100 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới sở hữu hơn 1.000 tỷ USD

Tài sản của 100 tỷ phú công nghệ tăng thêm gần 200 tỷ, đa số nhờ cổ phiếu của Facebook, Amazon, Tencent…

Tạp chí Forbes mới ra mắt danh sách 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất giới, có tổng tài sản lần Thứ nhất cán mốc hơn 1.000 tỷ USD.

Năm 2017, tài sản của 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất địa cầu tăng 21% so có năm ngoái lên 1.008 tỷ USD, đa số nhờ cổ phiếu của mhững doanh nghiệp như Facebook, Amazon và Tencent của Trung Quốc…tăng mạnh.

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates vẫn duy trì địa điểm giàu nhất trong làng công nghệ (đồng thời giàu nhất địa cầu) năm 2017 có tài sản 85,4 tỷ USD, theo ước tính của Forbes. 12 tháng qua (tính tới hết 18/8/2017), tài sản của Gates đã tăng 6,5 tỷ USD. Mới đây, tỷ phú này đã rút 4,6 tỷ USD cổ phiếu Microsoft để quyên cho tổ chức từ thiện do mình sáng lập Bill & Melinda Gates Foundation. Hiện ông chỉ còn giữ 1,3% cổ phần của Microsoft.

Tháng trước, Gates bị soán ngôi bởi nhà sáng lập, giám đốc điều hành (CEO) của Amazon Jeff Bezos. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau đây, Bezos tụt xuống địa điểm thứ hai và liên tục mhữngh tân xếp hạng do biến động của cổ phiếu Amazon. Hiện Bezos giữ địa điểm thứ 2 trong danh sách có tài sản 81,7 tỷ USD. Cổ phiếu Amazon tăng 25% trong năm qua giúp ông kiếm thêm 15,5 tỷ USD.

Tỷ phú kiếm bộn nhất năm nay là nhà đồng sáng lập, CEO Facebook Mark Zuckerberg – người giữ địa điểm thứ 3 trong danh sách. Năm qua, Zuckerberg “bỏ túi” thêm 15,6 tỷ USD nhờ cổ phiếu Facebook tăng 34%.

Sau ông chủ Amazon và Facebook, hai tỷ phú châu Á là CEO của Tencent Ma Huateng (Pony Ma) và nhà sáng lập Alibaba Jack Ma, đồng thời cũng là hai người giàu nhất châu Á. Tài sản của Ma Huateng và Jack Ma lần lượt tăng 14,7 tỷ USD và 11,6 tỷ USD.

Danh sách tỷ phú công nghệ 2017 của Forbes có thêm 7 người mới. Trong đây CEO của Snap Evan Spiegel trở lại danh sách sau khi bị loại năm ngoái, có tài sản 3,2 tỷ USD. Còn đồng sáng lập Snap Bobby Murphy lần đầu có mặt trong danh sách này dù cổ phiếu của áp dụng này giảm 40% kể từ khi thực hiện IPO (niêm yết cổ phiếu lần đầu) hồi tháng 3/2017.

Nữ tỷ phú công nghệ mới duy nhất của danh sách 2017 là Wang Laichun, nhà đồng sáng lập Luxshare Precision – chuyên sản xuất linh kiện cho Apple. Trước khi thành lập doanh nghiệp riêng, Laichun làm việc 10 năm Hon Hai, doanh nghiệp có Foxconn – nhà sản xuất linh kiện lớn nhất địa cầu của Apple.

Mỹ tiếp tục là quốc gia “thống trị” danh sách này có 55 tỷ phú theo sau là Trung Quốc có 7 người. Top 10 cũng gồm đa số tỷ phú Mỹ (8 người) và Trung Quốc (2 người).

Top 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất địa cầu của Forbes gồm mhững tỷ phú tự thân làm việc trong lĩnh vực phần cứng, phần mềm, mạng xã hội, kinh doanh trực tuyến và sản xuất công nghệ cao. Tài sản của mhững tỷ phú này được tính dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá đâyng cửa phiên chuyển nhượng ngày 18/8/2017.

Đây là CV của Bill Gates từ năm 1974, nhìn mức lương ở năm nhất Đại học là hiểu tại sao ông có thể trở thành tỷ phú sớm bởi thế

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *