32 tuổi, sở hữu một startup tỷ đô với 2.000 nhân viên, doanh nhân trẻ này vẫn đi thuê nhà và đây là lý do

“Nếu có tiền, tôi nghĩ sẽ bỏ vào 1 vài khoản đầu tư, những startup khác, cho 1 vài doanh nhân vĩ đại khác thay vì mua 1 chiếc hộp trong 1 tòa tháp”.

Nhà sáng lập 32 tuổi của GoGoVan hiện vẫn không có bất kỳ căn nhà nào và anh tự hào về việc này.

Trong vòng 5 năm kể từ khi cho ra đời nền móng logistic theo đề nghị của mình, Steven Lam đã chứng kiến đội ngũ gồm 8 người từ căn phòng nhỏ ở Kowloon, Hong Kong bùng nổ trở thành startup tỷ đô có hơn 2.000 nhân viên và 8 triệu tài xế. Tuy nhiên, ngay cả khi việc kinh doanh giai đoạn này đã dần ổn định, anh vẫn đang thuê 1 căn hộ trong 1 quận có nhiều người lương thấp – nơi anh từng lớn lên.

Trên thực tại vào năm ngoái, sau khi cưới vợ Steven Lam mới chuyển ra khỏi căn hộ rộng dao động 37m2 ở cộng cha mẹ. Và đến giờ anh vẫn không vội trở thành người chủ có nhà sớm.

“Với tôi, vấn đề chỉ là có 1 nơi để ở, đây không phải 1 khoản đầu tư”, Lam nói.

Đây là 1 tư duy khác thường đối có giới trẻ nhìn chung. Nghiên cứu mới cho thấy rằng việc mua 1 căn nhà được xếp hạng là cột mốc quan trọng nhất trong cuộc sống của những người trẻ tuổi. Và theo tỷ phú tự thân David Bach – việc không mua nhà còn là “sai lầm lớn nhất” mà người trẻ mắc phải. Tuy nhiên, có Lam, việc có 1 căn nhà không phải ưu tiên của anh.

Để đảm bảo tờ CNBC khẳng định rằng tiền bạc không phải là vấn đề của Lam. Là 1 startup trẻ, GoGoVan đã được định giá ở mức ấn tượng, doanh nghiệp vẫn đang được đầu tư mạnh bởi những đơn vị như Alibaba của Jack Ma. Dù có nguồn tiền mặt ngoài, Lam vẫn khăng khăng rằng anh sẽ tìm những nơi khác để khiến tiền làm việc cho mình.

“Nếu có tiền, tôi nghĩ sẽ bỏ vào 1 vài khoản đầu tư, những startup khác, cho 1 vài doanh nhân vĩ đại khác thay vì mua 1 chiếc hộp trong 1 tòa tháp”.

Cũng phải nói thêm rằng Hong Kong được xếp hạng là 1 trong những phân khúc nhà đất đắt đỏ nhất địa cầu. Năm ngoái, giá trung bình cho mỗi 0,09m2 1 căn hộ ở Hong Kong là 12.100 đôla Hong Kong (tương đương 1.547,31 USD).

“Tôi đến từ 1 gia đình có lương thấp. Dù tốt nghiệp từ Berkeley, nếu may mắn có được 1 công việc tốt và bắt đầu tiết kiệm tiền, sẽ phải mất 10 năm trước khi có thể mua được nhà”.

“Sau 10 năm, mới có nhà? Nhưng rồi sao? Đó là câu hỏi không có câu trả lời”.

Đối có Lam, anh thích đầu tưu vào những thời cơ kinh doanh – cả của mình và của người khác.

“Những người khác nhau sẽ có những giấc mơ khác nhau. Nếu giấc mơ của khách mua là có 1 căn nhà, hay phát triển thành giàu có bằng 1 vàih đầu tư vào nhà đất, điều đây ok thôi. Tôi chỉ chọn phương án đa số mọi người không sẵn sàng để chọn lọc, đây là có 1 doanh nghiệp”.

Triệu phú Mỹ: Thế hệ sinh ra từ năm 1980 – 2000 đang mắc 1 sai lầm lớn lao là nghe theo lời khuyên ‘nên đi thuê nhà thôi, đừng mua’ để rồi khi về già trắng tay!

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *