Phao điện và nguyên lý hoạt động của phao điện cho bồn nước

Cách lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước

nguyên lý vận hành của phao điện bồn nước
Phao điện là hãng phao sử dụng điện. nguyên lý làm việc của chúng khá dễ làm. Nó sử dụng chính mực nước trong bể để có khả năng đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động vào máy bơm khi mực nước thấp. Từ đó giúp máy bơm hoạt động cho đến khi bể nước đầy sau đó ngắt nguồn để máy bơm ngừng vận hành. Phao điện với khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước nên rất tiện lợi cho người hưởng dụng. Tuy nhiên để lắp đặt đặt phao điện, người dùng cần phải hiểu rõ được nguyên lý vận hành của phao điện. Như thế sẽ đảm bảo an toàn khi cài đặt đặt và sử dụng cũng như khi cần sửa chữa

>> Bài viết nói về máy bơm tõm 3 pha

Cách lắp phao điện bồn chứa nước
Khi lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước thì chúng mình cần xem xét việc chọn vị trí lắp đặt. Vị chí lắp phải cân bằng và đảm bảo phảo luôn theo hướng thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được teo thằng phí bên dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể.bên cạnh đó chúng mình cần phải chú ý đảm bảo sao cho dây treo có mẹo hay trượt tự do lên xuống. Khi mực nước lên xuống, phao di chuyển sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi lắp đặt phao điện bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Chi tiết về cách nối và kích cỡ phao điện

Hai dây điện sẽ đi qua cầu dao bảo quản được cài đặt ở vị trí dễ Sử dụng nhất, từ cầu dao thì điện sẽ di chuyển lên hộp tiếp điểm rồi đi lại xuống máy bơm nước. Cần đi lại dây điện cho máy bơm để phao hoạt động đắc địa trong bồn đựng nước inox cũng bồn chứa nước nhựa. Cụ thể:

Phao chống tràn:

chúng mình cần cài đặt nguồn điện vào điểm A1 và đi lại ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng hoạt động.

Phao chống cạn

bạn cần đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và di chuyển ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động. Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm vận hành

Khi chúng ta bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi lại đến máy bơm. ví như như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi qua công tắc. Còn nếu như như dây nguội có biện pháp đi thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước hưởng dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

>> Tìm hiểu về máy bơm bùn công suất lớn

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983 480 880

Email: matraquocte8@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *