27 tuổi, kiếm được 1,1 tỉ USD

Tự lập công ty khi mới 17 tuổi và trở thành tỉ phú tự thân trẻ nhất địa cầu ở tuổi 27, chàng trai người Ireland John Collison chẳng những kinh doanh giỏi mà còn có khiếu ăn nói hơn người.

Thế nhưng, khi được hỏi về sự giàu có của mình, không khó để nhận ra sự lúng túng của vị đại gia trẻ có 1,1 tỉ USD này.

“Mọi người bây giờ hỏi về điều này nhiều lắm và tôi nhận ra họ luôn muốn những câu trả lời thực sự thú vị mà tôi chẳng thể đem lại cho họ” – Collison trải lòng.

Cũng theo lời tỉ phú sinh năm 1990, người ta thường tò mò xem cuộc sống của anh một vàih tân thế nào và họ muốn anh phải “tiếp thu” 1 số sở thích nhà giàu mới, như sưu tập trứng Faberge hoặc đua du thuyền. Song, chạy bộ mỗi khi rảnh vẫn là sở thích trung thành của người đồng sáng lập công ty chi trả trực tuyến Stripe, có trụ sở ở Mỹ và đang làm việc trên 25 quốc gia này.

27 tuổi, kiếm được 1,1 tỉ USD - Ảnh 1.

John Collison (trái) và anh trai Patrick đều bỏ dở một vài đại học danh tiếng (Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts) ở Mỹ Ảnh: STRIPE

John đã thành lập và đang điều hành Stripe cộng anh trai Patrick, 29 tuổi, người xếp thứ 3 trong danh sách tỉ phú tự thân trẻ nhất địa cầu, theo tạp chí Forbes. Đứng giữa 2 anh em nhà Collison là Giám đốc điều hành (CEO) Snapchat Evan Spiegel – hơn cậu em nhà Collison 2 tháng tuổi.

Ra đời năm 2011, Stripe chuyên về những hệ thống phần mềm cho phép một vài công ty khắp địa cầu đấyn nhận chi trả trực tuyến tiện lợi hơn. Với hơn 100.000 bạn trên toàn cầu, Stripe được định giá đến 9,2 tỉ USD năm 2016. Điều này đồng nghĩa có việc 2 anh em đều bỏ dở đại học danh tiếng ở Mỹ của nhà Collison và có trong tay ít nhất 1,1 tỉ USD mỗi người.

Thậm chí trước khi vào đại học, cả 2 anh em đã là những triệu phú nhờ dự án kinh doanh đầu tay có tên Auctomatic, 1 công ty phần mềm giúp một vài công ty nhỏ và nhà chuyển nhượng đơn lẻ chuyển nhượng tiện lợi hơn trên trang web đấu giá eBay. Chỉ sau 1 năm thành lập, Auctomatic đã có về cho 2 anh em lớn lên ở miền Tây Cộng hòa Ireland 5 triệu USD trong năm 2008.

Dù bị tranh giành gắt gao, Stripe nay vẫn phát triển suôn sẻ có 750 nhân viên, trong đấy có 500 người ở trụ sở ở TP San Francisco – Mỹ và 150 người ở nước ngoài. John hiện là chủ tịch công ty, dành đa số thời gian cho một vài công việc đối ngoại như phân phối hàng, tìm kiếm đối tác trong khi người anh tập trung vào một vài vấn đề nội bộ công ty, như công nghệ.

27 tuổi làm Ngoại trưởng, 31 tuổi sắp trở thành Thủ tướng, “làn gió mới” Sebastian Kurz là ai?

Theo Thu Hằng

NLĐ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *