10 tỷ phú hào phóng nhất tại Mỹ

Giàu thứ 2 ở Mỹ, Bill Gates là tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất có tổng số tiền cho đi đến nay là 35,8 tỷ USD…

Tạp chí Forbes vừa mở phân phối danh sách người giàu nhất ở Mỹ Forbes 400, trong đó lần Thứ nhất đưa ra thống kê về vận hành từ thiện của 1 số tỷ phú.

Các tỷ phú trong danh sách được phân tích theo thang điểm 1 – 5, trong đó 5 điểm dành cho những người cho đi ít nhất 1 tỷ USD để làm từ thiện. Dưới đó là những tỷ phú Mỹ hào phóng nhất theo thống kê của Forbes.

Bill Gates (63 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 1.

Tài sản: 97 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 2

Cùng có vợ Melinda, Bill Gates thành lập Bill & Melinda Gates Foundation – tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất địa cầu. Bill & Melinda Gates Foundation vận hành chủ yếu nhằm cứu sống và cải thiện sức khỏe trên toàn cầu, đồng thời đang hợp tác có tổ chức Rotary International để đẩy lùi bệnh bại liệt. Gates đã cho đi tổng cộng 35,8 tỷ USD, tương đương 27% tài sản của mình.

Warren Buffett (88 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 2.

Tài sản: 88,3 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 3

Được mệnh danh là “huyền thoại xứ Omaha”, Warren Buffett là 1 trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông là người điều hành hãng đầu tư Berkshire Hathaway. Buffett đã quyên góp tổng cộng 35,1 tỷ USD để làm từ thiện, tương đương 28% tài sản.

George Soros (88 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 3.

Tài sản: 8,3 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 60

George Soros, nhập cư vào Mỹ từ Hungary, là trùm đầu cơ huyền thoại, nổi tiếng có việc đánh sập Ngân hàng Trung Ương Anh vào năm 1992 bằng việc phân phối khống đồng Bảng Anh kiếm lời 1 tỷ USD. Năm 2017, Soros đã chuyển 18 tỷ USD cho Open Society Foundations – tổ chức đã sử dụng hơn 14 tỷ USD từ năm 1993 chủ yếu cho 1 số vận hành từ tgiai đoạn này khu vực Trung và Đông Âu. Tính đến nay, ông đã cho đi tổng cộng 32 tỷ USD, tương đương 79% tài sản.

Mark Zuckerberg (34 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 4.

Tài sản: 61 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 4

Tháng 12/2015, Mark Zuckerberg, người đồng sáng lập, CEO của Facebook, cộng vợ Priscilla Chan, tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần ở Facebook để làm từ thiện. Quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative của họ hiện có hơn 10 tỷ USD, vận hành nhằm đẩy lùi bệnh tật, cải thiện giáo dục cả cải 1 sốh hệ thống tư pháp hình sự.

Michael Bloomberg (76 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 5.

Tài sản: 51,8 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 10

Michael Bloomberg là người đồng sáng lập doanh nghiệp truyền thông và tài liệu tài chính Bloomberg LP vào năm 1981. Đến nay, ông đã quyên góp dao động 5 tỷ USD cho 1 số vận hành từ thiện, tương đương 10% tài sản.

Michael Dell (53 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 6.

Tài sản: 27,6 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 17

Michael Dell là chủ tịch, CEO của Dell Technologies – ra đời năm 2016 khi Dell sáp nhập có doanh nghiệp dữ liệu máy tính EMC trong thương vụ trị giá 60 tỷ USD. Tỷ phú 53 tuổi này đã cho đi dao động 1,76 tỷ USD, tương đương 5% tài sản.

Paul Allen (65 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 7.

Tài sản: 20,3 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 21

Paul Allen, bạn học phổ thông của Bill Gates, là đồng sáng lập của Microsoft vào năm 1975. 8 năm sau đó, Allen rời Microsoft khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin. Đến nay, ông đã quyên góp tổng cộng 2,6 tỷ USD, trong đó có 500 triệu USD cho Viện Allen về Khoa học Não. Con số này tương đương 11% tài sản của ông.

Jim Simons (83 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 8.

Tài sản: 20 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 23

James Simons là người sáng lập quỹ đầu cơ huyền thoại Renaissance Technologies, quản lý số tiền 57 tỷ USD. Ông thành lập quỹ này vào năm 1982 và nghỉ hưu vào năm 2010, nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng và hưởng nhiều lợi ích ở đó.

Simons cũng được biết đến là 1 nhà từ thiện hào phóng có tổng số tiền quyên góp lên tới 2,7 tỷ USD từ trước đến nay. Tổ chức từ thiện Simons Foundation của ông là nhà tài trợ chính cho chương trình Math For America (Toán học cho nước Mỹ).

Philip Anschutz (78 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 9.

Tài sản: 11,3 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 40

Trong hơn 50 năm qua, Philip Anschutz kiếm khối tài sản khổng lồ nhờ kinh doanh trong 1 số lĩnh vực dầu mỏ, đường sắt, viễn thông, nhà đất và vui chơi. Đến nay, ông đã quyên góp 2 tỷ USD làm từ thiện, bao gồm 300 triệu USD xây Cơ sở y tế Anschutz cho trường Đại học Colorado.

Dustin Moskovitz (34 tuổi)

10 tỷ phú hào phóng nhất ở Mỹ - Ảnh 10.

Tài sản: 10,9 tỷ USD

Xếp hạng giàu nhất ở Mỹ: 43

Dustin Moskovitz là đồng sáng lập Facebook. Sau khi rời doanh nghiệp này vào năm 2008, Moskovitz thành lập doanh nghiệp phần mềm Asana nhưng đa số tài sản giai đoạn này đến từ 3% cổ phần ở Facebook. Moskovitz đã quyên góp tổng cộng 1,44 tỷ USD làm từ thiện, tương đương 12% tài sản.

Không phải CEO Amazon, đó mới là công việc quan trọng nhất tỷ phú Jeff Bezos đang làm

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *