15 công ty Mỹ “bùng nổ” dưới thời Tổng thống Trump

Nhiều công ty lớn được hưởng lợi không ít nhờ mhững chính sách phân phối hàng của chính quyền Tổng thống Trump từ giảm thuế lương bổng công ty cho đến áp thuế lên hàng nhập khẩu…

Dù gây nhiều tranh cãi, thậm chí khơi mào chiến tranh thương mại, mhững chính sách phân phối hàng từ giảm thuế công ty, áp thuế quan “nước Mỹ trên hết” cho đến giảm nhẹ quy định và tăng chi tiêu cơ sở hạ tầng của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có lại nhiều lợi ích cho mhững công ty lớn. Dưới đây là 15 công ty phát triển bùng nổ trong nửa nhiệm kỳ của ông Trump, theo MSN.

1. US Steel

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Sau khi ông Trump tuyên bố áp thuế 25% lên thép nhập khẩu hồi tháng 3, US Steel đã nâng tăng dự đoán lợi nhuận cả năm 2018 thêm 200 triệu USD nhờ nhu cầu nội địa tăng. Giá cổ phiếu công ty này cũng tăng 55% so có cộng thời điểm năm ngoái.

2. Nucor

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Cũng như US Steel, nhà sản xuất thép số 1 ở Mỹ Nucor được dự đoán lợi nhuận tăng đáng kể nhờ chính sách phân phối hàng thuế quan của chính quyền Trump.

3. Apple

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 3.

Vào tháng 12 năm ngoái, ông Trump giảm thuế lương bổng công ty từ 35% xuống còn 21%. Nhờ đây, Apple thu về lợi nhuận vượt dự đoán trong quý 1/2018 và tăng thêm 100 tỷ USD cho chương trình mua lại cổ phiếu đồng thời chi trả cổ tức tăng 16%.

4. Twitter

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 4.

Từ khi vào Nhà Trắng, ông Trump đã nhiều lần “gây bão” có những đăng tải trên mạng xã hội Twitter. Đây là 1 trong những phương thức truyền thông chủ yếu được ông chọn lọc cho mhững phát ngôn của mình. Quý 1/2018, Twitter báo lợi nhuận kỷ lục và cổ phiếu tăng tới 82% so có đầu năm.

5. Berkshire Hathaway

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 5.

Hồi tháng 2, CEO Warren Buffett của Berkshire Hathaway tiết lộ lợi nhuận 29 tỷ USD của công ty trong năm 2017 là kết quả trực tiếp từ chính sách phân phối hàng giảm thuế lương bổng của ông Trump vào tháng 12 năm ngoái.

6. Walmart

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 6.

Vào tháng 1 năm nay, đại gia phân phối lẻ Walmart tuyên bố tăng lương bổng, thưởng cao cho nhân viên, cộng 1 số đãi ngộ khác có phần lợi nhuận tăng thêm nhờ chính sách phân phối hàng giảm thuế của chính quyền Tổng thống Trump.

7. Fiat Chrysler

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 7.

Dù việc ông Trump dọa áp thuế lên ôtô nhập khẩu có thể tác động tới Fiat Chrysler, nhưng hãng xe này vẫn được hưởng lợi nhờ chính sách phân phối hàng giảm thuế, cho phép công ty tăng cường sản xuất và trả thưởng hậu hĩnh cho nhân viên.

8. J. P. Morgan Chase

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 8.

Các ngân hàng danh tiếng ở Mỹ cũng báo lãi kỷ lục nhờ gói giảm thuế lương bổng công ty của chính quyền Tổng thống Trump. Quý 1/2018, ngân hàng lớn nhất ở Mỹ JP Morgan Chase báo lãi 8,7 tỷ USD, tăng 35% so có năm trước.

9. Bank of America

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 9.

Giống nhiều tổ chức tài chính khác của Mỹ, Bank of America đang hưởng lợi lớn dưới thời Tổng thống Trump. Hồi tháng 4, ngân hàng này báo lãi quý 6,9 tỷ USD, tăng 30% so có năm 2017.

10. The New York Times Company

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 10.

Kể từ khi ông Trump lên nắm quyền, lượng độc giả và đăng ký phiên bản số mới của tờ New York Times tăng đáng kể. Tờ báo này theo quan điểm chỉ trích Tổng thống Trump và chính quyền của ông.

11. Goldman Sachs

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 11.

Chính sách giảm thuế hào phóng của ông Trump giúp lợi nhuận của Goldman Sachs tăng thêm 2,3 tỷ USD trong quý 1/2018, tăng 30% so có năm trước.

12. Citigroup

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 12.

Quý 1/2018, Citigroup báo lợi nhuận ấn tượng 4,6 tỷ USD – mức cao nhất trong gần 3 năm.

13. GEO Group

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 13.

Chính sách giam giữ và chia cắt gia đình nhập cư ở biên giới của chính quyền Tổng thống Trump được dự đoán sẽ làm giàu cho mhững công ty quản lý nhà tù tư nhân có hợp đồng có liên bang, theo báo cáo của ngân danh tiếng tư SunTrust Robinson Humphrey. Một trong số đây là GEO Group – công ty được thành lập bởi 1 người nhập cư từ Hy Lạp.

14. Mar-a-Lago

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 14.

Lợi nhuận năm 2017 của khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump ở bang Florida tăng gần 30% so có năm 2016.

15. Nash Holdings

15 công ty Mỹ bùng nổ dưới thời Tổng thống Trump - Ảnh 15.

Cũng giống như tờ New York Times, Washington Post của tỷ phú Jeff Bezos, Nash Holdings đã tăng trưởng đáng kể từ khi ông Trump trở thành chủ Nhà Trắng. Năm ngoái, lượng độc giả trả tiền cho bản điện tử của Naste Holdings vượt mốc 1 triệu, trong khi lượng phân phối báo giấy cũng tăng trưởng tốt.

Công ty Nhật Bản này đang mỗi ngày tạo ra những chiếc mặt nạ 3D chân thật đến đáng sợ

Theo Phương Linh

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *