4 bí quyết lãnh đạo nhóm thành công của “Nữ tướng Microsoft”

Green, “Nữ tướng của Microsoft”, từng là Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc bí kíp trong 25 năm làm việc. Tuy đã rời khỏi Microsoft nhưng huyền thoại về bà vẫn được kể mãi, đấy là 4 bí kíp lãnh đạo nhóm thành công của Larson.

Julie Larson-Green đã từng là Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc bí kíp của Microsoft, nơi bà đã dành 25 năm để lãnh đạo nhóm làm việc từ Windows cho đến Microsoft Office và cả những thiết bị phần cứng gần đấy.

Tuy tháng 11 vừa qua bà đã rời Microsoft để tới Qualtrics – doanh nghiệp start-up cung cấp phần mềm khảo sát Provo-Utah có vai trò Giám đốc bí kíp ở đấy nhưng chẳng thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng lớn của Larson khi còn đương nhiệm ở Microsoft.

Một trong những điều mà Giám đốc điều hành Ryan Smith của Qualctics ấn tượng bởi Larson-Green chính là danh tiếng của bà trong việc thi công và quản lý đội ngũ làm việc ăn ý trong Microsoft. Smith nói có Business Insider: “Nếu khách hàng nói chuyện có bất cứ ai đã từng làm việc cộng cô ấy hay bất cứ kênh truyền hình nào mà cô ấy từng tham dự, mọi người đều nhắc đến nền văn hóa ở doanh nghiệp mà Larson-Green đã thi công lên”.

Hãy cộng nghiên cứu 4 bí kíp có lại sự thành công cho Larson-Green khi lãnh đạo thành công đội ngũ làm việc của mình:

1. Tò mò về những gì người khác nghĩ

Hãy luôn tò mò về những người khác nghĩ, thay vì áp đặt văn hóa công sở vào họ. Nếu như khách hàng muốn thuê được những người có đầu óc cho doanh nghiệp mình thì hãy “tập hợp toàn bộ 1 số ý kiến khác nhau” của toàn bộ mọi người.

2. Giúp nhân viên tập trung vào lĩnh vực họ giỏi

4 bí kíp lãnh đạo nhóm thành công của “Nữ tướng Microsoft” - Ảnh 1.

Larson-Green ra mắt hệ điều hànhWindows.

Theo Larson-Green, “thay vì cố xoay chuyển mọi người bằng 1 sốh thúc đẩy họ làm việc tốt thì hãy tìm kiếm những người nổi trội ở lĩnh vực cụ thể”. Một người có thể là thiên tài về kỹ thuật nhưng không hẳn cũng là 1 nhà kiến trúc hoàn hảo. Một người có thể rất thông minh nhưng chưa chắc anh ta có thể trở thành thiên tài kỹ thuật. Nhà kiến trúc hoàn hảo cũng không phải là người có khả năng giao tiếp tốt.

Quan điểm của Larson-Green là: “Đừng cố biến táo thành cam hay lê, mà hãy sử dụng 1 quả táo, cam và lê để tạo thành 1 thức uống tuyệt hảo”.

3. Không được tự ti về điểm yếu của mình

Lãnh đạo nhóm cũng như khi khách hàng chơi trò ghép hình vậy, khách hàng luôn phải dựa trên sức mạnh của mỗi miếng ghép để đã đi vào hoạt động bức tranh. Điều đây có nghĩa là khách hàng phải hỗ trợ mọi người sử dụng điểm mạnh của mình và tuyệt đối không không ngừng nghỉ nhắc nhở đến điểm yếu để bắt họ cải thiện.

Hãy chắc chắn rằng nhân viên của khách hàng đang nỗ lực gấp đôi để làm điều họ muốn, còn nếu phải gắng sức đầy cực nhọc khi làm điều họ không giỏi, nó rất tốn thời gian và công sức.

4. Cho toàn bộ mọi người đều được tỏa sáng

Điều cuối cộng cần lưu ý đây là phải thi công 1 môi trường có tính hợp tác. Điều đây không chỉ đơn thuần là để mọi người “tập trung vào phần thưởng của họ” mà hãy tạo 1 con các con phố trong 1 sốh thực hiện nhiệm vụ, đòi hỏi cả nhóm phải đồng tâm hiệp lực đã đi vào hoạt động nó.

Larson-Green cho biết, bà thường chú trọng vào “1 sốh 1 số nhiệm vụ được thực hiện chứ không phải là mục đích”.

Nếu khách hàng cho nhóm của mình 1 mục tiêu và để mọi người tìm 1 sốh làm, mỗi người có thể được có phần nhiệm vụ của mình và gắng sức làm tốt nó, khi đâyng góp vào tổng thể sẽ được phân tích cao. Bà nói rằng: “Chính điều này tạo ra sự tranh đua ít hơn trong nhóm, thay vào đây là phong 1 sốh hợp tác tốt”.

Phải chăng chính cung 1 sốh làm việc không áp đặt, tôn trọng mỗi cá nhân mà Larson-Green đã trở thành “Huyền thoại của Microsoft” dù không còn đương nhiệm.

Gia nhập hãng phần mềm năm 1993, Larson-Green từng được xem là ứng viên tiềm năng thay thế cựu CEO Steve Ballmer. Bà nắm nhiều địa điểm danh tiếng trong 1 số bộ phận phần cứng và Windows nhưng gần đấy tập trung vào Office. Nhiệm vụ của Larson là dẫn dắt “kiến trúc và kỹ thuật của trải nghiệm Office, giúp mọi người tiện dụng tiếp cận tài liệu, kết nối có người khác và đã đi vào hoạt động công việc trên mọi thiết bị”.

Năm 2016, bà cho biết mình chính là người đã loại bỏ trợ lý ảo Clippy trong 1 số áp dụng Office như Word năm 2007 vì “đi trước thời đại có công nghệ này”. Có thể nói khi Larson-Green rời đi, Microsoft cũng mất đi “Nữ tướng” lỗi lạc nhất nhưng tên tuổi của bà ở đấy sẽ không bao giờ phai mờ.

Nếu lãnh đạo không lo xây văn hóa nội bộ, người tài sẽ bất mãn bỏ đi, doanh nghiệp sẽ chỉ còn toàn thành phần “nổi loạn”!

Theo Quỳnh Như

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *