2 startup Nhật “sống khỏe” nhờ… cách kinh doanh cũ

Các doanh nghiệp Nhật Bản được bắt nguồn kinh doanh từ truyền thống theo một sốh khác hẳn những quốc gia khác, chẳng hạn như việc khăng khăng sử dụng máy fax trong vận hành chuyển nhượng là ví dụ điển hình.

Tuy nhiên, việc giải quyết được 1 số dao động trống giữa một sốh truyền thống và tân tiến trong kinh doanh đang mở ra những cánh cửa thời cơ cho một số doanh nghiệp khởi nghiệp địa phương.

Bài viết này xin trình làng hai trong số những doanh nghiệp khởi nghiệp Nhật Bản thành công từ chính một số cánh cửa thời cơ này dành cho họ ở đất nước mặt trời mọc.

Freee: hỗ trợ kế toán doanh nghiệp

Công ty Freee được thành lập nhằm mục đích giúp đỡ một số doanh nghiệp nhỏ quan tâm tới vấn đề kế toán và tiền lương bổng của họ bằng một sốh sử dụng phần mềm trực tuyến của Freee.

Giờ đấy, doanh nghiệp đang giải quyết nhiều vấn đề hơn cho một số khách mua nhờ công bố dịch vụ như thẻ Freee – 1 dịch vụ thẻ tín dụng trực tuyến dành cho những hãng còn quá nhỏ để thuyết phục một số ngân hàng phát hành thẻ doanh nghiệp cho họ.

Ông Daisuke Sasaki – CEO của Freee – cho biết: “Thực sự rất quan trọng để có được trải nghiệm thực ở trong những vấn đề khách mua đang phát triển. Do đây, khi chúng tôi bắt đầu mở doanh nghiệp của mình, chúng tôi đã không đủ điều kiện để có được 1 tấm thẻ đây”.

Ngoài ra, một số dịch vụ khác bao gồm 1 công cụ dành cho những hãng đầu tư vốn mạo hiểm phân tích khả năng tài chính của người tiếp nhận đầu tư bằng một sốh sử dụng nền móng kế toán của Freee.

Và hơn hết thảy, Freee đang tập trung phát triển vào trí tuệ nhân tạo để cho phép ra chọn lọc kinh doanh đối có một số khách mua của họ. Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp hướng tới những khách mua lớn hơn.

Và trong khi Freee đã chứng tỏ được hiệu quả của việc cung cấp 1 nền móng trực tuyến về kế toán thương mại, việc quản lý và chọn lọc tự động vẫn đang ở GĐ đầu. Thành công tùy thuộc vào việc tập hợp và phổ biến số lượng và chất lượng đúng của dữ liệu.

Vì vậy, ông Sasaki cho biết, từ đội ngũ phát triển mạnh mẽ xấp xỉ 100 người, dao động 1/5 được doanh nghiệp xác định tập trung vào tìm hiểu và phát triển trí tuệ nhân tạo. Hiện ở, Freee đang phục vụ hơn 800.000 doanh nghiệp nhỏ ở Nhật Bản và đã huy động vốn thành công có tổng trị giá 82,8 triệu USD từ một số nhà đầu tư bao gồm SBI Holdings và Quỹ Mirai Creation của hãng xe Toyota.

Raksul: Hỗ trợ xuyên biên giới

Việc giải quyết một số vấn đề truyền thống có thể cũng giúp được những doanh nghiệp mở rộng vận hành kinh doanh vượt ra khỏi Nhật Bản, đưa đến cho họ một sốh tiếp cận và phát triển được ở những phân khúc nước ngoài. Do đây, Raksul đã tạo ra 1 doanh nghiệp in ấn trực tuyến nhằm cung cấp cho một số doanh nghiệp nhỏ hơn sự tiếp cận thuận lợi hơn cộng kinh phí rẻ hơn đối có một số tài liệu được in ấn, chẳng hạn như tờ rơi quảng cáo hay những phiếu giảm giá cho một số nhà hàng nhỏ.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Raksul – ông Yasukane Matsumoto – đã xác định nhu cầu này và đưa ra hướng giải quyết mà không cần doanh nghiệp thực sự có bất cứ thiết bị in ấn nào. Nhờ vậy, giúp doanh nghiệp cắt giảm được tối đa kinh phí.

Ông Matsumoto chia sẻ: “Tôi bắt đầu công bố doanh nghiệp vào năm 2009 và khi đây không có bất cứ khoản đầu tư nào hậu thuẫn”. Tuy nhiên, nhờ kết nối những người cần một số tài liệu được in có những doanh nghiệp tổ chức in ấn có trả phí, doanh nghiệp hiện đang có số vốn đạt hơn 75 triệu USD.

Năm 2015, Raksul cũng cho công bố dịch vụ logistics có tên Hacobell, là vận hành kết nối thích hợp một số công việc chuyển hàng có những doanh nghiệp chuyển phát. Ông Matsumoto cho biết, công việc này hoàn toàn không phải là 1 bước nhảy vọt so có việc kết nối những công việc in ấn có một số nhà in, bởi thế nó đã tạo được ý nghĩa, ít nhất là đối có ông. “Khi tôi trình bày ý tưởng này, mọi người đã rất nghi ngờ. Nhưng giờ đấy thực sự nó đã thành công”, ông Matsumoto nói.

Sau đây, ông Matsumoto đã chuyển hướng tập trung vào việc mở rộng vận hành ở phân khúc nước ngoài, nhắm tới những quốc gia như Indonesia – nơi Raksul đã có mặt từ 2 năm trước thông qua 1 khoản đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp về in ấn địa phương có tên Prinzio.

Tương tự, ông Matsumoto cũng muốn đưa doanh nghiệp tới những quốc gia như Việt Nam thông qua một số đối tác địa phương. Ông không ngại việc đưa Raksul sang Việt Nam bị chậm bởi vì ông nhận thấy nơi đấy sẽ trở đô phân khúc “hot” thứ hai trong vòng 5 – 10 năm tới. Cho nên, “chúng tôi muốn gieo trồng những hạt giống, bắt đầu ở diện tích nhỏ và sau đây khiến cho chúng tồn ở bền vững”, ông bộc bạch.

Nhật Bản sẽ thay thế Trung Quốc thành đầu tàu nhập khẩu rác?

Theo Minh Hà

Thời báo Kinh Doanh

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *