4 bài học vô giá về sự sáng tạo của nhà thiên tài vật lý Albert Einstein: Dù bạn là ai cũng nên biết!

Nhà thiên tài vật lý Albert Einstein là 1 trong những người đã có đến sự sáng tạo và tư duy vượt bậc có sức một sốh tân quan niệm về vũ trụ của con người. Những phát minh của ông còn là bài học vô giá về sự sáng tạo trong cuộc sống. Dưới đây chính là 4 bài học quan trọng về sự sáng tạo mà thiên tài Albert Einstein sẽ dạy cho mỗi chúng ta.

1. Tìm ra 1 vấn đề có tiềm năng để sáng tạo

Khi còn là 1 đứa trẻ, Einstein thường tự tưởng tượng ra viễn cảnh được đi trên 1 tia chớp. Đó có thể là 1 giấc mơ phi thực ở có toàn bộ chúng ta. Tuy nhiên, Einstein đã suy nghĩ về ý tưởng đây 1 một sốh nghiêm túc và biến nó trở thành cuộc thử nghiệm Thứ nhất về những sự sáng tạo vượt bậc của mình.

Như chúng ta đã biết, trong lịch sử Einstein đã chứng minh rằng tốc độ của ánh sáng là tuyệt đối và chẳng thể một sốh tân. Điều này rất khó có thể kiểm chứng bởi nó hoàn toàn xa lạ có một số trải nghiệm trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nếu quý khách có 1 chiếc xe xe bốn bánh hãy bật hệ thống định vị và làm theo giải đáp của nó. Vệ tinh GPS được hiệu chuẩn theo phương trình của Einstein sẽ giúp quý khách định vị và chỉ dẫn tới một số vị trí mà quý khách đề nghị. Điều này chứng minh rằng sự sáng tạo của Einstein đã được công nhận và ứng dụng vào thực ở.

Điều thú vị về lý thuyết của Einstein là ông đã không khám phá nó như một số nhà vật lý khác. Einstein chọn cho mình 1 vấn đề khác lạ, nghiên cứu dựa trên cơ sở thực ở và gắng sức chứng minh những điều chính mình đang làm là đúng.

Vì vậy, bài học dành cho quý khách là hãy tự chọn cho mình 1 hướng đi riêng mà chính mình yêu thích hoặc có thế mạnh để bứt phá và tạo ra sự khác biệt. Đừng chỉ biết đi theo lối mòn trong tư duy mà hãy tự tạo ra điểm nhấn và một sốh làm sáng tạo cho riêng quý khách.

Nhà thiên tài vật lý Albert Einstein luôn chọn lọc những con các con phố riêng để tìm kiếm sự sáng tạo.

2. Sự sáng tạo là 1 công việc gặp khó và lâu dài

Điểm khác biệt giữa thiên tài Albert Einstein và đa số chúng ta là khả năng nhẫn nại có chính những ý tưởng của chính mình. Hình ảnh tia chớp đã khiến ông đam mê nghiên cứu và nghiên cứu suốt 10 năm trước khi đưa ra được thuyết tương đối đặc trưng trong vật lý.

Tại Peak, chuyên gia về hiệu suất Anders Ericsson nhấn mạnh rằng, để có được sự sáng tạo vĩ đại, nhân tố tài năng di truyền sẽ là nền móng căn bản cho quý khách. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn chính là sự đam mê và nỗ lực của chính mình mỗi người.

Vì vậy, nếu quý khách muốn đạt được bất kì điều gì có giá trị, hãy cứ thực hiện nó 1 một sốh mạnh mẽ dù quý khách có phải bỏ ra 1 dao động thời gian dài. Bởi thành quả của những sự sáng tạo khác biệt chẳng thể xuất hiện ngay ở hôm nay hoặc hôm mai mà nó sẽ là kết quả của 1 quá trình dài thử nghiệm và đúc kết.

3. Tự tạo cho chính mình 1 không gian an toàn

Làm thế nào mà 1 chàng thiếu niên vô danh lại có thể đột ngột một sốh tân tư duy của địa cầu? Đây chính là câu hỏi lớn nhất khi bấy giờ của rất nhiều người về nhà thiên tài vật lý Albert Einstein.

Sau khi tốt nghiệp từ năm 1900, ông đã trải qua vài năm trầm cảm và thất nghiệp trước khi làm việc có tư một sốh là 1 thư ký trong 1 văn phòng cấp bằng sáng chế. Tuy nhiên, năm 1905, ông đã phát hiện ra 1 sự sáng tạo và đây được gọi là năm phép lạ của trong cuộc đời thiên tài.

Sự ảnh hưởng lớn nhất của Einstein có thể bắt nguồn từ việc thành lập Học viện Olympia có 1 nhóm những thành viên không ngừng nghỉ gặp gỡ để thảo luận về một số vấn đề về vật lý, toán học hay triết học. Tại đây, mọi người được tự do để đưa ra quan điểm cá nhân về bất kì 1 lĩnh vực nào. Trong đây, đa số là một số quan điểm là đi ngược lại có những nghiên cứu chính thức và được công nhận 1 một sốh rập khuôn ở một số môi trường học tập. Và đây cũng chính là cái nôi đã giúp Einstein nuôi dưỡng được sự tự tin và những ý tưởng khác biệt trong khoa học.

Đặc biệt, một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy loại môi trường này có thể thúc đẩy sự sáng tạo và sáng kiến của mỗi cá nhân. Google áp dụng 1 nghiên cứu trong đây phát hiện ra rằng một số nhóm làm việc tốt nhất khi họ được làm việc trong 1 “không gian an toàn”, nơi mà một số thành viên có thể tha hồ chia sẻ bất kì ý tưởng nào mà không sợ bị khiển trách hoặc cười chê.

Vì vậy, việc của quý khách cần làm là hãy tự tạo cho mình 1 môi trường an toàn có những người cộng sự cộng đam mê để chia sẻ ý tưởng hoặc thậm chí là nghiên cứu chống lại những lý thuyết áp đặt rập khuôn. Hãy để cho sự sáng tạo của quý khách được tự do trong 1 môi trường mà không có bất kỳ điều gì gọi là quy chuẩn.

4. Không ngừng sáng tạo bởi ngay cả 1 thiên tài cũng có thể sai lầm

Einstein đã dành được 1 vị trí quan trọng trong lịch sử và được coi là 1 trong những thiên tài vĩ đại nhất của chúng ta, nhưng điều đây không có nghĩa là ông luôn đúng. Trên thực ở, trong 1 số trường hợp, Einstein đã phải thừa nhận những sai lầm của chính mình.

Tuy nhiên có Einstein, thậm chí những thất bại của ông lại có giá trị hơn sự thành công của nhiều người khác. Các cuộc tranh luận của ông có Bohr vẫn được xem là đỉnh cao của bài diễn văn khoa học. Sự hoài nghi của ông về vật lý lượng tử đã dẫn đến nghịch lý EPR nổi tiếng và những đột phá khác như chuyển hóa lượng tử và tính toán lượng tử.

Vì vậy, quý khách hãy luôn giữ cho chính mình tinh thần sáng tạo không ngừng và sự tìm tòi trong cuộc sống. Những thất bại của quý khách hôm nay có thể sẽ là thành quả vĩ đại của ngày mai. Hãy học một sốh nhẫn nại có chính mình bởi ngay cả 1 thiên tài cũng không tránh khỏi được thất bại và những sai lầm.

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *