16 CEO được trả lương cao nhất ngành ngân hàng

Các CEO được trả thu nhập cao nhất ngành ngân hàng có xu hướng làm việc cho mhững ngân hàng lớn của Mỹ, đồng thời cũng là những ngân hàng lớn nhất hành tinh.

Mặc dù những năm gần đó nhiều ngân hàng trên địa cầu đang phải đối mặt có không ít gặp khó, tuy nhiên, 1 số ngân hàng vẫn có mức tăng trưởng tốt và có khả năng trả hàng chục triệu USD (bao gồm thu nhập, thưởng và cổ phiếu) cho mhững CEO.

Trong 1 bài báo gần đó, Financial Times đã dựa trên báo cáo thường niên của mhững ngân hàng lớn nhất địa cầu để thống kê ra tổng thu nhập của mhững CEO ở mhững ngân hàng này.

Có thể tiện lợi cảm thấy, mhững CEO được trả thu nhập cao nhất có xu hướng làm việc cho mhững ngân hàng lớn của Mỹ, đồng thời cũng là những ngân hàng lớn nhất hành tinh.

Trong danh sách địa cầu, Mỹ có 6 đại diện, trong đó 5 “ông trùm” đứng đầu danh sách đều làm việc cho mhững ngân hàng cho vay của Mỹ. Tiếp đến là Anh có 5 CEO, Thụy Sĩ 2 người, Canada 2 người và Tây Ban Nha 1 người.

Dưới đó là chân dung 16 ông chủ được trả thu nhập thưởng cao nhất ngành ngân hàng địa cầu:

16. Ross McEwan, CEO Royal Bank of Scotland (RBS) – tổng thu nhập 7 triệu USD (5,4 triệu bảng Anh). Ảnh: Peter Macdiarmid/Getty Images.

14. William Downe, Chủ tịch kiêm CEO Bank of Montreal – tổng thu nhập 7,3 triệu USD (5,6 triệu bảng Anh). Ảnh: Derek Mortensen/Reuters.

12. Bill Winters, CEO Standard Chartered – tổng thu nhập 7,6 triệu USD (5,8 triệu bảng Anh). Ảnh: PA.

10. Jes Staley, CEO Barclays – tổng thu nhập 10,2 triệu USD (7,8 triệu bảng Anh). Ảnh: Reuters.

8. Tim Sloan, Chủ tịch kiêm CEO Wells Fargo – tổng thu nhập 12,9 triệu USD (9,9 triệu bảng Anh). Ảnh: Mike Blake/Reuters.

6. Sergio Ermotti, CEO UBS – tổng thu nhập 13,9 triệu USD (10,7 triệu bảng Anh). Ảnh: Arnd Wiegmann/Reuters.

4. Brian Moynihan, CEO Bank of America Merrill Lynch – tổng thu nhập 20,2 triệu USD (15,5 triệu bảng Anh). Ảnh: Chris Keane/Reuters.

2. James Gorman, CEO Morgan Stanley – tổng thu nhập 22,5 triệu USD (17,3 triệu bảng Anh). Ảnh: Getty Images.

1. Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase – tổng thu nhập 28,2 triệu USD (21,6 triệu bảng Anh). Ảnh: AP.

Theo Kiều Châu

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *