2 “sếp” của VNG và Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á

Danh sách 30 nhà sáng lập startup danh tiếng Đông Nam Á mới nhất xuất hiện 2 tên tuổi đến từ Việt Nam, đây là Trần Ngọc Thái Sơn (Tiki) và Lê Hồng Minh (VNG).

Đông Nam Á đang là điểm đến của 1 vài nhà đầu tư và sáng tạo. Từ năm 2016 đến 2017, số vốn rót vào 1 vài startup trong khu vực đã tăng gấp 3 lần, từ 2,52 tỷ USD lên 7,86 tỷ USD. Nắm bắt những thời cơ này chính là 1 nhóm 1 vài nhà sáng lập thông minh, truyền cảm hứng, thi công công ty thu về hàng triệu, thậm chí hàng tỷ USD đầu tư.

Tech In Asia, 1 ấn phẩm chuyên về công nghệ châu Á, vừa đưa ra danh sách 30 nhà sáng lập danh tiếng Đông Nam Á được cập nhật. Những cái tên xuất hiện phải đang điều hành công ty và dựa trên dữ liệu công khai về vốn, doanh thu, định giá để xếp vào 3 nhóm theo diện tích.

Việt Nam có 2 cái tên góp mặt trong danh sách, đây là Trần Ngọc Thái Sơn (founder Tiki) và Lê Hồng Minh (VNG).

Trần Ngọc Thái Sơn

2 “sếp” của VNG và Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á - Ảnh 1.

Founder kiêm CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn

Tiki là nền móng thương mại điện tử có hơn 300.000 sản phẩm thuộc 12 danh mục. Công ty khẳng định có tỉ lệ bạn làm hài lòng cao nhất và tỉ lệ hoàn hàng thấp nhất trong số 1 vài sàn thương mại điện tử ở Việt Nam nhờ năng lực kiểm soát chuỗi cung ứng đầu cuối. Tiki đạt tăng trưởng 3 chữ số trong 6 năm không ngừng nghỉ.

Công ty của Trần Ngọc Thái Sơn đã lôi kéo sự chú tâm của nhà bán lẻ danh tiếng JD.com (Trung Quốc) và tham dự vào vòng gọi vốn serie C. Tiki đang dự định cho vòng gọi vốn serie D để kêu gọi đầu tư phát triển dịch vụ và áp dụng di động mới.

Lê Hồng Minh

2 “sếp” của VNG và Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á - Ảnh 2.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VNG

Từng là 1 nhân viên tài chính ngân hàng, ông Lê Hồng Minh đã biến đam mê game thành mảng kinh doanh sinh lời. Hiện ông là người đứng đầu 1 trong những công ty Internet lớn nhất Việt Nam. Tech In Asia ví VNG như “Tencent của Việt Nam”, tập trung vào game online, nội dung, áp dụng chat và chi trả.

VNG phát triển mau chóng kể từ khi thành lập năm 2004. Năm 2017, công ty ghi nhận doanh thu kỷ lục 186,3 triệu USD và 41 triệu USD lợi nhuận.

Báo Nhật ngỡ ngàng vì công ty nông nghiệp Việt Nam có ao tôm sử dụng trí thông minh nhân tạo, nuôi bò dùng chip, cảm biến và robot

Theo Du Lam

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *