2 câu chuyện thương hiệu đối lập tuần qua: H&M phải xin lỗi vì hình ảnh phân biệt chủng tộc, Ikea khuyến khích phụ nữ có thai… đi tiểu vào tờ quảng cáo

Tuần qua, H&M phải xin lỗi vì hình ảnh phân biệt chủng tộc, Ikea cho phụ nữ có thai…đi tiểu vào tờ quảng cáo.

H&M xin lỗi vì hình ảnh phân biệt chủng tộc

Đầu tuần của hãng thời trang Thụy Điển chẳng thể tệ hơn. Xuất phát từ trang web phân phối hàng của hãng, hình ảnh 1 người mẫu nhí da đen mặc 1 chiếc áo hoodie in dòng chữ “Coolest Monkey in the Jungle” (chú khỉ ngầu nhất khu rừng) nhận nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Nguyên nhân là do monkey (con khỉ) trong quá khứ có ý nghĩa phân biệt chủng tộc có người da đen.

2 câu chuyện thương hiệu đối lập tuần qua: H&M phải xin lỗi vì hình ảnh phân biệt chủng tộc, Ikea khuyến khích phụ nữ có thai… đi tiểu vào tờ quảng cáo - Ảnh 1.

H&M đã đưa ra lời xin lỗi: “Chúng tôi vô cộng xin lỗi vì sự việc này. Hình ảnh đã được gỡ bỏ trên một số kênh phân phối hàng trực tuyến và sản phẩm sẽ bị loại khỏi một số cửa hàng của H&M trên toàn cầu”.

Hãng thời trang Thụy Điển cũng cho biết thêm: “Rõ ràng quy trình đã không được tuân thủ chặt chẽ. Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng vì sao chuyện này lại xảy ra để ngăn chặn những sự việc tương tự trong tương lai.”

Ikea khuyến khích phụ nữ có thai… đi tiểu vào tờ quảng cáo

Trong khi đấy, 1 cái tên Thụy Điển khác là Ikea lại có 1 tuần tươi sáng.

Hãng vừa tung ra 1 quảng cáo trên tạp chí đặc trưng: Khi 1 phụ nữ có thai cho… nước tiểu của mình lên trang quảng cáo, 1 dòng chữ discount cho sản phẩm của Ikea sẽ hiện ra và họ sẽ được giảm giá.

Ikea Pee Ad

Sản phẩm quảng cáo này đang nhận được hiệu ứng khá tốt ở Thụy Điển và một số nước châu Âu khác. “Nhiều người thấy quảng cáo kỳ cục, hài hước và họ thích chúng”, Magnus Reign, Giám đốc Sáng tạo của agency thực hiện dự án này chia sẻ có Adweek.

Về nguyên nhân khuyến khích người ta đi tiểu vào tờ quảng cáo, Magnus cho hay đấy dễ làm đấyng vai trò như 1 một sốh thử thai dễ làm, miễn phí, và khuyến khích phụ nữ có thai gia nhập vào Ikea Family.

Walmart đột ngột đấyng cửa 63 cửa hàng Sam’s Club

Walmart vừa đột ngột tuyên bố 63 cửa hàng Sam’s Club đang và sẽ bị đấyng cửa. Động thái này có vẻ khó hiểu khi mà hệ thống Sam’s Club rất ăn nên làm ra trong thời gian qua: lượng bạn viếng thăm và doanh thu đều tăng.

2 câu chuyện thương hiệu đối lập tuần qua: H&M phải xin lỗi vì hình ảnh phân biệt chủng tộc, Ikea khuyến khích phụ nữ có thai… đi tiểu vào tờ quảng cáo - Ảnh 3.

“Chúng tôi sẽ chuyển 1 số trong những cửa hàng này thành trọng điểm thương mại điện tử để có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu mua sắm trực tuyến đang tăng lên,” đại diện Walmart thảo luận có Business Insider, cho thấy quyết tâm tranh giành có đối thủ Amazon của hãng.

Theo Business Insider, hàng nghìn nhân viên của Walmart sẽ mất việc, 1 số người trước đấy còn không hề hay biết gì về chọn lọc này.

Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ/The New York Times, Adweek

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *