3 nguyên tắc “sống còn” của tập đoàn Thái xuất khẩu sản phẩm đi hơn 100 nước, đã đến Việt Nam gần 30 năm và có 20.000 nhân viên

Công ty này có 300.000 nhân sự ở 20 quốc gia trên địa cầu. Riêng ở Việt Nam, doanh nghiệp có hơn 20.000 nhân viên, trong đó 98% là người Việt.

Ông Noppadol Dej-Udom, Giám đốc phát triển bền vững CP Group, đã có những chia sẻ về CP, tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là 1 trong những tập đoàn mạnh của Thái Lan trong lĩnh vực công – nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Ông Udom chia sẻ tài liệu ở 1 sự kiện của Forbes ở TP HCM mới đó.

3 qui định “sống còn” của tập đoàn hơn 300.000 nhân viên, xuất khẩu sản phẩm tới hơn 100 quốc gia

Tập đoàn CP đã có lịch sử 97 tuổi, xuất phát điểm là doanh nghiệp chuyên sản xuất hạt rau củ quả, đến nay đã có 8 mảng kinh doanh khác nhau. Trên toàn địa cầu, CP có dao động 300.000 nhân viên. Sản phẩm của CP được xuất khẩu đi hơn 100 quốc gia trên địa cầu.

CP có mặt ở Việt Nam từ năm 1988. Hiện ở Việt Nam, CP có 20.000 nhân sự, trong đó 98% là người Việt Nam, lãnh đạo CP cho biết.

“Tôi thăm quan nhà máy CP ở Việt Nam và thấy ở đó giống như ngôi nhà thứ hai”, ông Udom nói. Để trở thành 1 doanh nghiệp toàn cầu, CP có 3 qui định:

Thứ nhất, đó là có lại giá trị cho quốc gia mà CP đến.

Thứ hai, đó là giá trị về con người.

Thứ ba đó là giá trị cho doanh nghiệp.

3 qui định “sống còn” của tập đoàn Thái xuất khẩu sản phẩm đi hơn 100 nước, đã đến Việt Nam gần 30 năm và có 20.000 nhân viên - Ảnh 1.

Con người là nhân tố quan trọng

Ông Udom cho rằng, con người là nhân tố quan trọng và trong bối cảnh công nghệ 4.0 cũng vậy. Con người ở đó, theo ông Udom giải đáp, đó là người tiêu dùng cuối cùng và cả con người trong tổ chức.

“CP bắt đầu chỉ là doanh nghiệp chuyên sản xuất hạt rau củ quả, sau đó sang nuôi trồng, rồi cung cấp một vài sản phẩm thực phẩm cho người. Do đó phải liên tục phản ứng có những một vàih tân trong sở thích của người tiêu dùng. Và phải hiểu người tiêu dùng thì mới có thể làm được”, ông Udom nói.

“Muốn hiểu được người tiêu dùng thì phải hiểu được con người trong tổ chức của mình. Và cuộc sống, công nghệ đang một vàih tân rất nhanh”.

Mỗi người trước đó có thể quản lý được 10 người, nhưng giai đoạn này công nghệ giúp quản lý, tổ chức tốt hơn, để doanh nghiệp có năng lực tranh giành tốt hơn và cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt hơn.

Ông Udom cho biết, CP quan niệm nông dân đang phải hy sinh, làm việc vất vả trên đồng ruộng để tạo ra nông phẩm. Từ nông dân phải qua trung gian, nhiều bước mới tới nhà sản xuất. “Ai chịu nhiều rủi ro nhất từ thiên tai? Chính là nông dân”, ông Udom đặt câu hỏi và tự trả lời.

“Muốn đo lường cuộc sống, phải đo từ chất lượng cuộc sống của nông dân. Người nông dân có mức sống như thế nào?”, đó là điều mà CP quan tâm.

Và có những người trung gian, khi công nghệ phát triển, thì vai trò của họ sẽ bị thu hẹp. CP sẽ đưa họ sang những mô hình khác để tạo ra giá trị. Tuy nhiên, cũng cần có công đoạn để một vàih tân một vài đối tác, chẳng hạn như dịch chuyển những người trung gian sang mô hình khác để tạo giá trị.

Ông Võ Quang Huệ: Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chịu đầu tư, tôi không tham dự thì uổng, phải tham dự đến cùng

Lan Đỗ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *