10 từ ma thuật dân sales nên nhớ nếu muốn khách hàng không dập máy điện thoại hay từ chối thô lỗ

Việc tiếp cận KH không gặp khó và đáng sợ như nhiều người nghĩ. Tất cả là tùy thuộc vào cách tiếp cận của KH.

“Nỗi sợ danh tiếng của đa số mọi người là cái chết hay nói trước đám đông. Với học viên của tôi đây là những cú gọi điện bị dập máy lạnh lùng”. Đó là lời tâm sự của Daniel Jourdan, người sáng lập hãng dịch vụ nhân lực Remeday of Atlanta Staffing và dịch vụ đào tạo nhân viên phân phối hàng Sales Energizer chia sẻ. Tuy nhiên theo ông, việc tiếp cận KH không gặp khó và đáng sợ như nhiều người nghĩ. Tất cả là tùy thuộc vào cách tiếp cận của KH.

Daniel chia sẻ 1 sự thật quan trọng rằng: Không ai muốn bị phân phối hàng cho, nhưng toàn bộ mọi người thích việc mua hàng.

Với suy nghĩ đây, lời khuyên của ông dễ làm rằng: “Đừng hành động như 1 nhân viên phân phối hàng”.

Nhân viên phân phối hàng thường mắc 1 sai lầm kinh điển và phổ biến khi tiếp cận 1 KH mới dù là gặp mặt trực tiếp hay qua tel. Họ bắt đầu có những câu hỏi không thành thật như “Chào anh/chại, anh chị có khỏe không? ” hoặc “Tôi có thể giúp anh/chị tìm thấy 1 thứ gì đây không?”. Một KH tiềm năng có thể tiện dụng bị bỏ lỡ bởi những câu hỏi kiểu này.

Daniel nói rằng cách tiếp cận tốt hơn, thành công hơn là đứng trên quan điểm của người nghe. Tiếp theo là tự ra mắt về mình tróng đây hãy lưu ý sử dụng 10 từ ma thuật sau và chia sẻ nguyên do KH gọi điện cho họ.

Ví dụ:

“Chào ông Smith, tôi là Daniel Jourdan từ Remedy of Atlanta Staff và tự hỏi liệu ông có thể giúp tôi được không. Lý do tôi gọi đến là muốn khảo sát nếu doanh nghiệp ông đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân lực để lấp đầy những địa điểm trống.”

DJ giải đáp nếu KH mở đầu có những lời nói khiêm tốn trên đồng nghĩa có KH đang xoay chuyển cuộc đối thoại và đem đến cho người nghe, KH thời cơ để làm điều gì đây tốt- toàn bộ mọi người đều thích giúp đỡ người khác. Việc khép lại lời ra mắt bằng câu hỏi dạng có hoặc không giúp KH tiềm năng của KH đưa ra phản hồi 1 cách mau chóng, ngắn gọn nhưng không gây ức chế.

Với kỹ thuật này, KH sẽ nhận lại nhiều thành công hơn so có cách mở đầu truyền thống, kết thúc là những ám ảnh về cú dập máy lạnh lùng. Bạn càng tiếp cận được nhiều KH tiềm năng, thời cơ tìm được ai đây chấp nhận có dịch vụ của KH càng cao. Cách tiếp cận của Daniel giúp KH thực hiện cuộc gọi mau chóng và chuyển sang đối tượng thứ hai.

Cũng giống như việc đào vàng- nơi này có đá và nơi kia có vàng. Đừng lãng phí thời gian mài bóng những tảng đá vô dụng. Nếu họ không mua hay không có nhu cầu, hãy chuyển sang người khác cho đến khi KH tìm thấy vàng.

Mẹo nhìn thấu tâm lý KH dân sales ai cũng nên biết (P1)

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *