4 bí quyết đầu tư như một triệu phú

Rất nhiều người nuôi mộng trở thành triệu phú nhưng chỉ rất ít trong số ấy biết 1 vàih biến điều đấy thành sự thật.

Theo Thomas J. Stanley – tác giả cuốn The Millionaire Next Door, đa số 1 vài triệu phú trên địa cầu đều là triệu phú tự lập, chỉ 20% những người trong số đấy giàu có nhờ thừa kế tài sản. Có thể thấy, việc trở thành triệu phú không khó như mọi người nghĩ.

Sự thật là không có cuốn sổ tay bí mật nào giải đáp khách hàng biến ước mơ trở thành triệu phú của mình thành sự thật. Theo Stanley, đa phần 1 vài triệu phú đều tiến hành những biện pháp đầu tư điển hình 1 1 vàih tốt nhất. Và để thành công được như họ, khách hàng phải có những chiến lược đầu tư và nghiên cứu kỹ của riêng mình để có 1 kế hoạch tài chính thông minh.

“Một trong những nhân tố giúp 1 vài triệu phú thành công là họ chọn 1 vàih nghĩ khác đi”, ông viết. Thái độ là thứ quan trọng chọn lọc đến thành công của 1 người. Hãy sẵn sàng để bắt đầu tư duy khác biệt và đầu tư 1 1 vàih thông minh.

Dưới đấy là 4 bí kíp giúp khách hàng làm được điều đấy, được Sujan Patel – đồng sáng lập hai startup Web Profits và Mailshake chia sẻ trên Entrepreneur:

1. Cẩn trọng tiền bạc

Khi nghĩ đến những triệu phú giai đoạn này, nhiều người cho rằng đấy là những người dám liều lĩnh đánh cược túi tiền của mình vào trò chơi chứng khoán đầy may rủi. Trên thực ở, mọi việc diễn ra theo hướng ngược lại.

Hầu hết 1 vài triệu phú đều rất thận trọng có tiền bạc. Họ tập trung phân tích rủi ro hơn là tìm kiếm những lợi ích tiềm năng từ 1 cuộc đầu tư.

Theo Patel, việc tỏ ra thận trọng giúp 1 vài triệu phú giữ tiền tốt hơn đồng thời tăng thêm tài sản 1 1 vàih từ từ. Đầu tư quá mạo hiểm có thể khiến họ mất toàn bộ cộng 1 lúc. Nhưng nói thế không có nghĩa 1 vài triệu phú không đấyn nhận rủi ro.

“Việc đấyn nhận rủi ro vào đúng thời điểm có thể giúp khách hàng cắt giảm rủi ro trong thời gian dài”, Spencer Jakab – tác giả cuốn Heads I Win, Tails I Win viết trên tạp chí Time.

Đừng bị lóa mắt trước viễn cảnh giành được phần thưởng lớn trong đầu tư. Nên tránh những cuộc đầu tư quá may rủi và có sẵn chiến lược cho những khoản đầu tư đã chọn.

2. Đa dạng hóa đầu tư

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta dễ phạm phải là dốc hết tiền cho 1 lần đánh cược. Các triệu phú biết rằng, để hạn chế rủi ro, họ cần phong phú hóa danh mục đầu tư. Bằng 1 vàih đấy, họ không bị tùy thuộc vào 1 công ty nào. Nếu 1 trong những công ty mà họ đầu tư bị phá sản thì họ cũng không mất hết toàn bộ.

Theo 1 nghiên cứu kỹ của Spectrem Group, 1 vài triệu phú đầu tư 44% tài sản của mình vào cổ phiếu. Đây là 1 vàih kiếm tiền phổ biến của đa số triệu phú. Họ có chiến lược trong việc nên mua/bán những cổ phiếu nào và 1 vàih thi công danh mục đầu tư. Những nhà đầu tư này cũng có xu hướng yêu thích cổ phiếu có rủi ro thấp và chọn đầu tư vào những công ty nội.

Bạn càng trẻ thì càng có thể chọn những khoản đầu tư rủi ro. Nhưng khi càng lớn tuổi, khách hàng sẽ muốn cắt giảm rủi ro liên quan đến từng khoản đầu tư nhằm chắc chắn ổn định tài chính trong thời gian dài.

Các triệu phú cũng đổ nhiều tiền đầu tư vào nhà đất. Với khoản đầu tư đúng đắn, họ có thể kiếm được nhiều tiền. Cho dù khách hàng mua nhà ở hay cho thuê nhà đất thì đấy vẫn là 1 kênh đầu tư sinh lời.

3. Cắt giảm giá thành xuống mức thấp nhất

Trong 1 cuộc phỏng vấn có Bloomberg, tỷ phú Warren Buffett – CEO của Berkshire Hathaway từng nói: “Khi khách hàng trên 25 tuổi, thành công trong đầu tư không liên quan có IQ. Một người chỉ cần thông minh ở mức trung bình và biết 1 vàih kiểm soát mong muốn của mình là đã có thể tránh được những rắc rối khi đầu tư”.

Thực tế, những nhà đầu tư thành công không phải luôn có bộ óc tài chính thông minh nhất. Họ chỉ dễ làm biết 1 vàih giữ tài sản của mình. Một khảo sát ở Mỹ cho thấy, 90% 1 vài nhà triệu phú khi được hỏi cho biết, chiến lược đầu tư tốt nhất của họ là “mua và giữ”.

Bằng 1 vàih nắm giữ 1 vài khoản đầu tư, nhà triệu phú có thể tối đa hóa lợi nhuận. Họ cắt giảm 1 vài giá thành chuyển nhượng và những khoản phí khác xuống mức thấp nhất nhằm chắc chắn thu về lợi ích cao nhất có thể.

4. Tìm kiếm lời khuyên

Không phải mọi triệu phú đều là chuyên gia trong lĩnh vực đang đầu tư. Nhiều người trong số họ chọn tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia khác. 2/3 triệu phú tham dự khảo sát của Spectrum Group cho hay họ đều nhờ đến sự giúp đỡ của cố vấn.

Các triệu phú biết rằng họ không cần phải có toàn bộ câu trả lời hoặc tự nghiên cứu kỹ kỹ lưỡng về mọi khoản đầu tư. Họ để công việc đấy cho cố vấn. Nói vậy không có nghĩa nhà đầu tư dựa dẫm hoàn toàn vào ý kiến chuyên gia. Họ không ngừng nghỉ cập nhật tài liệu phân khúc, nghiên cứu kỹ 1 vài khoản đầu tư và dự báo tương lai có thể xảy đến.

Vì biết khi nào nên tìm kiếm lời khuyên, khi nào nên tự mình ra chọn lọc, họ đã trở thành triệu phú.

Ông chủ của quỹ 500 triệu USD đầu tư vào tiền số: “Bitcoin là bong bóng lớn nhất mọi thời đại”

Theo Vân Thảo

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *