15 năm – hơn 10 cuộc đại phẫu: Hành trình đi tìm hạnh phúc cho con trai trong nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn

Trên con mhững con phố 15 năm đầy gian truân này, Quốc Tuấn gặp biết bao gặp khó, tủi nhục nhưng chưa bao giờ suy nghĩ bỏ cuộc xuất hiện bởi trong anh, lời hứa sẽ hy sinh toàn bộ để Bôm có được 1 cuộc sống lẽ thường vẫn luôn đau đáu.

Những ngày qua, người hâm mộ xôn xao trước câu chuyện 15 năm chống lại bệnh tật cùng con trai của diễn viên Quốc Tuấn. Thực chất, đây không phải lần Thứ nhất cuộc đời lắm nỗi khổ đau của anh được vén màn. Thế nhưng khi cuộc chiến của Quốc Tuấn và con trai dần đến hồi kết, người ta mới bàn tán và xót xa cho anh nhiều. Bởi phải đến bây giờ, Quốc Tuấn mới dám mở lòng trò chuyện, tha hồ chia sẻ về hành trình đầy gian truân luôn chất chứa những giọt nước mắt cùng nỗi sợ hãi khi nào cũng đau đáu trong quá khứ.

Căn bệnh 88.000 người chỉ có 1, không may lại rơi vào gia đình Quốc Tuấn

Quốc Tuấn nổi tiếng có vai trưởng thôn trong bộ phim “Người vác tù và hàng tổng”. Gương mặt chất phác cùng diễn xuất môi trường xung quanh đã giúp anh chiếm trọn cảm tình của khán giả. Mải mê theo đuổi nghiệp diễn, đến tận năm 39 tuổi, Quốc Tuấn mới lập gia đình. Vậy nên khi biết tin vợ có thai cậu con trai đầu lòng, anh mừng lắm. Suốt dao động thời gian chị bầu bí, hàng tháng anh đều đưa vợ đi kiểm tra, siêu âm và nhận được kết quả hoàn toàn lẽ thường. Anh chị trông ngày trông tháng, không giấu nổi sự háo hức khi sắp được gặp đứa con bé bỏng.

Nguồn: VTV

Ấy vậy mà, ông trời lại nỡ trêu đùa gia đình Quốc Tuấn. Anh kể, khi được đặc mhữngh đứng nhìn phòng mổ, anh đã linh cảm có điều gì đây không lẽ thường. Đến khi tận mắt trông thấy con, thay vì niềm hạnh phúc vô bờ bến, xung quanh anh như sụp đổ. Trán của Bôm gập lại, mặt hóp vào, tay chân dính, mắt lồi ra. Bác sĩ bảo Bôm mắc bệnh apert – xương sớm cục bộ, căn bệnh hiếm gặp đến mức tỉ lệ chỉ là 1/88.000. Quốc Tuấn như không còn nghe thấy gì nữa, anh chỉ nhìn con có niềm tin mãnh liệt rằng Bôm sẽ ổn thôi. Ngày nào anh cũng vào thăm Bôm. Dường như trong sâu thẳm, Bôm cũng cảm nhận được tình yêu thương từ bố. Cứ khi nào Quốc Tuấn vỗ về âu yếm, Bôm lại nắm lấy ngón tay của bố, thật chặt. Cái nắm như an ủi, như động viên và từ khi đây, Quốc Tuấn biết rằng anh sẽ làm mọi thứ có thể, sẽ hy sinh toàn bộ để Bôm có được 1 cuộc sống lẽ thường. Bôm đừng lo, đã có bố đây rồi…

15 năm – hơn 10 cuộc đại phẫu: Hành trình đi tìm hạnh phúc cho con trai trong nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn - Ảnh 1.

Năm 3 tuổi, Bôm được đưa sang Úc để phẫu thuật nới hộp sọ. Đây là 1 ca đại phẫu phức tạp, kéo dài nhiều tiếng đồng hồ. Chực chờ ở ngoài, Quốc Tuấn đau đáu trong mình nỗi sợ hãi cánh cửa phòng mổ kia sẽ mở ra sớm hơn chuẩn bị và rằng anh sẽ mất đi Bôm lâu dài. Ngồi đến 4 giờ sáng, bác sĩ bất ngờ bước ra gọi Quốc Tuấn. Trong đầu anh, mọi viễn cảnh xấu nhất đều xuất hiện. Bác sĩ thông báo đang mổ thì Bôm sốc thuốc, phải cưa hộp sọ. Nghe tin, Quốc Tuấn như chết lặng, tay chân bủn rủn, miệng run rẩy hỏi con còn sống không. May thay, bác sĩ gật đầu. Cái kí ức đau đớn đến ám ảnh ấy mỗi khi nhớ lại, nước mắt anh vẫn lặng lẽ rơi khi nào không hay. Nỗi sợ 1 ngày bị mất đi cậu con trai, mất đi Bôm khiến anh phát triển thành thật nhỏ bé, thật mong manh. Quốc Tuấn kể ngày nhỏ nghịch ngợm, anh hay bị đánh đòn nhưng lì lắm, đau mức nào cũng chẳng bao giờ khóc. Vậy mà từ ngày Bôm ra đời, anh hay rơi nước mắt và dễ xúc động.

15 năm – hơn 10 cuộc đại phẫu: Hành trình đi tìm hạnh phúc cho con trai trong nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn - Ảnh 2.

“Bôm yêu anh Tuấn to bằng cái nhà này. Còn mẹ thì to bằng cái phòng này”

Khó khăn đối có Quốc Tuấn và Bôm không chỉ dừng lại ở những cuộc phẫu thuật mà còn ngay trong chính cuộc sống hàng ngày. Khi Bôm vào lớp 1, nhìn diện mạo của Bôm, nhiều phụ huynh nghi ngờ trí não em không lẽ thường. Không thông cảm, không xót xa, họ bắt Quốc Tuấn phải đưa Bôm đi kiểm tra tâm lý, trình ra bằng chứng biểu hiện Bôm có thể đi học như bao đứa trẻ khác. Nén nỗi đau, sự tổn thương ghê gớm vào lòng, Quốc Tuấn cắn răng đưa Bôm đi khám dù biết con trai hoàn toàn lẽ thường.

Vừa phải cùng con chống chọi bệnh tật, vừa phải bảo vệ Bôm trước những lời ác ý, bàn tán của những người xung quanh nhưng Quốc Tuấn chưa 1 lần có suy nghĩ bỏ cuộc. Anh phân phối nhà, làm đủ thứ nghề nghiệp để có thể lo liệu cho Bôm. Gần đây, nhiều người ca ngợi tình yêu của Quốc Tuấn, sự hy sinh hết mình anh dành cho con trai và muốn quyên góp tiền giúp Bôm chữa bệnh. Thế nhưng đáp lại, anh chỉ mỉm cười từ chối, khẳng định ông bố nào rơi vào tình cảnh này cũng sẽ làm như mình mà thôi.

15 năm – hơn 10 cuộc đại phẫu: Hành trình đi tìm hạnh phúc cho con trai trong nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn - Ảnh 3.

Ai đến nhà Quốc Tuấn chơi chắc có lẽ cũng 1 lần ngạc nhiên trước mhữngh xưng hô của Bôm và bố. Bôm tha hồ gọi bố là anh, 1 điều “Anh Tuấn”, hai điều “Anh Tuấn”. Hỏi Bôm yêu bố đến mức nào, cậu bé hồn nhiên trả lời: “Bôm yêu anh Tuấn to bằng cái nhà này. Còn mẹ thì to bằng cái phòng này”. Đối có Bôm, Quốc Tuấn còn hơn 1 người bố. Nam diễn viên là anh trai, là khách hàng bè, là “đồng chí” luôn sát cánh bên Bôm trong những ngày tháng địa ngục. Vậy nên, không phải Bôm yêu bố nhiều hơn mẹ, mà tình cảm của Bôm dành cho bố là sự cùng dồn của những vai trò trên.

Trải qua hơn 10 ca đại phẫu, ở Bôm vừa toát lên sự nhí nhảnh nhưng cũng có gì đây trưởng thành hơn những đứa trẻ bằng tuổi có lối suy nghĩ già dặn. Hiện ở, Bôm vẫn nói chưa rõ do thói quen khó phát âm từ trước. Nhưng mỗi lần nhắc đến bố, Bôm không giấu nổi sự trìu mến. Bôm bảo giờ Bôm là đàn ông rồi, can đảm lắm. “Cháu nói bố cháu lại phải giúp cháu. Sợ làm phiền bố thì không hay”.

15 năm – hơn 10 cuộc đại phẫu: Hành trình đi tìm hạnh phúc cho con trai trong nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn - Ảnh 4.

Quốc Tuấn cho biết hơn chục năm qua, đối diện bao lần vào ra phòng mổ nhưng Bôm không bao giờ khóc. Khi nào thay băng đau lắm, em cũng chỉ mếu máo. Có những khi bố thương quá, khuyên con khóc đi cho nhẹ lòng nhưng Bôm vẫn tuyệt nhiên chẳng rơi lệ. Nếu như Quốc Tuấn là chỗ dựa vững chắc của Bôm thì Bôm chính là động lực giúp bố thêm vững tâm trên con mhững con phố lắm gian nan này. Thậm chí, nam diễn viên còn vui vẻ khẳng định Nguyễn Anh Tuấn (tên thật của Bôm) là “đại ca” của Quốc Tuấn. Tình cảm của bố và Bôm gắn kết bởi thế, mặc cho những ánh mắt dò xét, mặc những lời bàn tán chỉ trỏ, chỉ cần bố có Bôm và ngược lại, ắt đây là hạnh phúc.

15 năm – hơn 10 cuộc đại phẫu: Hành trình đi tìm hạnh phúc cho con trai trong nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn - Ảnh 5.

15 năm và cuối cùng Quốc Tuấn đã có thể nở nụ cười sau bao nước mắt

Trong suốt 15 năm trời, Quốc Tuấn nắm tay con trai, cùng Bôm trải qua hơn 10 ca đại phẫu khác nhau. Đến bây giờ, gia đình anh đã được đâyn nhận quả ngọt. Mới đây, Bôm vừa trải qua 1 ca đại phẫu khác do mhững bác sĩ Mỹ thực giai đoạn này Việt Nam nhằm khắc phục việc hàm trên thụt vào, gây ảnh hưởng lớn đến tính năng nói và ăn uống. Đây cũng là ca phẫu thuật Bôm từng gặp thất bại ở Hàn Quốc mhữngh đây 4 năm. Tuy nhiên lần này, ông trời đã đền đáp cho những gắng sức của em. Quốc Tuấn cười rạng rỡ, anh hạnh phúc thông báo rằng những phần quan trọng đều xong. Giờ chỉ còn phẫu thuật thẩm mỹ để Bôm có thêm tự tin là hành trình 15 năm đằng đẵng sẽ kết thúc.

Không những thế, tin vui tiếp tục ập đến khi Bôm thi đỗ vào khoa piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nói về cậu con trai giờ đây đã là 1 tân sinh viên, đôi mắt Quốc Tuấn ánh lên niềm tự hào, mãn nguyện. Ít ai biết, đối có Quốc Tuấn, âm nhạc mới là niềm đam mê lớn lao nhất. Thế nhưng, cái nghiệp diễn lại gắn bó có anh khi nào không hay. Thừa hưởng tình yêu âm nhạc từ bố, khi 1-2 tuổi, Bôm đã bộc lộ sự hứng thú đặc thù có piano. Nhưng chỉ đến năm 2015, sau ca phẫu thuật bàn tay ở Úc về, Bôm mới được Quốc Tuấn cho học tập đàn nghiêm túc. Không phụ lòng bố, từ 1 người không đọc được nốt nhạc, Bôm đã thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chỉ trong vòng 1 năm rưỡi.

15 năm – hơn 10 cuộc đại phẫu: Hành trình đi tìm hạnh phúc cho con trai trong nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn - Ảnh 6.

Bôm tiết lộ, ước mơ của em là trở thành 1 nghệ sĩ nổi tiếng, biểu diễn piano trong 1 khán phòng có hàng triệu khán giả. Tôi tin rằng trong số hàng triệu người hâm mộ ấy, đảm bảo sẽ luôn có Quốc Tuấn – 1 vị khán giả thật đặc thù, 1 người lặng lẽ dõi theo, cùng khóc cùng cười có em trong suốt hành trình 15 năm và hơn thế.

Nguồn clip: VTV.

Sống đời trọn vẹn: Cách cân đối thời gian tác động đến cuộc sống của khách hàng như thế nào?

Theo SA

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *