3 cách để hủy diệt bitcoin

Tưởng chừng như Bitcoin đang ở địa điểm chẳng thể bị lật đổ, nhưng trang MIT Technology Review vừa mở bán 3 một sốh để hủy diệt đồng tiền mã hóa này.

Chín năm sau khi công bố, từ 1 kẻ vô danh Bitcoin đã trở thành 1 hiện tượng toàn cầu có 24 triệu ví điện tử làm việc trên toàn cầu. Giá trị vốn hóa toàn phân khúc gấp đôi Ethereum, đối thủ tranh đua gần mình nhất, và gần bằng giá trị vốn hóa của toàn bộ một số đồng tiền khác cùng lại. Nhưng liệu điều này có chắc chắn cho Bitcoin 1 địa vị chẳng thể đánh đổ không?

Ngày 24 tháng Tư vừa qua, trang MIT Technology Review mới mở bán 1 ấn phẩm có lời tựa “Hãy phá hủy Bitcoin”, trong đấy mô tả chi tiết ba một sốh làm để “hạ bệ” đồng tiền mã hóa này.

Theo bài viết này, chọn lọc Thứ nhất là chính phủ sẽ đánh gục Bitcoin bằng việc tạo ra 1 đồng tiền mã hóa do Cục dự trữ Liên bang hỗ trợ:

Vào năm hai nghìn bao nhiêu đấy, và đấy là ngày đến hạn nộp thuế của quý khách. Nhưng thay vì điền vào một số hồ sơ khai thuế, 1 thuật toán sẽ tự động thực hiện rút tiền từ ví điện tử của quý khách, có một số đồng tiền có tên gọi Fedcoin.”

Sahil Gupta, sinh viên đại học Yale, nói có MIT Technology Review, blockchain mới này sẽ xác nhận một số tổ chức tài chính – “một số tổ chức về căn bản là đáng tin cậy” – như một số nút ủy quyền thay vì một số mạng lưới ngang hàng. Theo Gupta, một số nút ủy quyền này có thể là những tổ chức tài chính như Bank of American, JP Morgan, còn Cục dự trữ Liên bang FED sẽ đấyng vai trò như 1 trọng tài cuối cùng, kiểm tra và hợp nhất một số block vào chuỗi blockchain.

Cách làm này không chỉ là 1 ý tưởng mà đã xuất hiện trong thực tại. Ngân hàng Bank of Canada đã thi công mô phỏng 1 hệ thống tương tự bởi thế trên Ethereum vào năm 2016.

Lựa chọn thứ hai để hủy diệt Bitcoin chính là Facebook. Mạng xã hội này có thể âm thầm tiếp quản Bitcoin, bằng một sốh tạo ra 1 ví điện tử BTC cho toàn bộ người dùng của mình, dùng tiền mã hóa thưởng cho những người tương tác có một số quảng cáo, và có lại cho họ 1 trải nghiệm không quảng cáo nếu họ cho phép Facebook khai thác sức mạnh điện toán không sử dụng đến để đào tiền mã hóa.

Nếu Facebook có thể thuyết phục 1 lượng người dùng và thợ đào Bitcoin đủ lớn để chạy 1 phiên bản phần mềm Bitcoin độc quyền của riêng họ, tiếp sau đấy doanh nghiệp sẽ kiểm soát được một số quy tắc. Họ có thể tái cấu trúc Bitcoin thành 1 Fedcoin phiên bản doanh nghiệp như mô tả trên.”

Facebook cũng có thể vô hiệu hóa Bitcoin bằng một sốh phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình, giống như áp dụng nhắn tin Telegram đang trong quá trình áp dụng 1 đợt ICO có giá trị có thể lên đến 1,7 tỷ USD vào đầu năm nay.

Còn 1 một sốh khác khiến cho Bitcoin phát triển thành “vô dụng” là tạo ra vô vàn đồng tiền mới đối có mọi tình huống cần thiết:

Bạn đang đứng chờ chi trả trong cửa hàng tạp hóa. Trong ví điện tử trên tel của quý khách sẽ không chỉ có Fedcoin hay FacebookCoin, mà còn AppleCash, ToyotaCash, và 1 đồng tiền mã hóa chỉ dành cho cửa hàng quý khách đang đứng. Ngoài ra cũng có đồng tiền dành cho một số dịch vụ trông trẻ, và có cả cho việc quý khách đi trên hệ thống tàu điện ngầm trong khu vực quý khách ở.”

Theo MIT Technology Review, chọn lọc này thực ra “đã xảy ra rồi” khi một số doanh nghiệp đang tạo ra những đồng tiền hay token của riêng họ dành cho một số dịch vụ của mình, như đợt ICO của Kodak để tạo nên 1 đồng tiền mã hóa dành cho cấp phép một số hình ảnh chụp.

Nhưng Bitcoin vẫn còn một số thế mạnh có thể sử dụng để chống chọi có bất kỳ chọn lọc nào ở trên, cụ thể là “một số chuyển nhượng Bitcoin là ẩn danh và chẳng thể bị kiểm duyệt.”

Tuy nhiên, bài viết cũng nhấn mạnh rằng, dựa theo một số tài liệu do Edward Snowden rò rỉ, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA đang nỗ lực để liên kết một số địa chỉ ví BTC có danh tính những người có liên quan, và nếu một số chính phủ “tìm một sốh tạo ra và thực hiện 1 danh sách đen”, họ có thể gây sức ép đáng kể cho một số thợ đào “quan trọng” của Bitcoin.

Vào cuối tháng Ba vừa qua, Snowden cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn rằng sổ cái blockchain của Bitcoin đã phát triển thành “công khai 1 một sốh rõ ràng” và rằng 1 sự thay thế tốt cho một số tiền tệ bình thường để chẳng thể bị chính phủ kiểm soát hiện vẫn chưa xuất hiện.

Trang MIT Technology Review kết luận rằng “nếu một số đồng tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi, nó sẽ trở thành thói quen của đa số công chúng, không phải như ước muốn của những người đấyn nhận ban đầu của Bitcoin là xác định những gì trở thành tầm nhìn của Satoshi Nakamoto.”

Tham khảo Cointelegraph

Tăng 15 trong 1 tuần, giá Bitcoin tái lập mốc 9.000 USD

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *