3 cú hích khiến bất động sản dọc quốc lộ 32 (huyện Hoài Đức) “trỗi dậy” mạnh mẽ

Cùng có cơ sở hạ tầng ngày 1 đã đi vào hoạt động, độc đáo là tuyến metro Nhổn –Ga Hà Nội được đẩy nhanh công đoạn, tương lai huyện Hoài Đức sẽ lên quận,…đã tạo nên “cú hích” cho phân khúc nơi đấy khởi sắc trở lại khiến giá nhà đất tăng mạnh.

Tâm điểm mới của phân khúc nhà đất 2017

Khảo sát thực ở cho thấy, nhà đất có giá trị thương mại và khu vực thuận lợi về giao thông được quan tâm hơn cả. Đặc biệt là khu vực mhữngh mhững khu trọng điểm Thủ đô chừng 10km thuộc địa phận huyện Hoài Đức, nằm dọc quốc lộ 32, mặt các con phố lớn hoặc gần mhững khu thành thị mới như Kim Chung Di Trạch, Tân Tây Đô… nhà đất có xu hướng tăng. Mặt bằng giá nhà đất ở khu vực này giai đoạn này đã tăng dao động 30% so có mhữngh đấy dao động 2 năm.

Đất thổ cư khu vực xã Vân Canh, thôn Hậu Ái, An Trai, Kim Hoàng… cũng tăng cao hơn trước đấy, mặt bằng trung bình dao động 20 triệu đồng/m2, nhiều lô đất đẹp có thể lên mức giá 40 triệu đồng/m2. Đặc biệt giá đất mặt các con phố quốc lộ 32, có lợi thế kinh doanh thương mại tăng lên tới 200 triệu đồng/m2.

 3 cú hích khiến nhà đất dọc quốc lộ 32 (huyện Hoài Đức) trỗi dậy mạnh mẽ - Ảnh 1.

Khu vực quốc lộ 32 gây sốt có những dự án tầm cỡ chờ mong sẽ làm “thay da đổi thịt” huyện Hoài Đức. Ảnh: Infonet.

Đất đấu giá nằm sát cổng khu ĐTM mới Kim Chung Di Trạch cũng đã tăng giá mạnh trong thời gian gần đấy. Một nguồn tin của chúng tôi cho biết, mới đấy 1 công ty thi công lớn đã đấu chi phí công quyền sử dụng đất ở 1 khu đất tổng diện tích dao động 1.000 m2 nằm sát cổng khu ĐTM mới Kim Chung Di Trạch có giá trúng thầu là 37,5 triệu đồng/m2. Sau đây, công ty này đã phân lô phân phối nền có giá phân phối sang tay dao động 50 triệu đồng/m2 (ở mhững lô ở địa điểm mặt các con phố nội bộ) và giá 80-85 triệu đồng/ m2 (ở mặt các con phố quốc lộ 32).

Giá đất Hoài Đức tăng mạnh – đâu là động lực?

Theo lý giải của nhiều chuyên gia địa ốc, phân khúc nhà đất dọc quốc lộ 32 gần đấy có chiều hướng khởi sắc trở lại, giá có xu hướng tăng nhờ tác động từ 3 “cú hích”, đây là hạ tầng giao thông khu vực đang được cải thiện mạnh mẽ, Hoài Đức dự tính lên quận và có tài liệu “ông lớn” địa ốc bắt đầu rục rịch làm dự án.

 3 cú hích khiến nhà đất dọc quốc lộ 32 (huyện Hoài Đức) trỗi dậy mạnh mẽ - Ảnh 2.

Nhiều dự án khu thành thị mới mọc lên ở huyện Hoài Đức, đang từng bước hình thành. (Ảnh: Phối cảnh khu thành thị Kim Chung Di Trạch).

Thứ nhất, hạ tầng giao thông ở Hoài Đức đang mhữngh tân chóng mặt. Ngoài tuyến quốc lộ 32 đã được mở rộng thì dự án metro tàu điện trên cao Nhổn – Ga Hà Nội cũng đang được đẩy nhanh công đoạn. Theo Ban quản lý các con phố sắt thành thị Hà Nội, dự tính đến năm 2021 sẽ đã đi vào hoạt động tuyến metro này.

Bên cạnh đây, nhiều dự án các con phố vành đai khép kín khu trọng điểm Hà Nội cũng đang được khởi động đầu tư có số vốn lên đến cả tỷ đô la. Đáng chú tâm là vành đai 3,5 và cầu Thượng Cát, vành đai 4, trục các con phố Tây Thăng Long kết nối khu Tây Hồ Tây có huyện Đan Phương chạy song song quốc lộ 32 hay con các con phố quốc lộ 70 nối từ Nhổn tới Đại lộ Thăng Long chạy qua huyện Hoài Đức cũng đang được triển khai thi công, mở rộng lên tới 4 làn xe…

Thứ hai, huyện Hoài Đức đang nằm trong chiến lược phát triển của đô thị để trở thành quận trong chậm nhất vào năm 2020. Theo đây, nhiều dự án giao thông thuộc địa phận Hoài Đức cũng sẽ được ưu tiên đầu tư, kéo theo giá đất tăng tịnh tiến.

Nhiều tuyến các con phố quanh xã Kim Chung, Di Trạch sẽ được mở rộng, thi công như quốc lộ 70, các con phố Tân Lập – An Khánh – La Phù dài 16km rộng 50m, dự án Đức Thượng – Phú Diễn – Xuân La, dự án Sơn Động – Xuân Phương – Mỹ Đình…

Nhiều trường cơ quan hành chính, trường học, đại học cũng sẽ dịch chuyển về Hoài Đức như FPT.

Theo CBRE Việt Nam, cơ sở hạ tầng cải thiện mạnh mẽ ở khu vực phía Tây sẽ tiếp tục giúp duy trì nguồn cầu khả quan ở khu vực này và lôi kéo sự chú tâm của mhững nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở.

TP. HCM rót hơn 1.000 tỷ cho hạ tầng khu Đông

Theo Xuân Thắng

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *