151 tỷ USD giá trị vốn hóa của Facebook bốc hơi, sẽ được ghi nhớ như là sự kiện có một không hai trong lịch sử công nghệ

Đây là vụ xóa sổ có giá trị kỷ lục trên phân khúc chứng khoán nước Mỹ.

Facebook vừa mới trải qua 1 cuộc họp hội nghị ác mộng kéo dài 90 phút. Bởi những gì Facebook ra mắt trong cuộc họp này đã khiến một vài nhà đầu tư lo ngại về 1 tương lai đen tối. Kết quả là giá cổ phiếu của Facebook sụt giảm tới 24% chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Giá cổ phiếu sụt giảm mạnh, khiến cho giá trị vốn hóa của Facebook trên sàn chứng khoán New York đã có khi bốc hơn 151 tỷ USD. Đây có thể xem là sự kiện có 1 không hai trong lịch sử công nghệ và phân khúc chứng khoán Mỹ.

Với việc hơn 151 tỷ USD giá trị phân khúc biến mất, Facebook chính thức ghi tên mình trở thành doanh nghiệp có thiệt hại nghiêm trọng nhất chỉ trong 1 ngày. Mặc dù điều đây không lấy làm vui mừng gì, nhưng Facebook sẽ khiến một vài chuyên gia đánh giá nhắc đến cái tên của mình mãi, kể cả về sau này.

Theo ghi nhận thì kỷ lục trước đây thuộc về Intel, có hơn 90 tỷ USD giá trị phân khúc bốc hơi trong 1 ngày. Tiếp đây là Microsoft, có 1 lần thiệt hại hơn 77 tỷ USD. Apple cũng có khi đánh mất hơn 59 tỷ USD giá trị vốn hóa của mình.

Đó đều là những cuộc khủng hoảng lớn trong lịch sử của một vài doanh nghiệp công nghệ danh tiếng địa cầu. Và nếu nhìn theo 1 một vàih lạc quan, chúng ta có thể thấy Intel, Microsoft, Apple hay Amazon đều vượt qua được những gặp khó đây để tăng trưởng trở lại.

Nhưng lần này, Facebook đang phải đối mặt có 1 gặp khó chưa từng có trong lịch sử. Hơn 151 tỷ USD, 24% giá trị cổ phiếu, để lấy lại được những gì đã mất này Facebook sẽ phải mất 1 dao động thời gian khá dài.

Tham khảo: Bloomberg

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị phân khúc Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Theo TVD

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *