12 doanh nghiệp Israel tìm cơ hội đầu tư nông nghiệp với FLC

Với việc có những công nghệ và kỹ thuật tân tiến, 1 vài công ty danh tiếng về nông nghiệp của Israel tin tưởng rằng sẽ có đến những biện pháp và công nghệ tốt nhất trong sản xuất nhằm giúp nâng cao năng suất và tăng lên giá trị sản phẩm nông nghiệp của Tập đoàn FLC.

Ngày 8/11, Tham tán Thương mại Israel Yaniv Tessal cộng đoàn 12 công ty nông nghiệp Israel đã có chuyến thăm và làm việc ở trụ sở Tập đoàn FLC ở Hà Nội, có mong muốn đẩy mạnh việc hợp tác giữa 2 bên trên nhiều mặt như đầu tư dự án, chuyển giao công nghệ, thi công trang trại, cung ứng sản phẩm, công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp…

Phát biểu ở sự kiện, Tham tán Thương mại Israel cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta có cộng tầm nhìn về việc tạo ra 1 vài loại nông sản an toàn hơn, tốt hơn, cũng như có tới 1 vài biện pháp tân tiến và thông minh cho nông nghiệp Việt Nam. Do vậy, Tập đoàn FLC và 1 vài công ty Israel đảm bảo sẽ có nhiều thời cơ để hợp tác nghiêm ngặt hơn trong tương lai gần.”

12 công ty Israel tìm thời cơ đầu tư nông nghiệp có FLC - Ảnh 1.

Tham tán Thương mại Israel Yaniv Tessal

Công nghệ và kỹ thuật tân tiến của Israel kết hợp có định hướng đầu tư lớn, bài bản của FLC FAM được kỳ vọng sẽ góp phần khai thác tối ưu những tiềm năng sẵn có của nông nghiệp Việt Nam, qua đây tăng lên giá trị sản xuất, có lại lợi ích cho cả hai phía thông qua việc thi công 1 thương hiệu danh tiếng danh tiếng về nông nghiệp trong nước và quốc tế, bà Bùi Hải Huyền, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC kiêm Tổng giám đốc CTCP Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nông sản FAM (FLC FAM) nhấn mạnh.

Thực tế cho thấy, qui mô đất nông nghiệp ở Việt Nam giai đoạn này là 27 triệu ha, chiếm hơn 80% tổng qui mô đất ở Việt Nam. Tuy nhiên, đất nông nghiệp hiện vẫn chưa được sử dụng hiệu quả do thiếu khoa học công nghệ cao, quy hoạch thích hợp và 1 vài sản phẩm có giá trị cao.

Dựa trên thực ở này, FLC FAM luôn mong muốn hợp tác đầu tư và nhận chuyển giao những công nghệ tân tiến từ những nền nông nghiệp tân tiến như Israel để thực hiện sứ mệnh nâng tầm nông sản Việt Nam trên phân khúc quốc tế, ông Bùi Đình Hiếu – Phó giám đốc FLC FAM tiết lộ.

Để tạo sự kết nối hiệu quả hơn, hội nghị được kiến trúc riêng phần trao đổi chuyên sâu giữa 1 vài công ty Israel và FLC FAM, trong đây tập trung vào ba chủ đề chính: Công nghệ tưới, Sau thu hoạch, Phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

12 công ty Israel tìm thời cơ đầu tư nông nghiệp có FLC - Ảnh 2.

Đoàn công ty Israel ở buổi làm việc có Tập đoàn FLC

Trong số 1 vài công ty đến làm việc ở trụ sở Tập đoàn FLC lần này có nhiều công ty danh tiếng về nông nghiệp ở Israel như ICL Specialty Fertilizers (phân bón và hóa chất), NaanDanJain Irrigaition (thiết bị tưới), Netafim (thiết bị tưới), Danziger (giống và công nghệ trồng hoa), Avocado Asia Company (trồng bơ)…

Được biết Tập đoàn FLC cũng đang có 100% vốn ở CTCP Nông dược H.A.I có truyền thống 30 năm sản xuất kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, nhiều công ty Israel cũng mong muốn sớm có những hợp tác trong lĩnh vực này để cộng mở rộng hệ thống bán trong và ngoài nước. Hiện nay, H.A.I là đơn vị sản xuất, kinh doanh nông dược và dịch vụ BVTV danh tiếng ở Việt Nam.

Trong khi đây, là công ty thành viên của Tập đoàn FLC, FLC FAM có nhiều lợi thế lớn trong việc phát triển 1 vài dự án nông nghiệp công nghệ cao trên khắp cả nước.

Với việc hiện đang có 5 nông trường diện tích lớn ở Vĩnh Phúc, Bình Định, Hà Tĩnh, Quảng Trị và An Giang, FLC FAM có kế hoạch thi công 1 nhà máy chế biến nông sản diện tích, tân tiến, cung cấp 1 vài đề nghị về xuất khẩu trong năm 2019.

Bằng chiến lược đầu tư bài bản, chuyên nghiệp có mạng lưới nông trường, trang trại canh tác diện tích lớn, sở hữu công nghệ thông minh, tân tiến, FLC FAM phấn đấu trở thành thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, góp phần hình thành hệ sinh thái nông nghiệp xanh, sạch, tạo động lực thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Đến năm 2020, FLC FAM đặt mục tiêu có quỹ đất nông nghiệp lên đến 40.000 ha và sản xuất 3,5 triệu tấn sản phẩm.

12 công ty Israel tìm thời cơ đầu tư nông nghiệp có FLC - Ảnh 3.

Các công ty danh tiếng Israel kỳ vọng sẽ đồng hành cộng Tập đoàn FLC giúp thi công nền nông nghiệp Việt Nam tân tiến, bền vững

25 năm phát triển quan hệ ngoại giao từ 1993 đến 2018 đã đưa Israel trở thành 1 trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở khu vực Trung Đông. Tuy xa 1 vàih về địa lý nhưng có sự tương đồng về văn hoá và sự tôn trọng, tin cậy dành cho nhau, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu hợp tác đáng tự hào trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, khoa học, thương mại… và đặc thù là nông nghiệp công nghệ cao.

Là quốc gia có qui mô nhỏ, điều kiện môi trường xung quanh khắc nghiệt, nhưng Israel đã rất thành công trong việc thi công 1 nền nông nghiệp tân tiến có phong phú 1 vài sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu đi nhiều nước trên địa cầu.

Những nghiên cứu kỹ và thành tựu của Israel trong lĩnh vực này đã trở thành câu chuyện đầy cảm hứng được cả địa cầu hướng tới, đặc thù là ở 1 vài quốc gia đang xác định nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế như Việt Nam.

Đại sứ Israel: Tôi nhìn thấy Việt Nam có nhiều điểm tương đồng có Israel!

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *