15 năm chinh chiến nước ngoài, giờ thương hiệu này mới chính thức quay lại quê nhà Việt Nam

3 phân khúc khắt khe bậc nhất địa cầu là Bắc Mỹ, Châu Úc, Châu Âu lại là những phân khúc có lại doanh thu chính cho Vicostone. Sau 15 năm chinh chiến ở 1 vài phân khúc nước ngoài, mới đấy doanh nghiệp sản xuất đá thạch anh mới chính thức công bố sản phẩm ở quê nhà Việt Nam.

Doanh nghiệp sản xuất đá thạch anh Vicostone mới đấy tổ chức sự kiện “Hành tinh bí ẩn”, đánh dấu sự công bố chính thức của sản phẩm đá ở phân khúc Việt Nam.

Vicostone là doanh nghiệp Việt có hơn 15 năm xuất khẩu ở hơn 40 quốc gia, nhưng từng bên bờ vực phá sản 1 vàih đấy 4 năm. Thời điểm đây, ông Hồ Xuân Năng (thường được gọi là Năng “Do Thái”) đã vực dậy doanh nghiệp. Cuối năm 2017, doanh nghiệp đạt doanh thu 4.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.100 tỷ đồng.

Trong đây, 98,9% doanh thu đến từ 3 phân khúc Bắc Mỹ, Châu Úc, Châu Âu – những phân khúc khó tính bậc nhất địa cầu.

Đá nhân tạo gốc thạch anh cấp cao Vicostone chứa dao động 90% cốt liệu là thạch anh môi trường xung quanh và chất kết dính siêu bền. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tân tiến của Ý, đá Vicostone đặc chắc, chống xước và chống thấm tuyệt đối.

Với bí kíp riêng của Vicostone, sản phẩm có tính năng ngừa vi khuẩn – chống bám bẩn nổi bật. Vật liệu này đã được 1 vài tổ chức phân tích chất lượng quốc tế cấp chứng chỉ chuyên ngành (NSF, Greenguard Gold, dấu CE), chắc chắn an toàn khi tiếp xúc có thực phẩm và con người, độc đáo là trẻ nhỏ.

Về diện tích phân khúc, theo kết quả tìm hiểu của The Freedonia Group, Inc. (doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc ở Mỹ), nhu cầu phân khúc chất liệu countertop (bàn/kệ dùng trong khu bếp để dự tính đồ nấu, hay trong nhà tắm, toilet, phòng làm việc…) toàn cầu được tiên đoán sẽ tăng trưởng trung bình hàng năm 2,3%, đạt mức 498 triệu m2 năm 2021.

Hiện nay, đá thạch anh đang chiếm dao động 10.6% thị phần ountertop và đang có xu hướng thay thế 1 vài chất liệu truyền thống như laminate, đá môi trường xung quanh marble….; thậm chí giữ địa điểm dẫn đầu ở 1 số phân khúc như Úc (dao động 45% năm 2016), Isarel (86% năm 2016).

Đá thạch anh của Vicostone chủ yếu được phân phối ra phân khúc quốc tế, tuy nhiên, phân khúc nội địa cũng là 1 trong những mối quan tâm trọng tâm của doanh nghiệp, độc đáo trong những năm gần đấy.

Theo ban lãnh đạo doanh nghiệp, có 4 nhân tố ảnh hưởng đến sức tranh đua của sản phẩm ở phân khúc quê nhà.

Thứ nhất, người tiêu dùng trong nước chưa đặt nhiều quan tâm tới sản phẩm đá nhân tạo, mà thường ưa chuộng 1 vài sản phẩm có lý do môi trường xung quanh hơn, có tâm lý cho rằng sản phẩm môi trường xung quanh sẽ có kiểu dáng, màu sắc và chất lượng tốt hơn sản phẩm nhân tạo.

Thứ hai, giá cả và sự sẵn có trên phân khúc của 1 vài sản phẩm đá môi trường xung quanh, độc đáo là 1 vài sản phẩm từ Trung Quốc thường có giá rẻ hơn rất nhiều đá nhân tạo, dẫn đến ưu thế tranh đua lớn hơn hẳn sản phẩm của Vicostone.

Thứ ba, hợp đồng độc quyền về công nghệ có hãng Breton của doanh nghiệp sẽ kết thúc trong năm 2018. Khi đã mất ưu thế độc quyền công nghệ, nhiều đơn vị trong nước có thể sẽ đầu tư, thi công 1 vài dây chuyền sản xuất đá thạch anh nhân tạo có công nghệ này, làm “loãng” phân khúc có 1 vài sản phẩm tương tự.

Thứ tư, sự chênh lệch về giá so có đá từ 1 vài nguồn khác có thể dẫn đến việc 1 vài đại lý, đối tác kinh doanh cố tình sử dụng 1 vài sản phẩm có chất lượng kém hơn giả làm đá Vicostone để tăng lên lợi nhuận cho chính bản thân, gây ảnh hưởng đến niềm tin của bạn và danh tiếng của thương hiệu.

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng: “Tôi không bao giờ mong muốn có mặt trong danh sách tỷ phú đô la”

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *