2 ngày nữa Viettel, VinaPhone, MobiFone bắt đầu thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, ngày 21/9/2017, Viettel sẽ thử nghiệm kỹ thuật chuyển mạng giữ nguyên số có VinaPhone, MobiFone để dự trù cho việc chính thức tiến hành chính sách bán hàng này theo đề nghị trước đấy của Bộ TT&TT đưa ra là từ 31/12/2017.

Ông Hoàng Sơn cho biết, Viettel sẽ thực hiện đúng đề nghị về công đoạn của Bộ TT&TT. Phía VNPT cũng lên tiếng xác nhận đã dự trù mhững phương án kỹ thuật để sẵn sàng cho việc chuyển mạng giữ nguyên số theo đề nghị của Bộ TT&TT.

Tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn có Cục Viễn thông năm 2016, Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung cho biết, chuyển mạng giữ nguyên số là dịch vụ của nhà mạng cho phép thuê bao đang ở mạng này nếu thấy mạng khác có nhiều dịch vụ quyến rũ hơn, hoặc chất lượng dịch vụ, vùng phủ sóng tốt hơn có thể chuyển sang làm thuê bao mạng mới mà vẫn giữ nguyên số hotline của mình. Đây là 1 công cụ hữu hiệu để thúc đẩy tranh đua được nhiều nước trên địa cầu triển khai. Đây cũng là 1 trong những cam đoan của Việt Nam khi gia nhập Hiệp định TPP.

Các chuyên gia cho rằng, nhiều nước trên địa cầu triển khai chính sách bán hàng cho bạn chuyển mạng giữ nguyên số từ lâu. Đã đến khi Việt Nam phải thực thi để chắc chắn ích lợi bạn. Chính sách chuyển mạng giữ nguyên số được đưa ra nhằm thúc đẩy tranh đua, chắc chắn ích lợi của người dùng để tránh hiện trạng bạn bị “cầm tù” có 1 nhà mạng mà không chuyển sang mạng khác được chỉ vì số thuê bao. Điều này thúc đẩy mhững mạng luôn phải chắc chắn chất lượng dịch vụ cũng như chăm sóc bạn ngay cả khi phân khúc bão hòa.

Trước đấy, ở cuộc hội thảo Việt – Úc về Chia sẻ bí kíp quản lý viễn thông trong môi trường tranh đua đã diễn ra ở Hà Nội, bà Imogen Colton, Cố vấn cấp cao chính sách bán hàng và cơ sở hạ tầng của Bộ Truyền thông Australia cho biết, Cơ quan Quản lý Thông tin và Truyền thông của Úc (ACMA) đề nghị mhững nhà mạng phải tiến hành chính sách bán hàng chuyển mạng giữ số, như là 1 phần trong nguyên tắc của ngành và được thực thi bởi ACMA. Cơ chế chuyển mạng giữa số đòi hỏi sự hợp tác giữa mhững bên, được ghi rõ trong mục nguyên tắc, đấy là khi bạn đề nghị giữ số nào, bên nhà mạng mới sẽ có đề nghị gửi sang nhà mạng cũ để xác nhận và chuyển số cho bạn.

Viettel nắm 30 vốn Gonow: Sẽ tranh đua trực tiếp Uber, Grab, không giấu tham vọng vươn ra cả phân khúc quốc tế

Theo Thái Khang

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *