tưởng đơn giản nhưng mấy ai thực hiện được đủ đầy? - Ảnh 2.

7. Học hỏi từ người khác

Quy tắc này đúng có đa số những người đã thành công: điều quan trọng là phải có người cố vấn . Luôn gắng sức học hỏi từ những người khác bất kể địa điểm của họ trong xã hội là gì. Đó là những gì Conrad đã làm có nhân viên của mình. Họ cũng có thể là tài sản và đối tác của mình. Conrad Hilton đã từng vay 300 đô la từ 1 trong những nhân viên khách sạn của mình trong cuộc Đại suy thoái.

8. Buông tha cho quá khứ

Là 1 người đàn ông làm nhiều hơn nói, Conrad Hilton luôn đặt niềm tin vào việc tiến về phía trước và hướng tới tương lai. Ông sống theo quy tắc của mình ở giai đoạn này nhưng thực hiện những bài học mà ông đã học được từ quá khứ. Điều này cho phép ông chờ mong và thi công nên đế chế Hilton.

9. Chăm chỉ

Cũng giống như những người thành đạt khác, Conrad Hilton không tin vào chuyện “ngồi mát ăn bát vàng ấy”. Ông cho rằng mỗi đô la làm ra đều do sự nỗ lực và chăm chỉ làm việc. Chỉ có lao động mới biểu hiện giá trị của đồng tiền.

10. Hãy cầu nguyện

Không quan trọng khách mua có tôn giáo hay không, nhưng Conrad tin rằng ai ai cũng nên cầu nguyện và không ngừng nghỉ cầu nguyện. Hi vọng thành công và chờ mong điều đấy là điều nên làm. Conrad thường cầu nguyện nhiều lần mỗi ngày và đến nhà thờ mỗi tuần.

Cặp vợ chồng nghỉ hưu năm 38 tuổi, nhàn nhã đi du lịch khắp địa cầu nhờ thực hiện 4 điều ai cũng có thể làm được này

Theo Lê Anh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *