100 tỷ USD là chưa đủ, tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ Masayoshi Son vừa tuyên bố ‘chắc chắn sẽ có quỹ thứ 2’

“Vision Fund 2 đảm bảo sẽ sớm được mở bán, vấn đề bây giờ chỉ còn là khi nào. Có thể trong tương lai gần thôi”, ông Masayoshi Son trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal ở Tokyo.

Tỷ phú liều ăn nhiều Masayoshi Son – CEO tập đoàn Softbank Group và là “kiến trúc sư trưởng” của quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế gới vừa tuyên bố rằng ông sẽ sớm mở bán quỹ đầu tư thứ hai. “Vision Fund 2 đảm bảo sẽ sớm được mở bán, vấn đề bây giờ chỉ còn là khi nào. Có thể trong tương lai gần thôi”, ông Son trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal ở Tokyo.

Son không đưa ra thời gian cụ thể hay kích cỡ của quỹ mới. Tuy nhiên, The Vision Fund 1 được mở bán năm ngoái đã huy động được hơn 90 tỷ USD và đến nay đã đầu tư dao động 40% số tiền họ có. Nhiều người dự báo rằng việc hé lộ về quỹ đầu tư lớn thứ 2 có thể là 1 tín hiệu cho thấy rằng ông Son sắp “đóng sổ” quỹ số 1.

Tuần trước, tờ Financial Times cũng có nói rằng Softbank và quỹ đầu tư nhà nước Ả rập Saudi – nhà đầu tư lớn thứ 2 của Vision Fund 1 đã gần đạt tới mục tiêu huy động 100 tỷ USD.

Daimler AG, 3 ngân hàng Nhật Bản, nhà sáng lập Oracle Larry Ellison và quỹ đầu tư nhà nước Bahrain sẽ là những đơn vị đóng góp 7 tỷ USD cuối cùng.

Masayoshi Son nổi tiếng là người đưa ra chọn lọc đầu tư mau chóng, thậm chí chỉ trong vài phút sau khi gặp một vài nhà sáng lập startup. Triết lý của ông là: “Hãy sử dụng thần lực. Đừng nghĩ nhiều, chỉ cảm nhận nó thôi. Cái nhìn của tôi trong những phút giây Thứ nhất có ý nghĩa hơn những tính toán chi tiết. Khi đã làm nhiều lần, khách mua không cần nghĩ. Chỉ cẩn cảm nhận thôi”.

Tập đoàn Softbank của ông chủ Masayoshi Son sắp có thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *