4 bài học startup từ “Thung lũng Silicon” của HBO

Các nhà sáng lập khởi nghiệp có thể rút ra nhiều bài học vô giá từ chính sai lầm và thất bại của chính bản thân. Tuy nhiên, cũng có những bài học họ học hỏi được từ chương trình truyền hình châm biếm sâu sắc có tính quốc tế có tên gọi Thung lũng Silicon (Silicon Valley) của hãng HBO.

Series chương trình này, có nhân vật chính là 1 kỹ sư công nghệ phần mềm tài ba có tên Richard Hendricks do ngôi sao truyền hình Thomas Middledich thủ vai, được truyền cảm hứng bởi văn hóa công nghệ cuộc sống thực, do nhà sáng tạo kiêm giám đốc sản xuất Mike Judge thực hiện. Mike Judge từng là 1 kỹ sư sống và làm việc ở Thung lũng Silicon ngoài đời thực ở Nam California.

Để duy trì tính chính xác của chương trình, mhững nhà sản xuất và nhà văn của Thung lũng Silicon đã thực hiện những chuyến nghiên cứu thực địa tới trọng điểm công nghệ toàn cầu này để có được những quan sát sâu hơn về sự tương tác trong đời thực của giới khởi nghiệp.

Và đây là 4 bài học hữu ích mà mhững nhà sáng lập công ty khởi nghiệp có thể học được từ chương trình này:

1. Không vội phân phối ngay công ty

Trong Thung lũng Silicon, Hendricks được đưa cho 4 triệu USD để phân phối công ty Pied Piper của anh. Lúc này, Hendricks bị ép theo 1 chiến lược thoái vốn mau chóng nhưng cuối cộng anh đã thực hiện theo 1 hướng đầu tư khác để giữ vững quyền kiếm soát công ty của mình và hướng tới 1 mục tiêu lớn hơn.

Bài học: Hãy nghiên cứu thật kỹ chiến lược thoái vốn của khách mua từ đầu chí cuối và đề ra mục tiêu. Có phải khách mua thi công công ty khởi nghiệp để giúp mọi người và mhữngh tân địa cầu? Hoặc có phải khách mua chỉ muốn kiếm tiền? Đừng vội phân phối ngay công ty khi có được mục tiêu lớn quan trọng của khách mua.

2. Lãnh đạo mới có thể không thuận tiện tiếp quản

Các nhà sáng lập khởi nghiệp có thể rất tài ba, đa số đều là những ngôi sao sáng. Nhưng khi 1 công ty công nghệ cao phát triển, nó cần phải có 1 sự điều hành, lãnh đạo có bí kíp nhiều hơn để đưa công ty tiến tới cấp độ thứ hai. Trong Thung lũng Silicon, Hendricks bị thay thế bởi 1 “cựu chiến binh” dày dạn bí kíp có lời yêu cầu rằng “trong vai trò lãnh đạo, việc sa thải 1 CEO trẻ và bổ nhiệm 1 người nhiều bí kíp hơn thực sự hiệu quả hơn”.

Một cảnh trong phim Thung lũng Silicon Bài học: Một công ty thành công mau chóng và mở rộng diện tích vận hành có nghĩa rằng công ty sẽ tìm kiếm những nhân tài ngoại khu có thể hữu ích cho những nhu cầu tăng trưởng của công ty. Nhưng phải thừa nhận rằng, trong 1 phân khúc có tính tranh giành, mhững công ty khác cũng chú trọng tới những nhà lãnh đạo có mhững kỹ năng tương tự và bất cứ sự mhữngh tân nào trong vận hành lãnh đạo của công ty khách mua cũng có thể dẫn tới những đấu tranh quyền lực và mâu thuẫn.

Cho nên, nếu công ty khởi nghiệp của khách mua cần 1 nhà lãnh đạo mới, khách mua cũng cần duy trì 1 mục đích chia sẻ.

3. Thỏa thuận miệng không bao giờ là hợp đồng chính thức

Một thỏa thuận miêng chẳng thể là 1 hợp đồng. Trong mùa thứ tư của Thung lũng Silicon, Hendricks chuyển giao quyền kiểm soát Piper Chat cho 1 nhà lập trình tài năng. Họ có 1 thỏa thuận miệng về việc truy cập vào cơ sở dữ liệu của công ty nhưng nhà lập trình đã nói có Hendricks và toàn bộ cựu nhân viên rằng, “Chúng ta đã có 1 sự thỏa thuận, không phải là 1 bản hợp đồng”.

Bài học: Bạn chẳng thể tùy thuộc vào mhững thỏa thuận miệng. Một khi khách mua có khoảnh khắc phát hiện ra điều gì có ý tưởng đổi mới của mình, hãy chuyển nó thành tài liệu và lưu trữ lại.

Nếu khách mua có mhững đối tác, toàn bộ những nhà đồng sáng lập cũng nên ký vào 1 bản đồng ý toàn diện nhằm xác định mối quan hệ giữa mhững nhà sáng lập có nhau và bao gồm cả vấn đề về biện pháp mâu thuẫn để tránh xung đột về sau.

4. Biết mhữngh tìm được 1 nhà lập trình giỏi thực sự

Hãy xác định được những người mhữngh tân được trò chơi trong công ty của khách mua, thử thách họ bằng những ý tưởng mới và thưởng cho họ. Nhưng đôi khi vẫn có 1 số người giống như nhà kiến trúc phần mềm trong Thung lũng Silicon được gọi là Big Head. Anh chàng này dường như trượt trong toàn bộ mọi việc nhưng không hiểu tại sao vẫn xoay xở vượt qua được. Cuối cộng, mọi người cảm thấy anh ta thực sự cực kỳ vô dụng và công ty đã sa thải anh ta.

Bài học: Người ta nói rằng điều thường phá hủy mhững công ty khởi nghiệp có tiềm năng phát triển chính là những nhà lập trình tồi. Tuy nhiên mhững nhà lãnh đạo công ty chẳng thể trở thành thẩm phán giỏi trong lĩnh vực nhân tài và thường tuyển những người có vẻ như là 1 lập trình viên giỏi thông qua hồ sơ xin việc mà thực sự đây chỉ là những kẻ bất tài.

Vì vậy, điều quan trọng chính là đừng đãi ngộ những nhân viên làm việc có kết quả không hiệu quả hoặc có thái độ lúng túng trong quá trình giải quyết công việc.

Theo Minh Hà

DNSG

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *