3 “ông lớn” Agribank, VietinBank, BIDV đều đã gia nhập “cuộc đua” tăng lãi suất huy động

3 nhà băng có thị phần tiền gửi lớn nhất hệ thống ngân hàng đã nhập cuộc có 1 vài ngân hàng tư, đẩy lãi suất huy động lên mức cao mới.

Bên cạnh BIDV, thêm 2 “ông lớn” khối ngân hàng thương mại có vốn chi phối của Nhà nước là VietinBank và Agribank mới đấy cũng đã có động thái tăng lãi suất ở 1 số kỳ hạn.

Cụ thể, trên biểu lãi suất huy động của VietinBank ngày hôm nay 5/9, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng tăng thêm 0,2 điểm phần trăm lên 4,3%/năm. Kỳ hạn từ 4 tháng đến dưới 6 tháng cũng tăng thêm 0,2 điểm phần trăm lên 4,8%. Ngoài ra, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 9 tháng tăng 0,2 điểm phần trăm lên 5,3%. Các kỳ hạn dài không có 1 vàih tân so có mức khảo sát cuối tháng 7.

Các mức lãi suất kể trên là mức trần lãi suất huy động đối có bạn cá nhân ở VietinBank, ở 1 vài chi nhánh có thể sẽ thấp hơn. Lãi suất tiết kiệm online và tiết kiệm bình thường không có nhiều khác biệt.

Bên cạnh VietinBank, Agribank cũng đã tăng lãi suất thêm 0,1-0,2 điểm phần trăm ở nhiều kỳ hạn. Cụ thể, kỳ hạn 1 tháng tăng thêm 0,2%/năm lên 4,3%/năm; kỳ hạn 12 tháng tăng 0,2%/năm lên 6,8%/năm; kỳ hạn 24 tháng tăng thêm 0,1%/năm lên 6,8%/năm.

BIDV trước đấy trong ngày 4/9 bất ngờ cũng có thông báo cộng thêm lãi suất từ 0,1 đến 0,2%/năm cho người gửi tiền ở 1 số kỳ hạn khi gửi online. Trước đấy, nhà băng này cũng đã tăng lãi suất thêm 0,2 điểm phần trăm đối có nhiều kỳ hạn ngắn.

Như vậy, 3 “ông lớn” có lượng tiền gửi lớn nhất hệ thống ngân hàng đều đã tăng lãi suất, nhập cuộc cộng có 1 vài ngân hàng tư nhân để hút tiền gửi. Mức lãi suất ở 1 vài ngân hàng lớn này hiện cũng rất tranh giành có những ngân hàng tư nhân khác, thậm chí còn có thể cao hơn ở 1 vài kỳ hạn.

Ngược lại, Vietcombank đang khá “bình chân” giữa cuộc đua tăng lãi suất huy động thời gian này. Lãi suất cao nhất của họ đang là 6,5% ứng dụng cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Lãi suất kỳ hạn 1 tháng của Vietcombank đang thấp hơn dao động 0,2% so có 1 vài NHTM có vốn Nhà nước khác và thấp hơn dao động 0,5 đến 1,5 điểm phần trăm so có nhiều ngân hàng tư nhân.

Lãi suất huy động có xu hướng tăng trong 2 tháng trở lại đấy. Không chỉ tăng lãi suất, nhiều nhà băng còn tung ra nhiều “chiêu” khác để lôi kéo người gửi tiền, chẳng hạn như cộng thêm lãi suất, tặng quà, khuyến mãi,…

HDBank ít khi trực tiếp tăng lãi suất như nhiều nhà băng khác, thay vào đấy, ngân hàng này không ngừng nghỉ có 1 vài chương trình cộng lãi suất cho 1 số bạn cung cấp đủ điều kiện. Chẳng hạn, mới đấy, HDBank tung ra chương trình cộng thêm 0,5% lãi suất cho bạn gửi tiết kiệm trong tháng sinh nhật. Theo đấy, mức lãi suất tối đa sau khi được cộng thêm có thể lên đến 7,5%/năm. Ngoài ra, còn kèm theo ưu đãi nhiều dịch vụ như miễn phí thường niên, giảm phí dịch vụ Internet banking, sms banking, mobile banking,…

Techcombank thì triển khai chương trình ưu đãi cho bạn gửi tiết kiệm từ nay đến hết năm. Khách hàng sẽ được nhận quà liền tay ngay khi gửi tiền vào ngân hàng này, quà tặng tùy thuộc vào mức tiền gửi lớn hay nhỏ, khá phong phú từ đồ gia dụng, kỹ thuật số, hàng chăm sóc sức khỏe,…Các bộ quà tặng có giá trị cũng khá cao từ vài trăm nghìn đến tiền triệu, lại thích hợp có nhiều nhóm bạn khác nhau, đặc trưng lôi kéo những người nội trợ, gia đình.

Trước đấy, Techcombank cũng đã ứng dụng biểu lãi suất mới từ đầu tháng 8, tăng lãi suất thêm 0,1-0,2 điểm phần trăm ở 1 vài kỳ hạn ngắn, tăng thêm 0,2-0,4 điểm phần trăm ở 1 số kỳ hạn dài như 12 tháng, 18 tháng, 36 tháng.

Nhu cầu vốn của 1 vài nhà băng có dấu hiệu tăng cao trong thời gian gần đấy, không chỉ trên phân khúc 1 mà trên phân khúc 2, lãi suất cũng đã tăng mạnh đẩy mặt bằng lãi suất lên mức cao mới. Lãi suất huy động trên phân khúc 1 cao nhất lên đến 8,6%/năm, kỳ hạn 24 tháng ở Vietcapitalbank trong khi lãi suất trên phân khúc 2 có dấu hiệu giảm nhẹ tuần vừa rồi nhưng cũng đang neo ở mức cao trên 4%/năm.

BVSC: Lãi suất đã và đang chịu sức ép tăng trong ngắn hạn

Theo Hải Vân

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *