4 bài học “growth hacking” của Tik Tok – Startup có giá trị nhất thế giới, chạm mốc 500 triệu người dùng, được định giá cao hơn Uber chỉ trong 2 năm phát triển

Tik Tok không phải tiến hành liên hệ duy nhất trên địa cầu giúp tạo và chia sẻ video có thời lượng ngắn. Vậy bằng 1 vàih nào tiến hành này có thể tăng trưởng đột phá, trở thành “Startup giá trị nhất địa cầu” chỉ sau 2 năm ra đời?

Tik Tok là phiên bản quốc tế của tiến hành liên hệ Douyin của doanh nghiệp ByteDance, Trung Quốc. Ứng dụng này được ra đời vào tháng 9/2016. Tik Tok cho phép mọi người tạo video cho riêng mình có nhiều thế loại: khiêu vũ, nhảy tự do, trình diễn, hát nhép… Người dùng có thể tự do tưởng tượng và biểu hiện chính bản thân trong 1 vài video có độ dài 15 giây để chia sẻ có quý khách bè và cùng đồng.

Sau 2 năm phát triển, ngày 17/7/2018, Tik tok tuyên bố chạm mốc 500 triệu người dùng và giai đoạn này được định giá 75 tỷ USD, cao hơn cả Uber. Tik Tok là tiến hành được tải xuống nhiều nhất trên iPhone trên phạm vi toàn địa cầu quý I năm 2018 – tổng cùng 45,8 triệu lượt và vượt qua Facebook, YouTube và Instagram.

Tik Tok đã làm thế nào?

4 bài học “growth hacking” của Tik Tok - Startup có giá trị nhất địa cầu, chạm mốc 500 triệu người dùng, được định giá cao hơn Uber chỉ trong 2 năm phát triển - Ảnh 1.

Tik Tok đứng đầu về lượt download của 1 vài tiến hành trên App Store trong quý 1 năm 2018.

1. Xây dựng Micro-influencer từ 1 vài trường nghệ thuật

Trong những ngày đầu phát triển của mình, Tik Tok tập trung phát triển cùng đồng những nhà sáng tạo nội dung hơn là phát triển người dùng lẽ thường – những người xem video.

Mục tiêu của Tik Tok là tạo ra 1.000 người có sức ảnh hưởng, từ đó kéo theo việc phát triển 1 cùng đồng 1.000.000 người theo dõi những người này. Để tìm kiếm những người có khả năng tạo nội dung “viral”, Tik Tok không chọn những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn, mà tập trung vào những người có sức ảnh hưởng tầm trung – 1 vài “micro-influencer”.

Đó là 1 vài quý khách trẻ có ngoại hình bắt mắt, 1 vài “hot boy”, “hot girl” ở 1 vài trường nghệ thuật và âm nhạc khác nhau ở Trung Quốc. Ngoài ra, Tik Tok còn kết nối có 1 vài mạng lưới đào tạo “ngôi sao Internet” ở Trung Quốc, hợp tác có 1 vài doanh nghiệp này và giải đáp cho 1 vài “ngôi sao Internet” tạo ra nội dung “viral”.

Tik Tok trực tiếp sử dụng hệ thống của mình để đẩy lượt xem những người này lên cao, bằng 1 vàih bán nội dung lên “top” đầu 1 vài danh sách đề xuất, nhằm khuếch trương sự thành công của những người này để tiếp tục lôi kéo người tạo nội dung mới. Trường hợp thành công nhất của Tik Tok là cô gái có tài khoản “Đại Cổ Lạp K”, cô này là 1 sinh viên múa. Cô không ngừng nghỉ đăng tải 1 vài video múa 15 giây của mình, cô đạt 10 triệu người theo dõi trên Tik Tok chỉ trong thời gian kỷ lục là 30 ngày.

4 bài học “growth hacking” của Tik Tok - Startup có giá trị nhất địa cầu, chạm mốc 500 triệu người dùng, được định giá cao hơn Uber chỉ trong 2 năm phát triển - Ảnh 2.

Tài khoản của Đại Cổ Lạp K trên Tik Tok.

2. “Cộng sinh” trên 1 vài nền móng lớn như Facebook, Youtube, Weibo, Jinri Toutiao

Một tuyệt chiêu “growth hacking” mà 1 vài Startup thường sử dụng khác là chiến lược “cùng sinh”. Nếu ngày xưa Youtube từng rất thành công khi 1 vàih tân tính năng để có thể thuận tiện chia sẻ và phát thẳng video trên mạng xã hội My Space thì Tik Tok cũng sử dụng chiêu này để “lây lan” trên 1 vài “đại thụ” mạng xã hội như Faceook, Youtube, Weibo, Jinri Toutiao…

Các video thời lượng ngắn của Tik Tok không chỉ được người dùng lan truyền môi trường xung quanh trên mạng xã hội lớn, mà Tik Tok còn chủ động đặt hàng 1 vài quảng cáo ngắn phát đi phát lại 1 vài video “mẫu” của mình trên Youtube. Rõ ràng đó là chiến lược “đánh thẳng vào lòng địch” khôn ngoan của Tik Tok.

Tuy vậy, vì đó là chiêu “bổn cũ soạn lại” nên khó còn có thể qua mắt 1 vài ông lớn. Từ tháng 3 năm 2018, hai mạng xã hội lớn của Trung Quốc là Weibo và Jinri Toutiao đã chính thức “cấm cửa” Tik Tok – như Facebook cũng dùng chiêu “cấm cửa” để Youtube chẳng thể phát thuận tiện trên nền móng của mình. Tuy vậy, Tik Tok có thể nói là đã có được độ phủ lớn và thu được rất nhiều người dùng trước khi bị 1 vài mạng xã hội này “bắt bài”.

3. Topic Marketing: Khơi gợi chủ đề để người dùng tự phát triển nội dung

Nếu như quý khách từng đọc những tìm hiểu “The Tipping Point” (Điểm bùng phát) của tiến sĩ Malcom Gladwell, quý khách sẽ biết 3 nhân tố quan trọng tạo nên 1 đại dịch, trào lưu “viral” là: “Quy tắc thiểu số, Yếu tố kết dính và Sức mạnh của tình cảnh”.

Tik Tok đã tiến hành những qui định này 1 1 vàih rất hoàn hảo. Đầu tiên họ chọn 1 dịp thích hợp, sử dụng 1 vài KOL hoặc người nổi tiếng để tạo ra 1 chủ đề, chủ đề đó là 1 đoạn nội dung rất dễ bắt chước, lặp lại, và tìm 1 vàih đẩy nó thành 1 hiện tượng nhờ vào hệ thống phân loại bằng hashtag.

Một trào lưu “viral” toàn cầu mà Tik Tok đã tạo ra gần đó là trào lưu quay video “đặt cằm lên tay”. Vào ngày Valentine năm nay, Tik Tok kết hợp có ngôi sao Hàn Quốc Lee Jong Suk đã đăng tải 1 video anh này đặt cằm lên tay 1 người khác rồi mỉm cười ngọt ngào và đi kèm có hashtag “#iamyourvalentine”. Video này đã thu được hơn 680.000 lượt thích trên Tik Tok trong vòng 1 tuần và trở thành hiện tượng trên toàn địa cầu khi hàng nghìn người cũng quay video bắt chước theo ngôi sao Hàn Quốc.

4 bài học “growth hacking” của Tik Tok - Startup có giá trị nhất địa cầu, chạm mốc 500 triệu người dùng, được định giá cao hơn Uber chỉ trong 2 năm phát triển - Ảnh 3.

Lee Young Suk trong video “đặt cằm lên tay”.

4. Địa phương hóa để tiến ra toàn cầu

Một năm sau khi Douyin được công bố ở Trung Quốc, ByteDance đã cho ra đời phiên bản tiếng Anh của Douyin là Tik Tok và cho công bố ở nhiều phân khúc khác như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vẫn sử dụng “combo” chiêu thức như trên, nhưng Tik Tok đã “địa phương hóa” 1 vài chiến lược của mình cho thích hợp có văn hóa bản địa.

Tại 1 vài quốc gia ngoài Trung Quốc, Tik Tok tiếp tục kết nối có 1 vài nghệ sĩ, 1 vài “micro-influencer” ở địa phương – những người chủ yếu vận hành trong lĩnh vực nghệ thuật. Tik Tok tìm hiểu về âm nhạc và văn hóa địa phương, cho ra đời những khung video, đoạn video mẫu theo 1 vài đoạn nhạc, những lời thoại hài hước của từng quốc gia. Ví dụ như trào lưu vẽ mặt ở Indonesia, hay 1 vài video chủ để K-pop ở Hàn Quốc.

Tik Tok qua mặt Facebook, Instagram và YouTube trở thành tiến hành có lượt tải cao nhất

Thanh Huyền

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *