17 kỹ sư rời Apple để đầu quân cho startup 1 tỷ đô Zoox, dấu chấm hết cho tham vọng xe tự lái của Táo khuyết

Một nhóm 17 kỹ sư từng làm việc cho dự án ôtô của Apple đã đầu quân cho startup Zoox sau khi gã khổng lồ xứ Cupertino không còn mặn mà có kế hoạch thi công xe tự lái riêng.

17 kỹ sư chuyên về kiến trúc 1 vài chi tiết chuyên biệt vận hành trên cả model tự động và truyền thống, ví dụ như hệ thống phanh và treo đã rời bỏ Apple. Danh sách đội ngũ này được giữ bí mật do 1 vài bên không công khai tài liệu. Họ đều là những chuyên gia danh tiếng từ 1 vài nhà sản xuất ôtô và cung cấp ở thủ phủ Detroit. Cả Zoox lẫn Táo khuyết đều từ chối đưa ra bình luận.

Khi ông chủ không còn mặn mà thì nhân viên ắt phải ra đi

Apple đã nguôi tham vọng tạo ra chiếc ôtô tự lái của riêng mình khi Project Titan không có lại triển vọng đáng kể. Hàng trăm kỹ sư đã phải ra đi hoặc được điều động tới bộ phận khác. Số ở lại cũng dần mất động lực có thời hạn cuối là năm 2017 phải chứng minh tính khả thi của dự án.

Vào tháng 6, CEO Tim Cook cho biết Apple đang tập trung vào hệ thống tự lái. Công nghệ này sẽ được cấp phép cho 1 vài nhà sản xuất ôtô, hoặc làm động lực để hãng tiếp tục vực lại Project Titan.

17 kỹ sư rời Apple để đầu quân cho startup 1 tỷ đô Zoox, dấu chấm hết cho tham vọng xe tự lái của Táo khuyết - Ảnh 1.

Apple gần như không theo đuổi dự án xe tự lái mà chỉ tập trung phải triển hệ thống cho 1 vài nhà sản xuất

Việc 17 kỹ sư chuyển sang khiến cho Zoox phần nào tiết lộ Apple ít có khả năng hồi sinh tham vọng tạo ra chiếc ôtô tự lái riêng. Nhân lực trình độ cao càng ngày càng vắng bóng và thiếu những quyết tâm từ trong hàng ngũ cấp cao báo hiệu 1 1 vàih tiếp cận mới.

Zoox lại đang phát triển mạnh mảng xe tự lái. Công ty có trụ sở Menlo Park, California đã tung ra nhiều đợt tuyển dụng lớn vào tháng Tư. Hãng còn bổ nhiệm Mark Rosekind, Cựu Cục trưởng Cục An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ làm Giám đốc Sáng tạo và Corrado Lanzore, cựu thành viên của Ferrari giữ vai trò điều hành bộ phận sản xuất. Startup này có giá trị ước tính hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái. 2 năm qua, Zoox cũng lôi kéo 1 số chuyên gia từ Apple về đầu quân cho mình.

Apple sẽ tổ chức sự kiện công bố iPhone 8 ở Hội trường Steve Jobs vào ngày 12/9

Theo Le Min Kop

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *