2 quỹ của Dragon Capital vừa chuyển nhượng 5% vốn của FPT Retail

Quỹ Dragon Capital Markets Limited đã chuyển 1 triệu cổ phiếu của FPT Retail sang cho Hanoi Investments Holdings Limited. Đây đều là 2 quỹ của Dragon Capital và sau chuyển nhượng này, Dragon Capital vẫn nắm 20% vốn FPT Retail.

Theo tài liệu từ Công ty cổ phần phân phối lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail), cơ cấu cổ đông lớn của quỹ này vừa có sự một vàih tân.

Theo đấy, 2 quỹ thuộc Dragon Capital vừa chuyển nhượng nội bộ 1 triệu cổ phiếu FPT Retail, tương ứng có mật độ có 5%. Quỹ Dragon Capital Markets Limited là bên phân phối ra còn bên mua vào là Hanoi Investments Holdings Limited.

Sau chuyển nhượng này, Dragon Capital Markets Limited không còn có ở FPT Retail, còn Hanoi Investments Holdings Limited nắm 5% vốn.

Bên cạnh đấy, FPT Retail cũng mở phân phối chi tiết có của một vài quỹ có liên quan đến Dragon Capital, như quỹ VEIL đang nắm 4,25%, quỹ Wareham Group Limited nắm 3,75%, quỹ Amersham Industries Limited nắm 3,1%…

2 quỹ của Dragon Capital chuyển nhượng nội bộ 5% vốn của FPT Retail - Ảnh 1.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, FPT đã thoái 30% vốn ở FPT Retail cho Dragon Capital và VinaCapital, giảm mật độ có từ 85% xuống còn 55%. Trong đấy, Dragon Capital mua 4 triệu cổ phiếu, tương ứng 20% và VinaCapital mua 2 triệu cổ phiếu, tương ứng 10%.

FPT Retail hiện là nhà phân phối lẻ lớn thứ hai ở Việt Nam. Trong 8 tháng đầu năm 2017, FPT Retail đạt doanh thu gần 8.100 tỷ đồng, tăng 25,4% so có cộng kỳ năm trước. Chuỗi phân phối lẻ này đang hoạt động 445 cửa hàng trên toàn quốc. Theo Euromonitor và Retail Asia Publishing, có doanh thu 15.717 USD / m2, FPT Retail là nhà phân phối lẻ hiệu quả nhất Việt Nam

Dragon Capital và VinaCapital là những nhà đầu tư tài chính nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam, quản lý lần lượt 2,1 tỷ USD và 1,8 tỷ USD tổng tài sản.

Năm 2017, FPT Retail đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu 27,5% và lợi nhuận trên 40% thông qua đẩy mạnh doanh thu trên mỗi cửa hàng, tiếp tục mở rộng diện tích chuỗi phân phối lẻ tới những vùng miền mà sản phẩm phone thông minh ít hiện diện.

Dragon Capital đã nắm 20 vốn FPT Shop, VinaCapital giữ 15%

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *