20 công ty lớn nhất chiếm 97% tổng lợi nhuận toàn ngành thời trang

Top 20 công ty thời trang danh tiếng chiếm tới 97% tổng lợi nhuận toàn ngành.

Theo nhận định của chuyên gia, lĩnh vực kinh doanh thời trang toàn cầu đang càng ngày càng phát triển thành phân cực rõ ràng.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, có thể cảm thấy rõ sự phân cực: Ở 1 bên là mhững hãng thời trang và nhà bán lẻ nhờ vào diện tích, thương hiệu, giá cả, mô hình kinh doanh hoặc toàn bộ những điều trên kết hợp lại tạo ra đa số lợi nhuận của cả ngành. Trong khi đó, 1 bên là rất nhiều mhững nhãn hiệu không mấy tên tuổi còn lại.

Mới đó, công ty giải đáp danh tiếng địa cầu McKinsey & Company và trang tin thời trang The Business of Fashion đã đưa ra 1 báo cáo về tình hình thời trang năm 2019. Họ đã tham khảo hơn 500 công ty thời trang trong đó có dao động 300 công ty được niêm yết công khai, số còn lại tuy là công ty tư nhân nhưng cũng cung cấp đủ dữ liệu cần thiết như khu vực địa lý, danh mục sản phẩm và phân khúc giá.

Sau khi phân tích tổng thể, McKinsey đã chỉ ra rằng 20% công ty danh tiếng đã tạo ra 128% tổng lợi nhuận của ngành thời trang trong năm 2017.

Một vấn đề đáng lưu ý là top cuối những công ty kinh doanh thua lỗ đã gây thiệt hại 34% lợi nhuận của ngành. Trong khi đó, chỉ riêng 20 công ty dẫn đầu đã chiếm tới 97% tổng lợi nhuận và đó là 1 sự tăng trường dần đều trong nhiều năm.

20 công ty lớn nhất chiếm 97% tổng lợi nhuận toàn ngành thời trang - Ảnh 1.

Tỷ lệ doanh thu của top 20 công ty danh tiếng trong ngành thời trang.

Từ bảng số liệu thống kê, có thể tiện lợi cảm thấy rằng top 20% công ty danh tiếng dường như luôn chiếm thế thượng phong trong ngành thời trang. Trong suốt gần 1 thập kỷ qua, họ luôn chiếm trên 60% tổng doanh thu của cả ngành, vượt bậc nhất là GĐ 2015-2017 khi mật độ đều đạt mức trên 90%.

Sự phân cực dường như càng phát triển thành rõ nét hơn khi số lượng mhững công ty thua lỗ tăng gần gấp đôi trong GĐ từ năm 2010 đến năm 2017.

Theo McKinsey, 1 số thương hiệu thời trang thành công đáng chú tâm là Inditex (Công ty mẹ của Zara), H&M, hai nhãn hiệu thể thao Nike và Adidas cộng hai tập đoàn thời trang đẳng cấp LVMH và Richemont. Tuy doanh thu của họ không phải khi nào cũng đặc thù cao so có mhững hãng khác nhưng họ vận hành hiệu quả hơn và hưởng lợi thế không nhỏ từ diện tích.

Có 12 công ty đã liên tục nằm trong top 20 công ty thời trang danh tiếng kể từ năm 2008. Những “người chơi” vượt bậc thường là mhững thương hiệu xa xỉ, thời trang thể thao và thời trang tiện dụng. Đối có họ, đầu tư vào thương hiệu và hiệu quả vận hành là hai động lực chính giúp củng cố sự bền vững.

Zara được phân tích là hãng có hiệu quả vận hành tốt còn Nike và Kering, công ty có Gucci và Balenciaga là nhà thi công thương hiệu đáng chú tâm trong làng thời trang.

20 công ty lớn nhất chiếm 97% tổng lợi nhuận toàn ngành thời trang - Ảnh 2.

Doanh thu của 10 công ty danh tiếng trong năm 2017.

Bên cạnh đó, báo cáo của McKinsey còn chỉ ra 1 dạng phân cực khác của ngành. Các thương hiệu đẳng cấp và thương hiệu tập trung vào giá trị sản phẩm đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong khi đó, những nhà sản xuất tầm trung phải chật vật tranh giành lẫn nhau để tồn tại.

Tất nhiên, ngoài những cái tên vượt bậc, còn rất nhiều nhãn hiệu không mấy tên tuổi khác góp phần tạo ra doanh thu cho ngành thời trang dù khá khiêm tốn.

Doanh nhân trẻ bỏ học lập nên startup tỷ đô nhắn nhủ người trẻ: Đừng chần chừ, nếu không bắt đầu, khách mua sẽ chẳng đi đến đâu dù chỉ là 1 bước!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Quartz

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *