3 bí quyết thu phục lòng người của nhà quản trị

Những nhà quản trị hành xử quên mình, quan tâm về đồng nghiệp hơn chính mình sẽ khiến nhân viên tin tưởng, hợp tác, dấn bước, trung thành, có trách nhiệm và quyết tâm hơn.

Một cuộc thăm dò mới đấy của Viện Gallup cho thấy, có đến 70% nhân viên không quan tâm đến công việc và vấn đề này đang khiến 1 số nhà quản trị “đau đầu”. Theo TS. Emma Seppälä – Giám đốc Khoa học của Trung tâm Nghiên cứu và Giảng dạy thuộc Đại học Stanford (California), 1 số người sử dụng những phần thưởng vật chất (tiền thưởng, phòng chơi game, thực phẩm miễn phí) có hy vọng khiến cho nhân viên vui vẻ hơn.

Tuy nhiên, kết quả tìm hiểu cho thấy những nỗ lực này, mặc dù nhận được sự biết ơn, vẫn không giải quyết 1 1 sốh hữu hiệu những nhân tố “sức khỏe tâm sinh lý” của nhân viên về mặt lâu dài. Thay vào đấy, nhà quản trị được lưu ý nên khiến cho nhân viên của họ ba việc sau, theo Emma Seppälä:

Truyền cảm hứng

Bất luận doanh nghiệp của khách hàng làm gì – cung cấp dịch vụ hay buôn bán sản phẩm – điều quan trọng là không gian văn hóa của doanh nghiệp phải có ý nghĩa.

Nhiều tìm hiểu cho thấy, người có tính quả quyết thường tập trung, sáng tạo và linh động hơn, bởi thế nhà quản trị nên lưu ý nhân viên về những việc làm của họ đã cải thiện cuộc sống con người như thế nào. Thông báo những lời khen của khách hàng, hay tuyên bố 1 phần lợi nhuận của doanh nghiệp được tặng cho những tổ chức thiện nguyện… là 1 số ví dụ. Ngay cả những nhân viên thường tỏ ra ít hài lòng, cũng nhận ra việc làm của mình tốt hơn khi được làm việc có mục đích cao cả.

Những nhà quản trị cũng là nguồn cảm hứng lớn có nhân viên. Nghiên cứu cho thấy khi họ hành xử quên mình, quan tâm về đồng nghiệp hơn chính mình, thì nhân viên sẽ tin tưởng, hợp tác, dấn bước, trung thành, có trách nhiệm và quyết tâm hơn. Nhà quản trị công bằng cũng tạo ra sự cống hiến nhiều hơn, những công dân tốt hơn và hiệu năng làm việc cao hơn.

Sự tử tế

Con người là loài động vật uyên bác, nhưng những chuyển nhượng của con người ở sở làm thường giới hạn bởi những thảo luận máy móc. Đây là 1 sai lầm. Theo 1 tìm hiểu ở Anh, sự thân thiện và công nhận những thành tích của nhân viên được xem quan trọng hơn là lương cao khi khuyến khích sự trung thành đối có doanh nghiệp.

Nghiên cứu khác xác nhận rằng quan hệ lạc quan và ấm cúng là 1 trong những nhân tố quan trọng nhất của trạng thái tâm lý hạnh phúc, bởi thế nhà quản trị phải chú tâm đến không gian văn hóa mà họ tạo ra và những cảm tính mà họ bộc lộ, bao gồm sự tinh tế, tôn trọng – những nhân tố làm tăng sự sáng tạo của từng cá nhân cũng như đội, nhóm.

Sự thân mật của nhà quản trị cũng quan trọng: tìm hiểu của Dean Tjosvold ở Đại học Lingnan cho thấy điều này sẽ khiến cấp dưới phấn chấn và làm việc hiệu quả hơn. Còn Amy Cuddy của Viện Thương mại Harvard khẳng định điều ấy khiến cho việc quản lý phát triển thành hữu hiệu hơn.

Mặc dù việc biểu lộ sự giận dữ có thể có lợi (Lara Tiedens của Đại học Stanford nhận xét đôi khi tỏ ra giận dữ khiến cho người ta phát triển thành mạnh hơn, có quyền lực hơn), nhưng 1 số tìm hiểu đã chứng minh những cảm xúc tiêu cực làm giảm danh tiếng của giám đốc cũng như giảm khả năng thuyết phục nhân viên.

Nhà quản trị tử tế thường làm những việc nhỏ để biểu lộ sự quan tâm đến nhân viên như những người bình đẳng có nhau, chứ không phải là thuộc cấp của họ. Những câu chào hỏi, hay 1 sốh lắng nghe câu trả lời của nhân viên là dấu hiệu tốt Thứ nhất. Những hành xử này có thể được chuẩn hóa thành nội quy của doanh nghiệp.

Tại 1 doanh nghiệp thuộc nhóm Fortune 100, nếu 1 nhân viên bị bệnh nặng hay bị mất người thân trong gia đình, tổng giám đốc (CEO) luôn được thông báo ngay để có thể đến gặp nhân viên ấy tức thì. Có trường hợp, khi được thông báo nhân viên vừa chẩn đoán bị ung thư não, CEO liền gọi điện thoại trong vòng 15 phút và hỏi thăm làm thế nào để ông ta và doanh nghiệp có thể hỗ trợ cho nhân viên ấy tốt nhất.

Tự chăm sóc

Nhiều doanh nghiệp chỉ quan tâm đến sức khỏe tâm sinh lý của nhân viên bằng tiền, chẳng hạn hỗ trợ tiền ghi danh vào câu lạc bộ thể thao, lớp học yoga, thiền, nhưng thời khóa biểu làm việc thì thật căng thẳng, do vậy vẫn không cho nhân viên đủ thời giờ để hưởng những phúc lợi ấy. Những chương trình bảo vệ và nâng cao sức khỏe sẽ không thực hiện được, nếu doanh nghiệp không tạo ra 1 môi trường để nhân viên tự chăm sóc sức khỏe được khuyến khích.

Theo Sabine Sonnentag thuộc Đại học Konstanz (Đức) thì tập thể dục, giải lao, những động tác thư giãn và vạch rõ làn ranh giữa việc ở sở làm có việc gia đình sẽ giúp giảm stress, tăng sức khỏe tâm sinh lý cũng như sự hăng say của nhân viên.

Nhà quản trị cũng có thể khuyến khích nhân viên làm 1 việc rất cơ bản là ngủ. Một nhân viên được nghỉ ngơi đầy đủ là 1 người vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn. Rất nhiều tìm hiểu, bao gồm tìm hiểu chỉ dành cho phi công, cho thấy sự mất ngủ làm giảm khả năng phán đoán cũng như khả năng điều khiển tay chân 1 1 sốh rõ rệt.

Nghiên cứu của Mark Beeman – Đại học Northwestern cho thấy ý kiến đột phá và biện pháp cho những bài toán phức tạp sẽ hiện ra khi não bộ ở trong trạng thái tốt nhất. Vì thế, nên khuyến khích nhân viên tập thể dục, giải lao và ngủ nghỉ đầy đủ.

8 nhân tố làm nên nhà quản trị giỏi

Theo LÊ THỊNH

Doanh nhân sài gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *