20 năm ở Việt Nam, Giám đốc Hyundai chỉ ra 3 lý do giúp Việt Nam vượt Mỹ, trở thành nước xuất khẩu lớn thứ 2 của Hàn Quốc

Chủ tịch Korcham Kim Jung-in đặt chân tới Việt Nam từ năm 1999, có tư 1 sốh Giám đốc công ty xe hơi Huyndai. Chứng kiến sự phát triển trong quan hệ hợp tác Hàn – Việt 20 năm, ông chỉ ra 3 nguyên do giúp Việt Nam vượt qua Mỹ để trở đô phân khúc xuất khẩu lớn thứ 2 của Hàn Quốc.

“Trong số 1 số công ty Hàn Quốc tiến vào phân khúc ASEAN, có hơn 1 nửa 1 số công ty đang vận hành ở Việt Nam”, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Korcham) Kim Jung-in chia sẻ ở sự kiện “Korea Night” do Đại sứ quán nước này tổ chức tối qua nhân dịp Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực ASEAN (WEF ASEAN) đang diễn ra ở Hà Nội.

Ông Kim cho rằng việc Việt Nam vượt qua Mỹ để trở đô phân khúc xuất khẩu lớn thứ 2 của Hàn Quốc không phải điều đáng ngạc nhiên.

“Tôi, có tư 1 sốh là giám đốc của công ty xe hơi hãng Hyundai, đã đặt bước chân Thứ nhất tới Việt Nam vào năm 1999. Trong 20 năm sống ở nơi này, tôi đã chứng kiến tận mắt sự phát triển trong quan hệ hợp tác Hàn – Việt”, Chủ tịch Korcham chia sẻ.

Ông Kim cũng cho rằng, có được thành công trong hợp tác kinh tế giữa hai nước như ngày hôm nay là nhờ 3 nhân tố.

Yếu tố Thứ nhất là sự lãnh đạo quyết liệt và nhất quán của chính phủ Việt Nam.

“Chính phủ Việt Nam đã thực hiện chính sách bán hàng lôi kéo đầu tư nước ngoài và viện trợ tích cực không lay chuyển từ sau công cuộc Đổi Mới. Chính sách nhất quán này giúp nâng cao tính tranh đua của Việt Nam, nhiều công ty Hàn Quốc đã có thể tin tưởng đầu tư ở đó”, ông Kim nói.

Việt Nam còn là 1 quốc gia trọng điểm trong việc ký kết 1 số hiệp định thương mại tự do của khu vực ASEAN.

Yếu tố thứ 2 là sự đồng cảm về văn hoá và tình cảm đặc trưng tồn ở giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Với khát khao mãnh liệt phát triển đất nước có từ lịch sử bị xâm lược bởi thế lực ngoại khu và quá trình khắc phục gặp khó đó, có sự tương đồng về văn hoá, tôn trọng tình quý khách và sự tin cậy lẫn nhau, công ty và nhân dân hai nước đã có thể khắc phục nhiều gặp khó và cộng nhau hợp tác.

Yếu tố thứ 3 là nhờ 1 số doanh nhân của hai nước. Chính tinh thần doanh nhân trong suốt 25 năm qua là động lực lớn nhất để hợp tác kinh tế giữa hai nước phát triển rực rỡ.

“Thời đại của cuộc 1 sốh mạng công nghiệp lần thứ 4 có thời cơ và nguy cơ đan xen đã đến. Đã đến khi hai nước chúng ta phải chuẩn bị cho “hợp tác Hàn Việt 2.0″ sao cho thích hợp có bối cảnh này”, ông Kim nhấn mạnh.

Tại sự kiện, bà Kang Kyung-Wha – Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm về chính sách bán hàng hướng nam mới của Chính phủ Hàn Quốc.

20 năm ở Việt Nam, Giám đốc hãng Hyundai chỉ ra 3 nguyên do giúp Việt Nam vượt Mỹ, trở thành nước xuất khẩu lớn thứ 2 của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha.

Hàn Quốc đang vạch ra Chính sách Hướng Nam mới, nhằm đưa quan hệ đối tác Hàn Quốc – ASEAN lên 1 tầm cao mới về hoà bình và thịnh vượng chung, lấy con người làm trọng điểm.

Theo Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha, 3 chữ P của chính sách bán hàng này đại diện cho: People – Con người, Prosperity – Thịnh vượng, và Peace – Hoà bình.

“Trong chuyến thăm cấp Nhà nước vào tháng 3 năm nay, Tổng thống Moon Jae-in đã quay lại Việt Nam và gặp 1 số lãnh đạo để tra đổi những phương án cụ thể mà chính sách bán hàng hướng nam mới sẽ đồng hành có 1 số ưu tiên quốc gia của Việt Nam. Nền tảng ở đó chính là con người”, bà Kang nói.

Ngoại trưởng Kang cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam đã là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc trong khối ASEAN, điểm đến đầu tư được yêu thích nhất trong ASEAN, và là đất nước tiếp nhận số lượng khách du lịch Hàn Quốc nhiều nhất trong khối ASEAN.

Năm 2017, số khách du lịch Hàn Quốc thăm Việt Nam đạt 2, 4 triệu người, tăng 56,4% so có năm trước đó. Hàn Quốc cũng là nước rót nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI thứ hai ở Việt Nam sau Nhật Bản, có tổng vốn đăng ký cấp mới gần 4 tỷ USD, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê.

Trước đó, tờ Yonhap News đăng tải báo cáo của Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) cho hay, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc chuẩn bị sẽ vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong năm 2020.

Theo tiên đoán của KITA, Việt Nam sẽ vượt qua Mỹ để trở đô phân khúc xuất khẩu lớn thứ hai của Hàn Quốc vào năm 2020 nhờ việc thực hiện hiệp định thương mại tự do song phương.

Làn sóng “hướng nam” của 1 số tập đoàn Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan: Rời Trung Quốc chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *