2017 – năm tuyệt vời với người giàu ở Mỹ

Giàu thì năm nào cũng rất tốt nhưng năm 2017 được mô tả là năm đặc thù thuận lợi có những người giàu có ở Mỹ.

Những người giàu đang chi tiêu rất mạnh tay cho hàng hóa xa xỉ trong năm 2017. Theo đó, mức tiêu thụ hàng cấp cao toàn cầu tăng 5% trong 12 tháng qua. Milton Pedraza, Giám đốc điều hành của Luxury Institute, công ty chuyên giải đáp cho 1 vài thương hiệu cấp cao, nhấn mạnh: “Chúng ta thường thấy nhu cầu có 1 vài mặt hàng sang trọng có mối tương quan nghiêm ngặt có phân khúc chứng khoán. Chứng khoán và BDS ở Mỹ đang bùng nổ mạnh mẽ”.

Số người giàu tăng lên làm trầm trọng thêm sự phân hóa giữa những người có lương bổng cao có nhóm lương bổng thấp nhất trong xã hội dù nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ giúp nhiều người có việc làm và tiền lương bổng cao hơn.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 20% ​​kể từ đầu năm và chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 25% khiến 1 vài danh mục đầu tư phình to. Tuy nhiên, chỉ có 1 phần người dân Mỹ được hưởng lợi từ sự bùng nổ này và đa phần trong số đó là những người có lương bổng cao hơn so có phần còn lại. Điều đó đồng nghĩa chỉ những người giàu có mới kiếm được lời từ sự thăng hoa của phố Wall.

 2017 - năm tuyệt vời có người giàu ở Mỹ - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ bùng nổ nhưng không phải thời cơ dành cho người nghèo.

Ngoài chứng khoán bùng nổ, giá nhà ở Mỹ cũng đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Đặc biệt ở 1 vài đô thị như Seattle và San Francisco, giá nhà quá cao khiến đa số người lao động không có thời cơ có nhà riêng. Dù tầng lớp trung lưu là những người có nhà chủ yếu ở Mỹ nhưng đa số nằm ở những người có lương bổng top trên. Theo tổng điều tra dân số của Mỹ, 78,4% gia đình ở Mỹ kiếm được nhiều tiền hơn nhưng có tới 49,5% trong số đó kiếm được không đáng kể.

Năm 2017, lợi nhuận sau thuế của 1 vài công ty ở Mỹ đã lập kỷ lục mới, tương đương 1,86 nghìn tỷ USD trong quý 3. Trong khi đó, mức tăng tiền lương bổng ở Mỹ cũng chưa đáng kể và vẫn ở mức thấp so có thời kỳ suy thoái. Điều đó có nghĩa là người lao động cũng không kiếm được đáng kể. Ngược lại, những người giàu sẽ càng giàu hơn. Trong khi đó, vô vàn vụ sáp nhập lớn diễn ra trong năm 2017, khiến nhiều nhà đánh giá bày tỏ lo ngại về sự độc quyền khiến người tiêu dùng chịu thiệt.

Việc bãi bỏ 1 vài quy định thời Obama sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền được 1 vài công ty hoan nghênh bởi nó sẽ giúp họ vận hành hiệu quả và tiết kiệm giá thành. Tuy nhiên, câu hỏi còn bỏ ngỏ là bao nhiêu phần trong số đó sẽ tới tay người lao động và bao nhiêu phần sẽ chảy vào túi 1 vài ông chủ, nhà đầu tư.

Trong tháng 6, Bộ Tư pháp Mỹ cũng ban hành quy định về làm thêm mà 1 vài nhà đánh giá mô tả là góp phần làm giảm số tiền lương bổng mà 1 vài công ty Mỹ phải chi trả. Chúng giúp người giàu càng giàu hơn và đẩy gánh nặng lên lưng đa số.

Luật thuế mới của đảng Cộng hòa giúp cắt giảm thuế cho những người có người lương bổng thấp và trung bình nhưng lại được mô tả là “đặc thù hào phóng” có những người có lương bổng cao và tài khoản ngân hàng lớn. Số tiền thuế mà người lương bổng thấp và trung bình được giảm sẽ chẳng thấm thía gì so có những khoản tiền lớn mà nhóm người giàu nhất nước Mỹ được hưởng.

Chính vì vậy, 2017 được mô tả là năm đặc thù thuận lợi có người giàu ở Mỹ.

Cha đẻ của Bitcoin vừa trở thành 1 trong số 50 người giàu nhất địa cầu

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *