4 bài học thành công của người đàn ông xây dựng công ty 2,2 tỷ USD chỉ trong 10 tháng: Đừng làm điều gì để trở nên nổi tiếng, hãy làm việc có ý nghĩa

“Khi tôi nghe những câu chuyện kiểu 1 tuần làm việc 100 giờ của Elon Musk, tôi nghĩ đó quả là 1 điều hơi điên rồ. Nhưng tôi biết rằng những người siêu thành công thường có 1 tiêu chuẩn làm việc điên rồ trước khi họ phát triển thành giàu có”.

Michael Gastauer đã thi công và phát triển ngân hàng kỹ thuật số WB21 thành 1 ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử FinTech có giá trị 2,2 tỷ USD chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng. Hiện nay ngân hàng này có gần 1 triệu KH có 1,2 tỷ USD chuyển nhượng hàng tháng.

Vậy làm thế nào để WB21 có thể đạt được sự tăng trưởng thần kỳ bởi thế? Dưới đó là 4 chìa khóa thành công mà Michael Gastauer đã chia sẻ cộng Chirag Kulkarni, đồng sáng lập của Taco và Insightfully trong 1 bài viết đăng trên Business Insider.

4 bài học thành công của người đàn ông thi công công ty 2,2 tỷ USD chỉ trong 10 tháng: Đừng làm điều gì để phát triển thành nổi tiếng, hãy làm việc có ý nghĩa - Ảnh 1.

1. Khả năng lôi kéo bất cứ ai trong phòng

“Trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra, tôi thấy khá căng thẳng. Nhưng thật đáng ngạc nhiên là từ khi tôi ngồi xuống có Michael cho đến khi chúng tôi nói lời tạm biệt, tôi lại thấy rất tha hồ khi trò chuyện có anh ấy như 1 người KH lâu năm”, Kulkarni chia sẻ.

Chúng ta thường thấy điều này ở một số chính trị gia lớn và một số diễn viên. Khả năng khiến cho bất cứ ai cũng nhận thấy tha hồ là 1 kỹ năng lớn giúp KH thành công, đặc thù là khi KH là 1 người quyền lực, người mà có thể khiến cho nhiều người lo lắng khi đối diện. Nhưng bất cứ khi nào người phỏng vẫn nhận thấy lo lắng, Michael đã giúp anh ta bình tĩnh lại và đứng lên 1 chút, một sốh tân ngữ điệu hay nở 1 nụ cười.

2. Nguyên tắc làm việc không ngừng

Nếu KH từng gặp Michael KH sẽ thấy anh ấy là 1 người vô cộng bận rộn. Anh ấy có thể đi đến hơn 15 quốc gia chỉ trong 1 tháng và thường chỉ ở lại một số giờ ở nơi đó. “Tôi đi nhiều đến mức mà khi tôi nhìn thấy 1 chiếc giường, tôi sẽ ngủ ở trong đó một số giờ và đứng dậy. Không quan trọng thời gian hay vị trí, bất cứ khi nào tôi có thời gian để nghỉ ngơi, tôi sẽ tận dụng ngay tức thì”, Michael nói. Một nhân viên ở công ty của Michael cho biết, trong khi đội ngũ điều hành thức dậy khi 6 giờ sáng, thì Michael đã dậy trước đó dao động 2 giờ. Trong khi nhân viên này kết thúc công việc vào khi 7 giờ tối, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi anh ta nhận được 1 hòm thư hoặc cuộc gọi từ Michael khi nửa đêm.

“Khi tôi nghe những câu chuyện kiểu 1 tuần làm việc 100 giờ của Elon Musk, tôi nghĩ đó quả là 1 điều hơi điên rồ. Nhưng tôi biết rằng những người siêu thành công thường có 1 tiêu chuẩn làm việc điên rồ trước khi họ phát triển thành giàu có. Từ cuộc nói chuyện của tôi có Michael, có vẻ như làm việc nhiều giờ không chỉ là 1 huy hiệu danh dự, mà đúng hơn nó là 1 kỳ vọng về những gì cần thiết để đi tới thành công”, Kulkarni nhận xét.

3. Có 1 mục tiêu cao hơn

Khi được hỏi về những gì khiến anh ấy phải dành quá nhiều thời gian trong ngày cho WB21, Michael nói rằng, hơn trọn vẹn mọi thứ khác, anh ấy có 1 mong muốn mạnh mẽ rằng có thể giúp cho mọi người khả năng đạt được thành công tài chính ở những nơi mà cho đến bây giờ nó đã từng gần như là chẳng thể. Giúp người dân ở những vùng nghèo nhất của châu Á bắt đầu kinh doanh, nâng cao địa vị phụ nữ trong ngành FinTech, và giúp thu hẹp sự chênh lệch giàu nghèo chính là động lực thúc đẩy anh ấy.

Khi KH đặt động lực thi công 1 công ty thành công lên trên tiền bạc, KH sẽ có suy nghĩ khác. Các chọn lọc phát triển thành dễ làm, một sốh trở thành 1 nhà lãnh đạo mạnh mẽ cũng môi trường xung quanh hơn, từ đó kiếm tiền cũng tiện lợi hơn. Michael chính là người đặt mục tiêu cao hơn tiền bạc và nó chính là động lực khiến anh ấy tiếp tục tiến về phía trước mỗi ngày.

4. Đừng làm điều gì để phát triển thành nổi tiếng, hãy làm việc có ý nghĩa

Sau khi phân phối công ty Thứ nhất do mình sáng lập, Michael đã tự đầu tư cho WB21 bằng một sốh đầu tư 24 triệu USD tiền túi vào công ty này. Sau khi công ty có mức tăng trưởng chóng mặt trong sáu tháng Thứ nhất công bố, Michael bắt đầu kêu gọi đầu tư mạo hiểm. Ngoài kinh doanh, Michael cũng chia sẻ rằng anh rất hiếm khi uống rượu và gần như không bao giờ tham dự tiệc tùng. “Tôi yêu thích kinh doanh, và đó là những gì tôi muốn dành trọn vẹn thời gian. Tôi không chú tâm những gì người khác đang làm, vì phần nhiều mọi người không phải ai cũng muốn thi công công ty tỷ đô. Để thi công 1 công ty diện tích, KH phải hoàn toàn bị ám ảnh bởi nó”, Michael nói.

Người siêu người thành công suy nghĩ độc lập và không bị ảnh hưởng bởi những gì xã hội nói về họ. Họ chọn con các con phố riêng của họ, và nhiều người trong số họ không chú tâm đến một sốh mà mọi người nhìn nhận phân tích mình. Tóm lại, “KH chẳng thể một sốh tân địa cầu khi làm điều tương tự điều mà người khác đang làm”.

Giá thị phân khúc của bitcoin vượt cả 2 đại gia ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley

Theo Thu Hoài

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *