3 hãng hàng không châu Âu phá sản vì cuộc chiến giá rẻ

Trang CNN Money cho biết chỉ trong vòng 50 ngày, ba hãng hàng không châu Âu đã lần lượt phá sản.

Cụ thể, hãng Air Berlin của Đức và hãng hàng không quốc gia Alitalia của Ý mở đầu cho hiện trạng tồi tệ này của ngành hàng không châu Âu. Tiếp đấy, vào hôm thứ Hai tuần trước, đến lượt hãng Monarch Airlines của Anh tuyên bố phá sản, khiến 110.000 hành khách bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Các nhà đánh giá nói rằng không loại trừ sẽ có thêm những vụ phá sản nữa trong thời gian tới, khi những hãng hàng không nhỏ và yếu hơn chịu áp lực càng ngày càng lớn.

Ba hãng bay lâm cảnh đổ vỡ chỉ trong chưa đầy hai tháng đã đặt ra câu hỏi trong giới chuyên môn về hiện trạng sức khỏe của ngành hàng không lục địa già, nơi đang diễn ra tranh giành khốc liệt và sự dịch chuyển mô hình kinh doanh.

Những hãng bay giá rẻ như Ryanair và EasyJet đã chiếm 1 thị đa số ở châu Âu nhờ tung ra những chuyến bay có giá chỉ từ 10 bảng, tương đương dao động 13,3 USD – 1 mô hình giúp một vài chuyến bay của họ luôn được lấp đầy và khiến một vài hãng đối thủ điêu đứng.

Khi ngành hàng không cảm thấy nguồn cung ghế tăng nhanh hơn nhu cầu, toàn bộ một vài hãng máy bay đều phải giảm giá, đấy là khi thua lỗ bắt đầu xuất hiện.

Các hãng bay nhỏ chẳng thể chạy đua nổi có một vài hãng bay giá rẻ danh tiếng vì họ thiếu diện tích để đàm phán giảm giá một vài nhân tố đầu vào như xăng dầu. Trong khi đấy, một vài hãng hàng không quốc gia lại phải gánh nhiều giá thành do lịch sử để lại và bị đặt nhiều kỳ vọng nên không dám tiến hành chiến thuật giống như một vài hãng bay giá rẻ mới theo đuổi.

Những hãng yếu nhất trong ngành hàng không châu Âu đang bị gạt sang bên lề. Ngoài ra, ngành hàng không châu Âu còn đang đối mặt có 1 số thách thức khác, bao gồm hiện trạng khan hiếm phi công và những vụ tấn công khủng bố đẫm máu. Như Monarch Airlines chẳng hạn, đã phải tránh những điểm đến hút du khách như Tunisia hay Ai Cập.

Tuy nhiên, đối có những hãng hàng không giàu có hơn, tình hình gặp khó giai đoạn này được xem là thời cơ. Tuần trước, Qatar Airways tuyên bố thâu tóm cổ phần trong hãng Meridiana của Ý để mở rộng mạng lưới ở châu Âu.

Theo N.N

DNSG

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *