3 tỷ phú hàng đầu Trung Quốc vừa chốt thương vụ 9,6 tỷ USD sau chưa đầy 30 phút nói chuyện đầy tình cờ

Thỏa thuận giữa 3 tỷ phú danh tiếng Trung Quốc được trao đổi trong phòng VIP ở 1 sự kiện ở Bắc Kinh vào ngày 14 và 15/7 và sau đấy được ký kết vào ngày 19.

Đối có đế chế Dalian Wanda – tập đoàn thuộc có của 1 trong những người đàn ông giàu có nhất Trung Quốc Wang Jianlin việc phân phối một số tài sản trong nước thuận lợi hơn rất nhiều so có việc mua tài sản nước ngoài trong bối cảnh Bắc Kinh thắt chặt đầu tư ra nước ngoài.

Trong bài phỏng vấn mới đấy có tờ Nikkei, Công ty BĐS Guangzhou R&F Properties đã có dịp chia sẻ về tình huống cực kỳ tình cờ dẫn họ đến chọn lọc chi 19,9 tỷ yuan (tương đương 3 tỷ USD) để mua lại 77 khách sạn từ Wanda vào tháng 7.

Giao dịch ban đầu bao gồm cả 91% cổ phần ở 13 dự án liên quan tới du lịch bao gồm công viên chủ đề từ Wanda và Sunac China Holdings. Tuy nhiên thỏa thuận sau đấy đã được điều chỉnh và số lượng khách sạn được phân phối riêng có giá 43,84 tỷ yuan cho Sunac. Tổng cộng giá trị cả 2 thương vụ đạt 9,6 tỷ USD.

Chúng tôi gặp nhau rất tình cờ ở 1 sự kiện ở Bắc Kinh. Trước đấy cả 3 đã là bạn bè trong nhiều năm và chỉ mất dao động 20 – 30 phút là thỏa thuận được đưa ra”, theo chủ tịch R&F Properties Li Sze Lim. (3 người mà ông Lim nhắc tới ở đấy gồm cả chủ tịch Sunac Sun Hongbin và chủ tịch Wanda Wang Jianlin).

Ông nói rằng thỏa thuận này được trao đổi trong phòng VIP ở 1 sự kiện ở Bắc Kinh vào ngày 14 và 15/7 và sau đấy được ký kết vào ngày 19. “Điều quan trọng nhất cần trao đổi là giá và một sốh áp dụng chuyển nhượng”.

Dù giá phân phối số lượng khách sạn chỉ là 19,9 tỷ yuan – tức là giảm 40% so có giá trị sổ sách nhưng cả ông Li và Wanda đều cho rằng không ai trong số họ bị thiệt và cả 2 cộng được lợi trong thỏa thuận này.

“Khối tài sản dưới sự quản lý của tập đoàn Wanda trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Ngoài khách sạn, họ còn có lương từ trọng điểm thương mại, một số dự án vui chơi hoặc phim ảnh. Sau nhiều năm mở rộng, sự tập trung của doanh nghiệp đang dần bị pha loãng”.

Về phía R&F, ông Li nói rằng một số khách sạn sẽ tạo ra tổng lợi nhuận 873 triệu yuan. “Chúng tôi sẽ tuyển thêm nhiều nhân viên tham dự vào đội ngũ quản lý” và doanh nghiệp sẽ sớm đạt tốc độ tăng trưởng 30 – 50%.

Thương vụ này sẽ đưa 1 doanh nghiệp BĐS tầm trung – chuyên tập trung vào phân khúc căn hộ trở thành 1 trong những cổ đông lớn nhất của chuỗi khách sạn sang trọng có 111 dự án. Trước thỏa thuận, họ có 16 khách sạn đang vận hành và 18 khách sạn khác đang thi công.

Ông nói rằng khách sạn mới mua có thể đẩy tài sản của R&F tăng nhanh hơn và cải thiện tình hình nợ của doanh nghiệp.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *