11 nhân viên lập công ty ảo bán công nghệ cho Trung Quốc, Samsung có nguy cơ thất thoát gần 6 tỷ USD doanh thu

11 người bị truy tố vì tội danh tiết lộ công nghệ làm màn hình cong 3D của Samsung Display cho mhững tấm nền OLED.

Samsung Electronics tính toán rằng việc rò rỉ công nghệ màn hình mới nhất cho mhững đối thủ Trung Quốc sẽ khiến doanh nghiệp có nguy cơ thất thoát 6,5 nghìn tỷ won, tương đương 5,8 tỷ USD doanh thu.

Trước đây, mhững công tố viên ở Hàn Quốc đã khởi tố 11 nhân viên của Samsung vì phân phối công nghệ sản xuất màn hình OLED cho mhững đối thủ Trung Quốc. Được biết những người này là nhân viên của 1 nhà máy sản xuất thiết bị tự động sử dụng để sản xuất mhững tấm nền OLED.

Theo đây, 11 người này bị truy tố vì tội danh tiết lộ công nghệ làm màn hình cong 3D của Samsung Display cho mhững tấm nền OLED. Hiện ở, 3 trong số 11 người đã bị bắt và đang chờ xét xử. Công ty “vỏ bọc” do những người này lập nên có tên Toptec để gửi tài liệu nhận được từ Samsung về mhững thiết bị và bản vẽ về tấm nền màn hình.

Đây là công nghệ màn hình mới nhất của Samsung được sử dụng cho dòng sản phẩm danh tiếng của hãng là Galaxy Note 9 mới công bố vào hồi tháng 8 vừa qua. Theo nhiều nguồn tin, công nghệ bị rò rỉ đã được Samsung Display nghiên cứu kỹ và phát triển trong 6 năm, tốn hàng triệu USD có 1 đội ngũ bao gồm 38 kỹ sư.

Sự cố lần này có thể khiến doanh thu của Samsung giảm 5,8 tỷ USD và lợi nhuận giảm 890 triệu USD trong 3 năm tới. Thị phần trong mảng màn hình OLED nhỏ của Samsung hiện đang chiếm tới 90%.

Một câu nói của ông Trump vừa khiến cổ phiếu Apple lao đao, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu, lợi nhuận trong thời gian tới

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *